phong-va-chua-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung FILEminimizerPhòng và chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều tất cả chị em phụ nữ cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe bản thân, bảo vệ thiên chức làm mẹ. Bệnh viêm lộ tuyến là bệnh bất cứ phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nào cũng có khả năng mắc phải. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể phòng và chữa được nếu chị em có những kiến thức nhất định về bệnh.

Những kiến thức về phòng và chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đây chính làm cẩm nang mà chị em nên có.

Tại sao cần phòng và chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến là căn bệnh viêm nhiễm vùng cổ tử cung. Đây là một bộ phận sinh sản quan trọng của phụ nữ. Do đó, khi xảy ra viêm nhiễm, sức khỏe chị em bị ảnh hưởng rất nhiều:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, khí hư nhiều và mùi hôi tanh khiến chị em mât tự tin trong công việc hằng ngày.

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng lớn quan hệ tình dục, khiến chị em giảm khoái cảm khi bên chồng.

Khi bệnh nặng, cơ thể có thể bị sốt nhẹ, đau đầu, chóng mặt. Sức khỏe cũng như sức đề kháng bị giảm sút.

Bệnh ở bộ phận quan trọng cho việc thụ thai và giữ thai. Do đó, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là nguyên nhân gây vô sinh nữ, giảm khả năng thụ thai, là nguyên nhân gây sinh non.

Phòng và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có tác dụng trong phòng các bệnh phụ khoa khác.

Do đó, việc phòng và chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có ý nghĩa lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Là điều tất cả chị em cần thực hiện.

Phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

phong-va-chua-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-2 FILEminimizer

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm. Nguyên nhân bệnh là do các vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng xâm nhập vào vùng lộ tuyến. Khiến vùng này bị tổn thương, có thể gây lở loét và làm ảnh hưởng nhiều tới môi trường của cổ tử cung.

Để phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần ngăn chặn không cho các tác nhân gây bệnh kể trên có cơ hội xâm nhập vào vùng lộ tuyến. Cụ thể cách phòng bệnh như sau:

- Chị em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nguồn nước sạch. Khi rửa, rửa từ vùng kín ngược xuống hậu môn và không làm theo chiều ngược lại. Tránh thụt rửa sâu trong âm đạo.

- Trong chu kỳ kinh nguyệt chị em nên chú ý đến chất lượng băng vệ sinh. Thay băng vệ sinh thường xuyên, 3 đến 4h một lần.

- Quan hệ tình dục chung thủy, lành mạnh. Tránh quan hệ thô bạo và dùng những dụng cụ tình dục.

- Dùng đồ lót vừa vặn, chất liệu thấm hút tốt. Không dùng chung đồ lót. Đồ lót nên được giặt riêng và phơi nơi nhiều ánh nắng.

- Nếu bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm vùng chậu… cần điều trị kịp thời để tránh lây lan sang vùng lộ tuyến.

- Trong trường hợp bất đắc dĩ phải nạo phát thai, nên thực hiện phá thai an toàn tại địa chỉ uy tín.

Chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

phong-va-chua-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-3 FILEminimizer

Để điều trị viêm lộ tuyến cần tiệu diệt những tác nhân gây bệnh triệt để, ngăn chặn các tác nhân này quay lại, tiêu diệt các tế bào viêm lộ tuyến và khôi phục lại vùng lộ tuyến bị tổn thương.

Chữa bệnh viêm lộ tuyến cơ tử cung phải căn cứ và tình trạng bệnh:

- Nếu bệnh nhẹ, vùng lộ tuyến bị tổn thương nhỏ, dưới ½ diện tích thì có thể chữa bằng thuốc. Có thể là thuốc đặt, thuốc uống. Các loại thuốc  này có chứa kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm…

Việc dùng thuốc nên được thực hiện dưới sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc để tránh những biến chứng nguy hiểm.

- Nếu bệnh nặng, cùng lộ tuyến vị viêm nhiễm lớn từ ½ trở lên thì dùng thuốc ít còn tác dụng. Lúc này, thuốc dùng chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh, không thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm lộ tuyến khiến bệnh không được điều trị dứt điểm.

Lúc này, để chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần thực hiện bằng biện pháp ngoại khoa như đốt điện, áp lạnh, đốt laser, dùng công nghệ dao LEEP. Trong đó, công nghệ dao LEEP theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tối ưu hiện nay.

Với công nghệ dao LEEP nhập khẩu tại Hoa kỳ sẽ tiêu diệt mọi tác nhân gây bệnh cùng các tế bào bị viêm nhiễm, sau đó tạo điều kiện cho các vùng này tái tạo và phục hồi nhanh chóng.

Để được chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần thực hiện thăm khám sớm khi phát hiện những triêu trứng của bệnh.

Có bất cứ thắc mắc nào về phòng, chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc các bệnh phụ khoa khác. Chị em có thể gọi tới số 02438.288.288 để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp.