viem-lo-tuyen-co-tu-cung-nguy-hiem-nhu-the-nao-1 FILEminimizerViêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Rất nhiều chị em cho rằng đây chỉ là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường, mức độ ảnh hưởng đơn giản và không đáng lo ngại. Vì vậy chị em thường chậm đi thăm khám và điều trị. Điều này khiến viêm lộ tuyến cổ tử cung càng trở lên nguy hiểm và là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe.

Dưới đây là phần phân tích sự nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hi vọng với phần phân tích này, chị em có cách xử lý đúng đắn khi phát hiện bệnh.

Đôi nét về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà bất cứ chị em nào cũng có thể mắc phải. Bệnh là tình trạng vùng lộ tuyến cổ tử cung bị vi khuẩn, vi rút, vi trùng… xâm nhập, sinh ra viêm nhiễm. Thăm khám phụ khoa, các bác sỹ sẽ thấy vùng lộ tuyến bị lở loét, có mủ và sưng lên.

Biều hiện ban đầu của bệnh dễ dàng nhận thấy như kinh nguyệt rối loạn, khí hư bất thường, đau bụng dưới và đau khi quan hệ. Tuy nhiên những dấu hiệu này gần giống với những trệu chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Do đó, việc xác định bệnh phải được thực hiện bởi các bác sỹ phụ khoa. Để phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm cần đi thăm khám khi có dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại là bệnh nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, khả năng làm mẹ, làm vợ của người phụ nữ. Bệnh viêm lộ tuyến  cổ tử cung nguy hiểm vì những lí do sau đây:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm vì ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-nguy-hiem-nhu-the-nao-2 FILEminimizer

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm vì ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được cho là nguy hiểm vì làm ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ. Bệnh có thể là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ vô sinh nữ hoặc khả năng thụ thai cũng như bảo vệ thai.

Khi vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm mà không được điều trị kịp thời sẽ tạo môi trường để vi khuẩn, vi rút, nấm… xâm nhập vào trong vùng tử cung. Do đó viêm lộ tuyến có thể sẽ phá hủy đi môi trường lí tưởng để thụ thai, tinh trùng và trứng khó gặp nhau.

Nếu thai được hình thành, viêm lộ tuyến là một tác nhân khiến qúa trình sinh trưởng, phát triển của bào thai bị ảnh hưởng xấu. Có thể là nguyên nhân của hiện tượng thai chết lưu, sinh non…

Không chỉ vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm khi bệnh có thể là con đường gây lên các bệnh phụ khoa nghiêm trọng khác như các bệnh về buồng trứng, ung thư cổ tử cung… Đó là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm mẹ và khả năng duy trì lòi giống.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm và ảnh hưởng đến khả năng làm vợ

Thiên chức hay nói cách khác  hạnh phúc của người phụ nữ là được làm mẹ và làm vợ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung vô tình khiến khả năng làm vợ của chị em bị ảnh hưởng.

Khi vùng lộ tuyến bị lở loét, sưng đỏ và hình thành các cơn đau trong quá trình quan hệ khiến chị em mất tự tin khi bên chồng. Mặt khác, viêm lộ tuyến làm giảm nội tiết tố nữ, ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu và ham muốn tình dục. Chị em không còn nhiều hứng thú trong các cuộc yêu, khiến chất lượng “cuộc yêu” giảm đáng kể. Người chồng vì thế cũng không được thỏa mãn sinh ra “chán vợ”. Đã có nhiều gia đình đổ vỡ chỉ vì căn bệnh mà chị em cho rằng bình thường này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm do ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-nguy-hiem-nhu-the-nao-3 FILEminimizer

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm do ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống

Khí hư ra nhiều, mùi tanh hôi. Kinh nguyệt rối loạn, có khi bị rong kinh cả cả tháng trời… Những cơn đau bụng dưới… Cảm giác mặc cảm vì bệnh phụ khoa… Đó là những rắc rối mà bệnh nhân bị viêm lộ tuyến phải chịu. Những rắc rối này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và các mối quan hệ.

Bệnh gây ra những khó chịu, những căng thẳng khiến phụ nữ vốn dịu dàng trở nên hay cáu gắt, bực bội. Điều đó làm các mối quan hệ bị ảnh hưởng. Công việc không đảm bảo, đồng thời là nguyên nhân dẫn đến các bệnh khác.

Với những nguy hiểm kể trên, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được điều trị kịp thời. Để điều trị viêm lộ tuyến chị em nên thực hiện theo phác đồ điều trị của các bác sỹ phụ khoa. Đó là cách hiệu quả để chị em thực hiện tốt khả năng làm mẹ, làm vợ và bảo đảm cuộc sống luôn suôn sẻ.

Còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh viêm ến clộ tuyổ tử cung nguy hiểm hoặc các bệnh phụ khoa khác. Chị em có thể lạc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh – phòng khám chuyên về phụ khoa uy tín tại Hà Nội -  theo số máy 02438 288 288 để các chuyên gia tại đây tư vấn miễn phí.