dung-thuoc-chua-viem-co-tu-cung-lo-tuyen-ma-khong-khoi-2“Xin chào bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tôi là Lan Anh (30 tuổi), tôi bị viêm lộ tuyến và đã dùng thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến mà bệnh không khỏi. Bác sỹ cho tôi biết tôi nên làm gì bây giờ? Có cách điều trị nào hiệu quả hơn không? Tôi được biết nếu viêm lộ tuyến không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh. Tôi mới có một cháu và đang có kế hoạch sinh một bé nữa. Mong bác sỹ sớm giải đáp để tôi yên tâm điều trị. Xin cám ơn bác sỹ!”

Trả lời

Chào bạn Lan Anh, phòng khám đa khoa Bảo Anh cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho phòng khám. Bạn có trình bày bạn đã sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến một thời gian mà bệnh không khỏi và mong muốn chúng tôi đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Sau khi tham khảo bác sỹ phụ khoa hàng đầu phòng khám, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn bằng phần phân tích cụ thể dưới đây:

Tại sao thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến không chữa khỏi bệnh?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản hay gặp phải. Bệnh là do các vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng… do một nguyên nhân nào đó mà xâm nhập vào vùng lộ tuyến. Khi các tác nhân này vào đến lộ tuyến cổ tử cung, chúng là mất cân bằng môi trường vốn có ở đây, hủy hoại lớp niêm mạc và gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Khi thăm khám chuyên khoa, sẽ thấy vùng lộ tuyến bị lở loét, bưng mủ, đỏ rát…

Vì bệnh do vi khuẩn, vi rút, nấm… gây ra nên để điều trị bệnh phải tiêu diệt tân gốc các tác nhân này, ngăn chặn mọi nguyên nhân và con đường khiến các tác nhân này xâm nhập vào vùng lộ tuyến. Đồng thời phải tái tạo và phục hồi lại vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm.

Các loại thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến hầu hết là các loại thuốc đặt âm đạo có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm… Các loại thuốc này dễ sử dụng, vì chỉ cần đặt vào âm đạo trước khi đi ngủ trong một thời gian. Tuy nhiên, các loại thuốc này không có khả năng tiêu diệt tận gốc các tế bào viêm nội tuyến, cũng không có tác dụng tái tạo vùng lộ tuyến bị tổn thương. Do đó, nguy cơ bệnh tái phát rất cao.

dung-thuoc-chua-viem-co-tu-cung-lo-tuyen-ma-khong-khoi-1 FILEminimizer

Dùng thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến không có tác dụng tiêu diệt tác nhân gây bệnh tận gốc

Do vậy, thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến không có tác dụng điều trị hiệu quả.

Bên cạnh dùng thuốc, bệnh nhân phải thực hiện vệ sinh cơ thể và vùng kín sạch sẽ, quan hệ nhẹ nhàng và chung thủy, sử dụng các biện pháp quan hệ an toàn, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đủ chất, hợp lý… Chị Lan Anh cũng nên xem lại xem bản thân mình có làm được những điều trên hay không?

Cách điều trị hiệu quả hơn dùng thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến

Các bác sỹ chuyên về bệnh phụ khoa và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị viêm lộ tuyến cho biết cách điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay là cách áp dụng biện pháp dao LEEP vào điều trị.

Với công nghệ dao LEEP theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ có khả năng tiêu diệt mọi tác nhân gây nên viêm lộ tuyến một cách tận gốc, khiến vi khuẩn không có khả năng sinh thêm và gây bệnh. Đồng thời trong quá trình điều trị, các bác sỹ có sử dụng các loại thuốc hoặc các biện pháp giúp vùng lộ tuyến bị tổn thương một cách tốt nhất.

Vì tính ưu việt vượt trội như trên, công nghệ dao LEEP còn thực hiện trong điều trị nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ…

Tác nhân gây bệnh bị tiêu diệt, vùng lộ tuyến được tái tạo chứng tỏ bệnh viêm lộ tuyến được điều trị hiệu quả nhất.

Lời khuyến cho bệnh nhân dùng thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến mà không khỏi

dung-thuoc-chua-viem-co-tu-cung-lo-tuyen-ma-khong-khoi-3 FILEminimizer

Chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ

Chị Lan Anh thân mến! Không chỉ chị sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến không khỏi mà còn nhiều chị em khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Với những trường hợp như vậy, chúng tôi đưa ra lời khuyên như sau:

- Nêm thăm khám phụ khoa sớm tại các địa chỉ uy tín, tin cậy để các bác sỹ xác định tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

- Chị em nên biết cách vệ sinh cơ thể và vùng kín một cách đúng khoa học. Quan hệ tình dục lành mạnh và nhẹ nhàng, làm đúng theo chỉ định của bác sỹ phụ khoa.

- Sau khi khỏi bệnh và không bị bệnh, chị em cũng nên thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện những bệnh và cách điều trị hiệu quả nhất.

- Nên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm nhất có thể đển hạn chế biến chứng, đặc biệt phòng tránh vô sinh nữ.

Hi vọng với phần phân tích trên, Lan Anh cùng những chị em khác đã có hướng đi đúng đắn cho mình. Nều còn bất cứ thắc mắc gì khác, chị em có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí.

Chúc chị em luôn có sức khỏe tốt để làm tròn thiên chức của mình.