viêm lộ tuyến cổ tử cungHơn một nửa phái đẹp trên thế giới hiện đang đối mặt với căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là thống kê hàng năm về căn bệnh này từ các tổ chức y tế thế giới. Các chuyên gia y tế cũng chỉ ra rằng: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hại cho sức khỏe của chị em. Đặc biệt là khả năng sinh sản.

Theo đánh giá và tổng hợp từ các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh: Trong những tác hại do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra có 3 mối nguy hại lớn nhất tác động đến cuộc sống của chị em, đó là:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm suy giảm đời sống tình dục

Đây là kết quả đã được rất nhiều nhà nghiên cứu đưa ra về tình trạng hôn nhân của những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến. Tại sao lại như vậy?

Các phân tích cho thấy, cổ tử cung là bộ phận rất nhạy cảm ở nữ giới. Trong quá trình giao hợp tình dục, các tác động đến cổ tử cung là rất lớn. Quá trình cọ sát giúp kích thích các tuyến ở cổ tử cung sản sinh dịch nhày để bôi trơn bộ máy sinh dục.

Do đó, khi các tuyến ở cổ tử cung bị viêm nhiễm, vùng lộ tuyến bị lở loét sẽ khiến cho chị em cảm thấy đau nhức nếu cổ tử cung bị tác động mạnh.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngoài ra, trong quá trình giao hợp có thể gây xuất huyết âm đạo gây viêm nhiễm và ảnh hưởng tới các khoái cảm tình dục.

Chúng ta biết rằng, với nữ giới đời sống tình dục và hôn nhân là điều không thể thiếu đối với cuộc sống của họ. Thậm chí với nhiều người, yếu tố này chi phối quá nửa các hoạt động sống của bản thân. Do vậy, viêm lộ tuyến trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp với đời sống của họ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm

Do cổ tử cung là bộ phận rất nhạy cảm, các tuyến ở cổ tử cung của nữ giới thực hiện chức năng bài tiết dịch nhày để bôi trơn bộ máy sinh dục. Dịch nhày tại bộ phận này không chỉ tồn tại ở cổ tử cung mà nó di chuyển tới nhiều bộ phận khác trong âm đạo. Vì thế, khi chúng đi qua các bộ phận đó sẽ gây viêm nhiễm lây lan.

Ngoài ra, vi khuẩn từ cổ tử cung phát triển và bùng phát sẽ tấn công lên các tuyến trên và xung quanh dẫn tới viêm nhiễm cục bộ, viêm nhiễm trên diện rộng. Cho nên, người bệnh có thể mắc thêm rất nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như viêm âm đạo, tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng,...

Và những điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng của chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh

Có lẽ không chị em nào không mong muốn được thực hiện thiên chức làm mẹ của mình. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp chị em lại bị mất đi cái quyền thiêng liêng ấy chỉ vì mắc phải viêm lộ tuyến cổ tử cung và không được điều trị kịp thời.

Vì sao lại như vậy?

Vì cổ tử cung là vị trí nhạy cảm và đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình thụ thai và mang thai ở chị em. Khi các chức năng của các tuyến ở cổ tử cung bị xáo trộn sẽ dẫn tới suy giảm chức năng của cổ tử cung.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bộ phận này sẽ không thể bảo vệ được phôi thai trước những sa chấn. Cổ tử cung có thể mở bất cứ lúc nào khi bị tác động mạnh dẫn tới thai nhi bị đẩy ra ngoài.

Mặt khác, các tuyến tiết dịch nhày ở cổ tử cung sau khi bị viêm nhiễm, lượng dịch nhày sẽ không thể kiểm soát dẫn tới dịch nhày tiết ra bừa bãi, lượng dịch nhày tăng ồ ạt. Vì thế, tinh trùng sẽ bị đẩy ra ngoài hết sau khi được phóng vào âm đạo.

Ngoài ra, do dịch nhày viêm nhiễm được tiết ra trong thời gian dài làm cho môi trường bảo vệ của âm đạo bị xáo trộn dẫn tới nồng độ pH thay đổi. Cho nên, tinh trùng sẽ không thể sống sót khi đi vào môi trường này.

Đó chính là những lí do vì sao chị em không thể mang thai khi bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Để ngăn ngừa những ảnh hưởng do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên chị em nên phòng ngừa và điều trị sớm nhất căn bệnh này.

Chị em nên đi khám phụ khoa thường xuyên để phát hiện bệnh hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa giải đáp những thông tin về cách nhận biết cũng như điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, điện thoại 02438 288 288.