biểu hiện ung thư tử cungBiểu hiện ung thư tử cung như thế nào? Ung thư tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay, bệnh có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới mà chị em thường gặp. Tuy bệnh đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu phát hiện sớm thì vẫn hoàn toàn chữa trị bệnh được.

Một trong những cách phát hiện bệnh đó là dựa vào biểu hiện chính của bệnh. Vậy biểu hiện chính của ung thư tử cung như thế nào, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho chúng ta biết rõ hơn điều này.

Biểu hiện ung thư tử cung

1. Dấu hiệu thứ nhất đó là chị em phụ nữ cảm thấy đau ở vùng chậu

Nhiều chị em phụ nữ thường đau đớn ở vùng chậu, chuột rút thì cứ lầm tưởng là do kinh nguyệt hoặc do mệt mỏi…Nhưng mọi người cần chú ý, đây cũng là biểu hiện đặc trưng của bệnh ung thư tử cung.

Đau vùng chậu một trong những biểu hiện của ung thư cổ tử cung

2. Bất thường và khó khăn trong việc đi tiểu

Mỗi khi đi tiểu, chị em có cảm giác đau buốt, mỗi lần hắt xì hoặc ho thì bị rò rỉ nước tiểu, thỉnh thoảng đi tiểu sẽ thấy máu ở trong nước tiểu.Khi có dấu hiệu này, chị em cần nghĩ ngay đến bệnh ung thư tử cung.

3. Chảy máu bất thường cũng là dấu hiệu bệnh ung thư tử cung.

Đây là biểu hiện đặc trưng của bệnh ung thư tử cung. Người  bệnh sẽ thấy máu chảy ra ở âm đạo thất thường ngay cả khi không hành kinh. Lượng máu ra nhiều ít khác nhau ở mỗi người bệnh,nhưng có 1 đặc điểm chung đó là chảy máu không biết rõ nguyên nhân.

4. Dịch âm đạo ra thất thường cũng là dấu hiệu bệnh ung thư tử cung

Dịch ở âm đạo thường có mùi hôi tanh,  khí hư thường ra nhiều trong những ngày rụng trứng. Trường hợp khí hư kèm theo các dịch mủ màu vàng, xanh hoặc trắng đục, kèm theo ngứa hoặc đau thì hãy nghĩ ngay đến bị bệnh ung thư tử cung.

5. Dịch âm đạo sẽ gây ra thiếu máu
Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân của hiện tượng này là do số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh.Chính hiện tượng thiếu máu đã làm cho chỉ em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sút cân không rõ nguyên nhân.

6. Người bệnh còn có dấu hiệu đau lưng.

Ngoài việc đau vùng chậu, khi bị ung thư tử cung  vùng lưng cũng đau mỏi vùng bụng dưới. Nhiều trường hợp bệnh có thể gây sưng chân.

biểu hiện ung thư tử cung

Ung thư tử cung có thể chữa trị nếu phát hiện kịp thời

7. Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn:

Bệnh ung thư tử cung sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng. do sự cân bằng hormone cũng bị thay đổi và kinh nguyệt cũng sẽ thay đổi theo, có thể bị chậm kinh, rong kinh,…

Khi bị ung thư tử cung nên làm gì?

Bệnh ung thư tử cung không phải là những căn bệnh phụ khoa bình thường, việc điều trị cần được theo dõi dưới sự chỉ đạo của các bác sỹ tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh hi vọng các chị em phụ nữ sẽ phát hiện ra sớm bệnh khi có dấu hiệu bệnh.

Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh ung thư tử cung, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám  và chữa trị.