Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Đội ngũ y bác sĩ

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

ung thư cổ tử cungUng thư tại tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến sử khỏe sinh sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Là căn bệnh mà các tế bào ung thư ác tính xuất hiện và phát triển trong các mô của cổ tử cung. Bệnh thường xuất hiện ở phụ nữ trên độ tuổi 35. Vi rút gây bệnh là virut Papilloma (HPV), một loại vi rút qua con đường qun hệ tình dục. Bệnh cực kỳ nguy hiểm và cần được điều trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh ung thư tử cung

Khi có những triệu chứng sau nên đi thăm khám, vì rất có thể bạn đã bị ung thư tại tử cung:

- Âm đạo chảy máu bất thường

- Rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài

- Huyết trắng dai dẳng, có mùi hôi, đôi khi kèm theo máu

- Chảy máu và đau khi quan hệ tình dục

- Bí tiểu, tiểu nhiều lần

- Đau vùng chậu, giảm cân đột ngột, các hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

ung thư cổ tử cung

Triệu chứng của ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân ung thư tử cung

Ung thư tại tử cung là do vi rút HPV gây lên. Vi rút này lây nhiễm qua hoạt động tình dục không lành mạnh. Mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, tình trạng vệ sinh bệnh không sạch sẽ, có đời sống tình dục không lành mạnh đều có thể trở thành yếu tố tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không?

Ung thư tại tử cung vô cùng nguy hiểm. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà con nguy hiểm cho tính mạng. Trên thế giới, trung bình cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư tại tử cung.

Các giai đoạn phát triển của ung thư tử cung

The y học, ung thư tại tử cung chia làm 4 giai đoạn chính:

- Giai đoạn đầu: phụ nữ bị nhiễm vi rút HPV và hình thành bệnh. Lúc này biểu hiện bệnh chưa rõ rệt và hầu như không phát hiện được bệnh. Bệnh lúc này chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

- Giai đoạn tiền ung thư: giai đoạn này kéo dài 5 đến 10 năm, các tế bào ung thư bắt đầu sinh sôi. Nếu được phát hiện bệnh lúc này thì việc điều trị có thể được thực hiện triệt để.

- Giai đoạn ung thư chưa di căn: bắt đầu có những biểu hiện rõ rệt như âm đạo ra máu, đau vùng xương chậu, rối loạn kinh nguyệt… Tuy nhiên nếu bệnh được phát hiện, các tế bào ung thư vẫn có thể được điều trị bằng phương pháp trị xạ hoặc hóa trị..

- Giai đoạn ung thư di căn lúc này bệnh đã nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến bộ phận xung quanh. Có thể dẫn đến tử vong. Lúc này bệnh cần được điều trị hoàn toàn bằng trị xạ hoặc hóa trị.

6. Phòng và điều trị ung thư tử cung

Để phòng bệnh ung thư  tại tử cung cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy. Vệ sinh sạch sẽ và tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Tiêm phòng ung thư tại tử cung cho bé gái từ 9 tới 26 tuổi, chưa từng có hoạt động quan hệ tình dục. Điều trị ung thư cố cung cần căn cứ vào từng giai đoạn. Có thể là thực hiện bằng các loại thuốc kháng vi rút, trị xạ, hóa trị theo phác đồ điều trị của các bác sỹ. Phát hiện càng sớm khả năng thành công càng cao. Thăm khám phụ khoa định kỳ là cách giúp chị em phòng, phát hiện sớm và điều trị hiệu quả ung thư tại tử cung trước khi nó phát triển đến giai đoạn di căn.

ung thư cổ tử cung

Khám phụ khoa định kỳ để tầm soát hiệu quả ung thư cổ tử cung

Chị em có thể đăng ký khám phụ khoa định kỳ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là phòng khám phụ khoa chuyên khám, điều trị các bệnh phụ khoa, là nơi phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Liên lạc tới số 02438.288.288 để đăng ký khám và hưởng nhiều ưu đãi.

Bác sĩ : Lê hữu Liêm
triệu chứng của bệnh ung thư tử cung

Ung thư tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm hàng đầu hiện nay ở nữ giới. Triệu chứng của bệnh ung thư tử cung thường...

Chi tiết
tiêm phòng ung thử tử cung

Tiêm phòng ung thư tử cung là một biện pháp nhằm phòng ngừa và ngăn chặn vi rút HPV gây ung thư tử cung ở nữ giới. Theo...

Chi tiết
nguyên nhân gây bệnh ung thư tử cung

Ung thư tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay ở nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh ung thư tử cung được...

Chi tiết
biểu hiện ung thư tử cung

Biểu hiện ung thư tử cung như thế nào? Ung thư tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay, bệnh có thể...

Chi tiết