Thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông yChị em có thể tham khảo các bài thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y dưới đây. Đây là những bài thuốc đã lưu truyền từ lâu có tác dụng làm teo dần các khối u lành tính để buồng trứng trở về trạng thái bình thường.

Thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y

U nang buồng trứng là một bệnh phụ khoa thuộc nhóm các bệnh về buồng trứng. Là hiện tượng xuất hiện khối u bất thường tại buồng trứng. Điều này khiến chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng. Hầu hết các khối u là u lành tính, không gây hại cho sức khỏe. Vì vậy có thể áp dụng một số bài thuốc đông y để làm teo khối u và hồi phục chức năng sinh sản của buồng trứng.

Thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y

Thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y

Để làm teo các khối u nang trong buồng trứng, chị em có thể tham khảo một trong 5 bài thuốc sau:

- Bài thuốc số 1: 3g, sinh cam thảo, 3g sinh ma hoàng, 3g bào khương, 12g bạch thược, 12 g lộc giác sương, 9g quế chi, 9g đương quy, 15 g bạch giới thử, 24g thục địa, 24g phục linh, 24g tiêu sơn trà. Lấy thang thuốc này cắc uống mỗi ngày. Uống khoảng 3 thang nên đi kiểm tra xem kích cỡ của khối u có nhỏ đi không.

- Bài thuốc số 2: 30 bạch chỉ, 10g đại thanh diệp, 15g nga truật, 20 g bạch hoa xà thiệt thảo, 20g bồ công anh. Đem bài thuốc này sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang chỉ làm 3 lần uống sau bữa ăn khoảng 30p.

- Bài thuốc số 3: Đảng sâm 20g, đài ô 9g, ích mẫu thảo 20g, kê huyết đằng 30g, lưu kí nô 10g, xuyên doạn 9g, câu kỉ tử 12g, hạ khô thảo 12g, nhục thung dung 12g, hà thủ ô 12g, thục đại 18g, thỏ ty tử 12g. Sắc lấy nước uống hằng ngày.

- Bài thuốc số 4: Đương qui 10g, Bạch thược, Tam lăng, Huyền hồ, Ô dược mỗi vị 10g, Cam thảo 5g, Xuyên khung, Thục địa, Nga truật, Tảo hưu, Bán chi liên mỗi vị 30g.

- Bài thuốc số 5: Quế chi 30 g, Đào nhân, Xích thược mỗi vị 10g, Trạch lan 45g, Phục linh 60g, Đan bì, Hương phụ 15g. Nếu bị khí hư ra nhiều thêm vị Hoàng Kỳ. Bài thuốc này uống 15 ngày một liệu trình, mỗi ngày một thang.

Với 5 bài thuốc trên, chị em nên đến các cơ sở thuốc bắc. Ở đó sẽ có đầy đủ những vị thuốc mà chị em cần dùng. Tùy vào từng địa chỉ bốc thuốc mà họ sẽ thay thế bằng các vị khác có công dụng tương tự.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng các bài thuốc u nang buồng trứng

Ưu điểm:

- An toàn vì sử dụng các vị thuốc tự nhiên nên không gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

- Không phải chịu đau đớn như các biện pháp phẫu thuật và ngọai khoa khác.

- Chi phí rẻ, không tốn kém.

Nhược điểm:

- Chỉ áp dụng được với các khối u lành tính và kích thước nhỏ. Với các khối u lớn và ác tính khác cần có phác đồ điều trị cụ thể hơn. Nhiều trường hợp cần phải mổ khối u.

- Mất khá nhiều thời gian để có thể sử dụng các bài thuốc này, do đó với phụ nữ hiện đại không phù hợp.

Để phát huy những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của phương pháp sử dụng các loại thuốc đông y trong điều trị u nang buồng trứng chị em cần chú một số lưu ý sau:

- Sau một thời gian sử dụng thuốc cần đi thăm khám để kiểm soát tình trạng bệnh. Nếu bệnh không thuyên giảm cần thực hiện các phương pháp điều trị khác.

- Cần thực hiện khám phụ khoa định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng 1 lần không chỉ kiểm soát các khối u mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân khỏi các căn bệnh phụ khoa khác.

Thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y

Thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên gia không khuyến khích việc điều trị u nang buồng trứng bằng bài thuốc bởi hiệu quả lâu, khó trị triệt để dễ tái phát bệnh. Lời khuyên cho các bệnh nhân nếu có dấu hiệu nghi ngờ về bệnh cần lập tức tới những địa chỉ có bác sĩ giỏi chuyên môn, phương pháp đột phá để có thể chữa khỏi bệnh sớm, bảo vệ toàn diện sức khỏe sinh sản về sau. 

Trên đây là một số bài thuốc u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y mà chị em có thể tham khảo. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh u nang buồng trứng nói riêng và các bệnh phụ khoa khác nói chung, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám chữa trị hiệu quả.