bi-u-nang-buong-trung-co-con-duoc-khong-1“Xin chào bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sỹ cho cháu hỏi bị u nang buồng trứng có con được không? Và cháu phải làm gì bây giờ ạ. Cháu năm nay 27, tuần trước cháu có đi khám tiền hôn nhân để chuẩn bị sức khỏe trước khi vào cuộc sống gia đình. Bác sỹ có nói tất cả đều bình thường tuy nhiên có hiện tượng u nang buồng trứng. Cháu sợ sau khi điều trị xong sẽ không có con được. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ.

(Thanh Ngân - Mễ Trì Hạ - Từ Liêm - Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Thanh Ngân. Phòng khám đa khoa Bảo Anh rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới phòng khám. Câu hỏi của bạn về vấn đề bị u nang buồng trứng có con được không, các bác sỹ của chúng tôi xin trả lời như sau:

Bị nang buồng trứng có con được không?

Bạn Thanh Ngân thân mến, bệnh U nang buồng trứng đúng như bạn nói sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu được phát hiện điều trị tại cơ sở y tế uy tín có thể khỏi được triệt để bệnh không gây bất cứ biến chứng nào. 

bi-u-nang-buong-trung-co-con-duoc-khong-4

Bị u nang buồng trứng vẫn có thể mang thai

Do đó, điều quan trọng đối với bạn Ngân bây giờ là lựa chọn được địa chỉ uy tín để có thể triệt để bệnh u nang buồng trứng, tránh tái phát lần 2. Sau khi chữa khỏi bạn hoàn toàn yên tâm có thể có con được. 

 U nang buồng trứng nguy hiểm như thế nào?

Như đã nói ở trên, bệnh u nang hoàn toàn có thể tự khỏi và chị em có thể mang thai lại bình thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp xấu xảy ra, các khối u biến chứng thành ác tính và gây nguy hiểm.

U nang buống trứng có thể làm chậm quá trình có thai, gây xoắn vỡ buồng trứng khi u nang quá to, dịch tiết làm nhiễm khuẩn vùng buồng trứng. Từ đó nếu không có biện pháp xử lý kịp thời có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về buồng trứng, tử cung như: viêm buồng trứng, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung

bi-u-nang-buong-trung-co-con-duoc-khong-3

Chị em nên thăm khám phụ khoa thường xuyên

U nang biến chứng cũng có thể là một nguyên nhân gây ra vô sinh nữ.

Thậm chí ở mức độ nhẹ cũng có thể gây ra những cơn đau cho chị em, chứng rối loạn kinh nguyệt và làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Do vậy, chị em không nên chủ quan với bệnh tưởng như đơn giản. Điều chị em cần làm là thường xuyên thăm khám phụ khoa để kiểm soát sự phát triển của bệnh. Đến một mức độ nào đó rất có thể bác sỹ khuyên bạn nên thực hiện các bác biện pháp ngoại khoa để can thiệp.

Làm theo đúng hướng dẫn của các bác sỹ, từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, quan hệ tình dục và vệ sinh cơ thể. Có như vậy chị em mới có thể hạn chế sự phát triển của bệnh. Với trường hợp Thanh Ngân, do chúng tôi không trực tiếp thăm khám nên chúng tôi không biết về kích cỡ và vị trí u nang của bạn. Vì thế, chúng tôi khuyên Ngân có thể tới địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám và điều trị bằng phương pháp thích hợp nhất sớm khỏi bệnh.

Bnạ Thanh Ngân có thể sớm liên lạc tới số 02438.288.288 để đạt lịch khám và đến thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi khám và xác định bệnh, các bác sỹ sẽ đưa cho bạn lời khuyên cụ thể và chính xác. Giúp bạn hoàn toàn tự tin để bước vào cuộc sống hôn nhân sắp tới. Địa chỉ phòng khám chất lượng cao Bảo Anh: Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám chữa trị kịp thời.