U nang buồng trứng có gây vô sinh không“Thưa bác sĩ, cháu bị u nang buồng trứng, cháu rất lo lắng không biết u nang buồng trứng có gây vô sinh không ạ?” Đó là thắc mắc mà bạn Quỳnh Hoa, 30 tuổi ở Hà Nội đã gửi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh nhờ bác sĩ giải đáp. Về vấn đề của bạn các chuyên gia sẽ trả lời cụ thể với những thông tin dưới đây.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Bạn Hoa thân mến, U nang buồng trứng là căn bệnh mà nhiều người phụ nữ mắc phải. Các trường hợp mắc u nang buồng trứng đa số ở dạng lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên bệnh nhân u nang buồng trứng lại phải gánh chịu nhiều hậu quả mà căn bệnh này mang đến, trước hết là sự suy giảm khả năng sinh sản ở phái nữ.

Không hẳn là tất cả các chị em mắc u nang buồng trứng đều bị ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ bởi có người bị bệnh này chỉ là loại u nang cơ năng, tức là loại u nang có thể tự biến mất sau một thời gian mà không cần điều trị. Nhưng nếu là dạng u nang khác có chứa các túi dịch bên trong khi không điều trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm và gây ra vô sinh nữ.

Điều này xảy ra là do u nang không được phát hiện sớm dẫn tới chúng ngày càng phát triển, dần dần âm thầm phá hủy toàn bộ chức nang buồng trứng, u nang to lên cũng gây chèn ép tử cung ngăn chặn trứng gặp tinh trùng, nên khiến người phụ nữ khó có thể có con được.  

Bên cạnh sự suy giảm khả năng sinh con, mặc dù là hiếm nhưng u nang buồng trứng có thể chuyển thành ung thư ác tính, gây nguy hiểm đến tính mạng. Hơn nữa, u nang càng ngày càng phát triển không chữa kịp thời sẽ gây vỡ u nang hoặc xoắn nang.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không

U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của phái nữ nếu không được chữa sớm

U nang buồng trứng có gây vô sinh không – cần điều trị kịp thời

Những biến chứng phức tạp của căn bệnh u nang buồng trứng hoàn toàn có thể ngăn chặn nếu chị em điều trị sớm và áp dụng đúng phương pháp. Bạn Quỳnh Hoa nếu đang lo lắng về bệnh của mình, thì tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám cụ thể và được bác sĩ tư vấn cách chữa tốt nhất.

Điều trị u nang buồng trứng không thể tùy tiện mà cần phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước u nang, tình trạng sức khỏe người bệnh và kế hoạch sinh con trong tương lai. Với loại u nang buồng trứng giai đoạn đầu thì có thể dùng thuốc hoặc bóc tách u nang, lúc này sau thời gian phục hồi chị em vẫn có thể sinh con bình thường.

Tuy nhiên, với một số trường hợp u nang lớn và đã có các triệu chứng bệnh nặng thì cần phải tiến hành phẫu thuật. Lúc này, bạn cần trao đổi với bác sĩ về mong muốn của mình để hạn chế tối đa những ảnh hưởng sau phẫu thuật.

Làm mẹ là mong muốn hoàn toàn chính đáng của người phụ nữ, vì thế các chị em hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách khám phụ khoa định kì, theo dõi tình trạng của cơ thể và phát hiện sớm những bất thường để điều trị.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không

Phái nữ hoàn toàn có thể sinh con nếu chữa bệnh sớm và áp dụng đúng phương pháp

Nếu bạn Quỳnh Hoa còn có những thắc mắc nào chưa rõ về vấn đề u nang buồng trứng có gây vô sinh không? Bạn có thế đến trực tiếp địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc kết nối tới tổng đài: 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn về vấn đề này. Hoặc tới trực tiếp phòng khám phụ khoa số 1 Hà Nội Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.