Bài viết sau đây là một số chia  sẻ của các chuyên gia về cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất để giúp các cặp vợ chồng có thêm kinh nghiệm trong chuyện chăn gối.

Các biện pháp tránh thai hiện nay đóng một vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó giúp cho tình cảm vợ chồng thăng hoa hơn và chủ động hơn trong việc sinh con theo ý muốn, tuy nhiên có những biện pháp tránh thai lại gây ra rất nhiều tác hại, có ảnh hưởng và gây dị ứng cho người bệnh. Chính vì thế việc lựa chọn được các biện pháp tránh thai hiệu quả nhất và an toàn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Một số biện pháp tránh thai hiệu quả

Các chuyên gia cho biết có rất nhiều cách tránh thai khác nhau mà chị em có thể lựa chọn để phù hợp nhất với bản thân mình. Nhiều người lựa chọn các cách tránh thai không dùng bao cao su, nhiều người lựa chọn tránh thai tự nhiên. Vậy cụ thể về các cách này là như thế nào?

Tránh thai không dùng bao cao su không đảm bảo an toàn tuyết đối

Biện pháp tránh thai không dùng bao cao su

Trước giờ bao cao su luôn là biện pháp tránh thai được số đông lựa chọn, tuy hiên lại có rất nhiều người lựa chọn các biện pháp tránh thai không dùng bao cao su để giữ được khoái cảm tuyệt đối khi quan hệ. Nếu như không dùng bao cao su thì các bạn có thể sử dụng một số cách sau:

- Uống thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp dành cho nữ giới.

- Thắt ống dẫn trứng với nữ: khi nữ giới đã thắt ống dẫn trứng thành công thì sẽ không có hiện tượng rụng trứng và có thể quan hệ thoải mái mà không sử dụng bao cao su.

- Thắt ống dẫn tinh cho nam giới: cũng tương tự như thắt ống dẫn trứng ở nữ thì nam giới sẽ áp dụng thắt ống dẫn tinh. Các bác sĩ cho rằng việc thắt ống dẫn tinh ở nam giới sẽ an toàn và hiệu quả cao hơn so với việc thắt ống dẫn trứng ở nữ.

Biện pháp tránh thai tự nhiên

Các biện pháp tránh thai tự nhiên cũng đem lại hiệu quả nhất định như:

Tính ngày quan hệ an toàn: cách tính này sẽ được áp dụng kinh hoạt tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cách tính có thể áp dụng như sau: đều đặn mỗi tháng trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt tới, vì thế thời điểm quan hệ an toàn đó là trước và sau kì kinh một tuần. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng cho những ai có chu kì kinh nguyệt đều đặn còn đối với những ai kinh nguyệt thất thường và tâm lý không ổn định thì việc tính ngày rụng trứng sẽ rất khó khăn và dễ bị thất bại.

Ngoài ra chị em cũng có thể tính ngày rụng rứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ cơ thể sẽ có thể tăng lên 0.2 độ khi đến ngày rụng trứng.

Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về cách tránh thai tốt nhất

Xuất tinh ngoài âm đạo: đây cũng là một trong những cách tránh thai tự nhiên mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách này thường không đem lại hiệu quả tuyệt đối vì khi quan hệ dịch nhày tiết ra ở dương vật của nam giới cũng có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng và vẫn có khả năng thụ thai. Ngoài ra để thực hiện tốt phương pháp này thì người nam giới cũng như nữ giới phải nắm chắc được kiến thức và có khả năng kiểm soát cơ thể tuyệt đối.

Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu sau thai kì để tránh thai tự nhiên: trong khoảng thời gian cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu này thì chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ sẽ chưa thể nào quay trở lại thế nên trong khoảng thời gian này quan hệ cũng khá an toàn.

Trên đây là toàn bộ những cách tránh thai mà mọi người có thể áp dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định lựa chọn hình thức tránh thai phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất mọi người có thể mạnh dạn liên hệ đến trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.