Cách quan hệ an toàn khi mang thaiChị em cần chú ý quan hệ tình dục khi mang thai để không gây ảnh hưởng đến em bé. Chị em có thể tham khảo cách quan hệ an toàn khi mang thai dưới đây để giúp bản thân có môt thai kỳ khỏe mạnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và hanh phúc vợ chồng trong khoảng thời gian quan trọng này.

Cách quan hệ an toàn khi mang thai

Trong 9 tháng mang thai chị em cần kiêng cữ khá nhiều thứ, kiêng quan hệ tình dục cũng là một phần kiêng cữ đó. Đặc biệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Trong thai kỳ, để không làm ảnh hưởng đến em bé và sức khỏe của mẹ, chị em nên hạn chế quan hệ. Điều đó không đồng nghĩa với việc tuyệt đối không được quan hệ mà nên thực hiện với tần suất ít hơn, động tác nhẹ nhàng và tránh những tư thế chèn ép lên thai nhi, tránh những kích thích quá mức gây co bóp tử cung mạnh.

Cách quan hệ an toàn khi mang thai

Cách quan hệ an toàn khi mang thai

Cách quan hệ an toàn khi mang thai là nên thực hiện một số tư thế không gây chèn ép đến thai nhi và giúp mẹ bầu hoàn toàn thoải mái trong quá trình giao hợp và có thể kiểm soát được bản thân. Một số tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu như:

- Tư thế quan hệ từ phía sau: Tư thế này sẽ không gây bất cứ chèn ép hay tác động nào đến thai nhi, đồng thời có thể kiểm soát được nhịp ra vào để hạn chế sự thô bạo. Bên cạnh đó, đây là tư thế mang lại nhiều khoái cảm cho chị em và bạn tình, giúp quá trình quan hệ an toàn mà ảnh hưởng đến khoái cản tình dục.

- Tư thế úp thìa tức là bà bầu có thể nằm thoải mái và để chồng thực hiện động tác quan hệ từ phía sau. Với tư thế này, bà bầu không hề mất sức, không ảnh hưởng đến thai nhi, người chồng dễ dàng massge phần lưng và ngực giúp bà bầu thư giãn đồng thời tăng khoái cảm.

- Bà bầu có thể thực hiện tư thế để mình ngồi trên người chồng và thực hiện giao hợp. Từ thế này giúp bà cầu chủ động nên có thể tự kiểm soát được nhịp quan hệ.

Ba tư thế trên là 3 tư thế giúp bà bầu quan hệ một cách thoải mái nhất mà không sợ làm ảnh hưởng đến con. Ngoài ra còn một số tư thế khác chị em có thể tham khảo. Dù quan hệ bằng tư thế nào chị em cũng nên thực hiện một cách thoải mái theo nhu cầu của người mẹ, không nên ép bản thân quan hệ khi không có khoái cảm để giúp cuộc yêu đạt chất lượng tốt nhất để tinh thần luôn thoải mái.

Bên cạnh lưu ý đến các cách quan hệ an toàn cho bà bầu, chị em nên chú ý đến ăn uống, nghỉ ngơi và thực hiện khám thai định kỳ để đảm bảo một thai kỳ mạnh khỏe nhất.

Cách quan hệ an toàn khi mang thai

Cách quan hệ an toàn khi mang thai

Một số trường hợp bà bầu không được quan hệ tình dục

Có một vài trường hợp bà bầu tuyệt đối không được quan hệ trong vòng 3 tháng đầu và 3 tháng cuối trong thai kỳ mà chị em nên tham khảo như sau:

- Những trường hợp có tiền sử xảy thai, sinh non thì trong 3 tháng đầu nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài.

- Chảy máu âm đạo bất thường trong thai kỳ cần tuyệt đối kiêng quan hệ theo chỉ định của bác sỹ.

- Những chị em bị tăng huyết áp, mang thai đôi, nhau thai bám thấp hoặc bị bất thường về tử cung thì càng hạn chế quan hệ càng tốt.

- Trường hợp dọa xảy thai hoặc có dấu hiệu sinh non.

- Sau mỗi lần quan hệ, chị em cảm thấy bất thường như chảy máu, đau bụng dữ dội… thì cần thăm khám và xin lời khuyên của bác sỹ.

Trên đây là một số cách quan hệ an toàn khi mang thai và những lưu ý cho bà bầu. Khi có bất cứ vấn đề nào thắc mắc trong thai kỳ mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể.