Các biện pháp tránh thai hiệu quảCác biện pháp tránh thai hiệu quả là như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi liên hệ với phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chính vì thế các bác sĩ của phòng khám sẽ dành bài viết dưới đây để chia sẻ những vấn đề liên quan đến biện pháp phòng tránh thai giúp các chị em yên tâm hơn và tránh được việc mang thai ngoài ý muốn.

Các biện pháp tránh thai hiệu quả là như thế nào?

Các biện pháp tránh thai hiệu quả là việc sử dụng các phương pháp nhằm kiểm soát sự thụ tinh trong khi giao hợp. Việc lựa chọn các biên pháp tránh thai còn phải phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, có người hợp với phương pháp này nhưng lại không hợp với phương pháp kia. Chị em có thể dựa vào những yếu tố sau đây để lựa chọn tránh thai an toàn.

- An toàn: biện pháp tránh thai an toàn là việc lựa chọn phù hợp đối với mỗi người để tránh gây ra những tác dụng phụ cho chị em.

- Đảm bảo hiệu quả cao: không phải biện pháp tránh thai nào cũng đảm bảo độ an toàn tuyệt đối tới 100% chính vì thế tùy vào từng đối tượng. tình trạng sức khỏe, độ tuổi… mà lựa chọn pương pháp tránh thai cho hiệu quả nhất.

- Không có tác dụng phụ: biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn là phải đảm bảo không gây ra những  biến chứng và không ảnh hưởng đến khả năng có thai lại của người dùng.

- Dễ sử dụng:  biện pháp tránh thai không gây nhiều khó khăn cho người dùng, không gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và đặc biệt là trong đời sống tình dục.

 

Các biện pháp tránh thai hiệu quả

Có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh thai

Những phương pháp tránh thai an toàn

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn giúp ngăn chăn khả năng thụ thai đến 95%. Chị em hãy theo dõi và lựa chọn cho mình phương pháp nào phù hợp nhất nhé.

- Sử dụng bao cao su để tránh thai: hiện nay bao cao su có cả loại dành cho nữ giới và nam giới, đây là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn không những thế nó còn giúp hạn chế các bệnh lây qua đường tình dục.

Biện pháp tránh thai an toàn có thể là đặt vòng

Phương pháp tránh thai an toàn sẽ giúp chị em không mang thai ngoài ý muốn

- Dùng thuốc tránh thai hàng ngày: thuốc có tác dụng điều chỉnh hormone nữ, ngăn chặn sự rụng trứng và không tạo môi trường để trứng thụ tinh.

- Đặt vòng tránh thai: biện pháp này có tỉ lệ hiệu quả cao lên tới 99%. Một vòng nhỏ sẽ được đặt vào tử cung của nữ để ngăn chặn tinh trùng không cho gặp trứng.

- Xuất tinh ra ngoài: phương pháp này có phần hơi nguy hiểm vì khả năng thụ thai vẫn còn do trong chất nhày tiết ra ở dương vật nam giới khi quan hệ cũng có khả năng có chứa tinh trùng.

- Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng, kiêng quan hệ trong thời gian rụng trứng: đối với những chị em nào có chu kì kinh nguyệt cực kì ổn định thì việc tính toán và áp dụng phương pháp này mới hiệu quả còn nếu không thì khả năng dính bầu vẫn còn.

- Cấy que vào dưới lớp niêm mạc hoặc tiêm thuốc tránh thai.

- Ở những chị em khi không còn nhu cầu sinh sản nữa thì có thể thực hiện cách triệt sản vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến các biện pháp tránh thai hiệu quả mà các chị em nên biết. Nếu vẫn còn băn khoăn vui lòng liên hệ tới phòng khám theo số 02438288288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.