tránh thai thế nào để an toànRất nhiều chị em cho biết, họ đã sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn có thai ngoài ý muốn. Vậy phải tránh thai thế nào để an toàn? Hôm nay, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ với chị em bị quyết để tránh thai ngoài ý muốn bằng những cách cực kỳ đơn giản mà cho hiệu quả chính xác tuyệt đối. Những phương pháp này đều xuất phát từ những cách rất truyền thống trước đây.

Hãy cùng theo dõi xem, các bác sĩ sẽ hướng dẫn thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn như thế nào nhé!

Tránh thai thế nào để an toàn – Các biện pháp tránh thai

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của cả nam và nữ. Điều này còn giúp gắn kết tình cảm giữa rất nhiều cặp vợ chồng và giúp cho tình yêu trở nên thăng hoa hơn.

Nhưng quan hệ tình dục không an toàn sẽ dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn làm ảnh hưởng tới cuộc sống của chị em. Do vậy, để chủ động trong mọi tình huống, chị em nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn.

tránh thai thế nào để an toàn

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn và hoàn toàn vô hại đến sức khỏe cũng như khoái cảm trong khi quan hệ tình dục như: dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai,…

Các biện pháp tránh thai này giúp ngăn cản không cho tinh trùng thâm nhập vào trong âm đạo, tử cung để gặp trứng. Vì thế mà không thể sảy ra hiện tượng thụ thai.

Các chuyên gia của chúng tôi khuyên rằng: Có nhiều biện pháp tránh thai khác cũng rất hiệu quả nhưng các bạn không nên áp dụng vì chúng thường để lại hậu quả không tốt cho sức khỏe như thuốc tránh thai khẩn cấp, thắt ống dẫn tính, thắt buồng trứng, triệt sản,…

Tránh thai thế nào để an toàn – Lời khuyên từ các chuyên gia

Nhiều cặp vợ chồng sau khi thực hiện biện pháp tránh thai nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn. Tại sao lại như vậy? Đó là vì các bạn chưa thực hiện biện pháp tránh thai đúng cách.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nói rằng: Muốn tránh thai an toàn, các bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai khi bắt đầu quan hệ tình dục chứ không phải khi gần xuất tinh mới dùng. Vì ngay từ lúc đầu quan hệ, trong tinh dịch có thể đã chứa tinh trùng cho nên sau đó, các bạn có sử dụng biện pháp tránh thai cũng không kịp nữa.

tránh thai thế nào để an toàn

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một cách tránh thai rất an toàn và hiệu quả kết hợp giữa việc sử dụng biện pháp tránh thai và tính theo chu kỳ kinh nguyệt:

Trước khi quan hệ, các bạn chỉ nhẩm lại ngày bắt đầu đầu kinh nguyệt và chừa ra những ngày thứ 14, 15, 16 của kỳ kinh. Vì những ngày này, trứng sẽ rụng cho nên chỉ cần một chút sai sót, các bạn sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Việc tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc quan hệ. Nếu quan hệ trong những ngày này, các bạn cần tuyệt đối tuân thủ cách sử dụng các biện pháp tránh thai, phải sử dụng trước khi quan hệ.

Đối với bao cao su phải đeo khi bắt đầu quan hệ, với thuốc tránh thai hoặc tiêm thuốc tránh thai phải sử dụng trước khi quan hệ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về cách tránh thai thế nào để an toàn do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Mọi vấn đề cần tư vấn về sức khỏe, đời sống các bạn chỉ cần liên hệ tới số điện thoại 02438 288 288 – trung tâm tư vấn của phòng khám luôn sẵn lòng phục vụ các bạn!