cách tránh thai tính theo chu kỳ kinh nguyệtCách tránh thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt vẫn là phương pháp được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng được cách này. Vì chu kỳ rụng trứng thường chỉ tính được đối với những chị em có vòng kinh đều đặn.

Vòng kinh đều là vòng kinh có chu kỳ từ 28 đến 32 ngày. Chu kỳ này sẽ diễn ra thường xuyên vào các tháng. Những chị em có vòng kinh đều có thể tính ngày rụng trứng để tránh thai an toàn. Hãy cùng những chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khám phá điều này nhé!

Cách tránh thai tính theo chu kỳ nguyệt – Cách tính ngày rụng trứng

Việc tính ngày rụng trứng giúp chị em vừa tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn vừa được tận hưởng những giây phút thăng hoa một cách chân thực nhất mà không bị phiền phức bởi các yếu tố phụ như bao cao su, thuốc tránh thai,...

Vậy cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Thông thường ngày rụng trứng chỉ tính được đối với trường hợp chị em có vòng kinh đều từ 28 -32 ngày. Nghĩa là tháng đầu tiên, chị em có kinh vào mùng 1 hàng tháng thì các tháng sau đó, ngày kinh phải rơi vào đúng ngày đó. Hoặc các tháng sớm hơn hoặc muộn hơn 2 ngày.

cách tránh thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Hướng dẫn tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Đối với vòng kinh đều, ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Nghĩa là sau 14 ngày thấy kinh thì trứng rụng.

Trong khoảng thời gian này, cơ thể nữ giới thường có thêm một số biểu hiện khác đi kèm như: thân nhiệt tăng, âm đạo tiết nhiều dịch nhày, xuất hiện một màng dịch nhày đặc quánh như lòng trắng trứng gà,...

Chỉ cần tránh quan hệ vào những ngày này, chị em có thể tránh mang thai ngoài ý muốn.

Cách tránh thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang tính tương đối

Tránh thai an toàn như thế nào? Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt không phải là cách mang lại hiệu quả tuyệt đối mà chỉ có tính tương đối. Vì tùy theo cơ địa của từng người mà ngày rụng trứng có thể thay đổi chứ không theo một lịch trình nhất định.

cách tránh thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Thuốc tránh thai cũng là cách để tránh mang thai ngoài ý muốn

Mặt khác, tinh trùng sau khi phóng vào trong âm đạo có thể sống sót trong vòng 7 ngày nên vẫn có thể sảy ra trường hợp thụ thai ngoài ý muốn.

Ở một số chị em, trứng có thể rụng ngay cả trong những ngày có kinh nguyệt cho nên việc quan hệ trong những ngày này cũng không phải là biện pháp an toàn.

Hiện nay, có một phương pháp khác để nhận biết trứng sắp rụng hay chưa đó là dùng que thử trứng. Cách sử dụng que thử trứng cũng giống như que thử thai.Khi trứng rụng, que thử sẽ có hai vạch còn một vạch là chưa rụng hoặc đã rụng rồi.

Ngoài ra, chị em có thể áp dụng các cách tránh thai phổ biến khác như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai để không mang thai ngoài ý muốn.

Căn cứ vào những hướng dẫn trên, hy vọng chị em sẽ tìm cho mình được biện pháp tránh thai an toàn. Để biết thêm thông tin về cách tránh thai tính theo chu kỳ kình nguyệt, các bạn có thể gọi điện tới số điện thoại tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh 02438 288 288.