Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm gì?Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm gì? Đây là câu hỏi cũng như là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp coi đó  giống như công cụ cứu cánh tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp lợi nhiều mà hại cũng không ít. Trước hết chúng ta nói về cái lợi mà thuốc tránh thai khẩn cấp đem lại:

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm gì?

Muốn biết thuốc tránh thai có nguy hiểm gì, các bạn cần biết một số công dụng công dụng của thuốc tránh thai dưới đây.

- Thuốc này cũng có thành phần tương tự như viên tránh thai hằng ngày nhưng liều lượng cao gấp 4 lần. Thuốc có nhiệm vụ vừa ức chế sự rụng trứng, vừa ngăn cản sự làm tổ của trứng ở tử cung nên ngăn chặn quá trình thụ thai

-Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng khi có có quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ trước đó hoặc có sử dụng nhưng không an toàn đó là trong trường hợp bao cao su bị rách, cũng có thể là trong tình trạng bị cưỡng bức không muốn có thai ngoài ý muốn.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm gì

Dùng thuốc tránh thai nên hết sức cẩn thận

- Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng càng sớm càng tốt,thuốc có thể  tác dụng từ 36 đến 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục và tùy thuộc vào từng loại mà bạn sử dung. 

Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là phương pháp tránh thai an toàn, dù vậy cũng không thể phủ nhận những tác dụng phụ mà thuốc gây ra.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể giúp chị em phụ nữ tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn. 

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm gì?

Thế nhưng không phải vì thế mà các chị em sử dụng biện pháp tránh thai hoàn toàn bằng thuốc tranh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả không cao lắm (khoảng 75%) và hiệu quả này càng giảm đi nếu dùng nhiều lần. Thuốc gây một số tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt.

dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm gì

Nên dùng bao cao su, không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Theo như chỉ định thì thuốc dùng cho những người khỏe mạnh và không được dùng quá 2 lần trong một tháng. Ngoài việc có thai ngoài ý muốn, bị rối loạn kinh nguyệt là "tai nạn" hay xảy ra nhất đối với những người lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Nếu như quá lạm dụng và phụ thuộc vào thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ để lại những hậu quả khôn lường, đặc biệt là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nhiều trường hợp biến chứng sẽ dẫn đến vô sinh.

Một điều cũng cần chú ý khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp là : một trong số những trường hợp đã sử dụng thuốc nhưng nếu không thấy kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 tuần sau khi sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng đã mang thai. Vì vậy phải đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ, giúp đỡ. 

Nếu bạn còn câu hỏi gì thắc mắc về dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm gì? tìm hiểu về các cách tránh thai phổ biến thì có thể gọi theo đường dây nóng 04.38.288.288 Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn.