Nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ Chào bác sĩ! Thú thật trong thời gian chồng đi công tác tôi có mối quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông khác dẫn tới có bầu. Cách đây một tuần tôi có đi giải quyết hậu quả. Bác sĩ ơi nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ, hai ngày nữa chồng tôi về rồi không biết phải làm sao nữa. Mong bác sĩ giải đáp vấn đề này sớm giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!.

(Nguyenhaianh12xx@gmail.com).

Trả lời

Việc quan hệ tình dục quá sớm sau phá thai sẽ có thể gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Bởi thế, việc biết được sau phá thai bao lâu thì quan hệ được là điều cần thiết. Việc sau bao lâu nên có sinh hoạt vợ chồng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe, phương pháp chấm dứt thai kỳ là gì nhưng thông thường sẽ phải kiêng hoạt động tình dục ít nhất 4 tuần trở lên tính từ thời điểm phá thai.

Chị Anh thân mến! Mặc dù chúng tôi hoàn toàn hiểu tình cảnh éo le của chị tuy nhiên vào thời điểm này chị tuyệt đối không được có hoạt động tình dục để tránh viêm nhiễm và bảo vệ sức khỏe của chính mình. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn.

Nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ

Nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ

Nạo phá thai sau bao lâu được quan hệ

Như đã nói ở trên nếu nạo thai an toàn tại địa chỉ uy tín thông thường sẽ phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tháng. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Cụ thể:

Phương pháp chấm dứt thai nghén là gì?

Hiện nay có 2 phương pháp chính chấm dứt thai kỳ đó là: phá thai bằng thuốc và phá thai bằng can thiệp ngoại khoa (hút, nạo, nong gắp thai). Với phá thai bằng nội khoa ít biến chứng và ảnh hưởng hơn vì thế nếu theo dõi không có bất thường nào sau khoảng từ 2 tới 3 tuần về nguyên tắc có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên sức khỏe người phụ nữ sau phá thai mới là điều quan trọng. Vì thế, điều cần thiết nhất đó là chăm sóc, nghỉ ngơi để sớm phục hồi sức khỏe.

Còn đối với phương pháp can thiệp ngoại khoa thực hiện thủ thuật hút, nạo, nong gắp để chấm dứt thai nghén cần kiêng quan hệ tình dục trong thời gian lâu hơn (ít nhất từ 4 tới 6 tuần). Việc quan hệ quá sớm có thể khiến người phụ nữ phải đối diện với nguy cơ viêm nhiễm vùng kín từ đó kéo theo các căn bệnh phụ khoa hoặc có thai ngoài ý muốn.

Sức khỏe của từng phụ nữ

Nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ, điều này còn phụ thuộc vào sức khỏe, cơ địa của từng chị em. Nhiều thai phụ sau phá thai rơi vào trạng thái trầm cảm, bỏ ăn, bỏ uống, cơ thể luôn trong trạng thái buồn bã mệt mỏi. Trong trường hợp này, bạn trai hoặc chồng thay vì đòi hỏi chuyên ấy nên hỏi han, quan tâm, chăm sóc giúp họ vượt qua, trở lại cuộc sống bình thường trước đây, vui vẻ, suy nghĩ tích cực về tương lai.

Phá thai thực hiện ở đâu

Nhiều người thiếu thông tin hoặc chưa tìm hiểu rõ phá thai ở đâu Hà Nội tốt nhất. Vì thế, vô tình hoặc vì xấu hổ mà tìm tới địa chỉ chui, không đảm bảo an toàn để tiến hành phá thai thành công. Kết quả, gây biến chứng, sót thai, viêm nhiễm. Trong trường hợp này không thể nói rõ sau bao lâu có thể quan hệ. Chỉ có thể nên có hoạt động tình dục khi sức khỏe tốt.

Nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ

Nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ

Với những giải đáp ở trên, chị Anh đã hiểu hơn nạo thai sau bao lâu thì được quan hệ. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào còn băn khoăn phiền muộn có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ phòng khám chất lượng cao Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội nếu có bất cứ vấn đề sức khỏe nào.