Những biến chứng của viên đặt thu nhỏ âm đạo Trên thị trường có khá nhiều loại thuốc và viên đặt thu nhỏ âm đạo. Đây cũng là cách nhiều chị em lựa chọn để cải thiện vùng kín của mình do nó có đặc điểm là đơn giản, dễ sử dụng và chi phí thấp. Tuy nhiên, theo lời của bác sỹ Lê Hữu Liêm nhận định, sử dụng thuốc đặt thu nhỏ âm đạo có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến chị em.

Bác sỹ Liêm đã có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc trong bệnh viện phụ sản Hà Nội nên nhận định của bác là hoàn toàn có căn cứ.

Chị em nào muốn tìm hiểu về vấn đề này có thể theo dõi phần phân tích cụ thể của bác sỹ với bài viết dưới đây. Hi vọng sau bài viết này, chị em có thêm những kinh nghiệm trong quá trình làm đẹp vùng kín.

Trước hết bác sỹ Liêm có trả lời câu hỏi thuốc đặt thu nhỏ vùng kín là gì để chị em có cái nhìn khái quát.

Những biến chứng của viên đặt thu nhỏ âm đạo

Những biến chứng của viên đặt thu nhỏ âm đạo

Viên đặt thu nhỏ âm đạo là gì?

Đây là một loại thuốc có hình viên nhỏ, được sử dụng bằng cách đặt vào trong vùng kín mà cụ thể là hồng âm đạo. Trong môi trường âm đạo ẩm ướt, thuốc dần dần tan ra từ đó các thành phần của thuốc trực tiếp tác động đến lớp niêm mạc trong âm đạo.

Các thành phần của thuốc thu nhỏ âm đạo chủ yếu là các thành phần có tác dụng kích thích sự co thắt âm đạo, giúp âm đạo có phần nhỏ lại một cách tự nhiên.

Sau khi đặt thuốc, các thành phần được thẩm thấu vào trong lớp niêm mạc của âm đạo và dần dần có tác dụng.

Thuốc đặt âm đạo giúp thu nhỏ vùng kín có nhiều loại, chủ yếu là các loại thuốc ngoại nhập.

Ngoài viên đặt, có có thuốc để bôi, gel, dạng xịt trực tiếp hoặc xông, rửa vùng kín. Tuy nhiên, chị em lựa chọn chủ yếu là dạng viên đặt bởi nó sử dụng dễ dàng, đơn giản và sạch sẽ hơn các loại khác.

Những biến chứng của viên đặt thu nhỏ âm đạo

Bác sỹ Liêm có chia sẻ: “trong thời gian dài tôi làm việc tại bệnh viện Phụ sản và thời gian làm việc tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khoa phụ khoa tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chịu nhiều biến chứng do hậu quả của việc dùng các loại viên đặt được quảng cáo là có tác dụng thu nhỏ âm đạo.

Tôi nhớ nhất là trường hợp của Thái Hà (35 tuổi) đến khám, sau khi soi tử cung, tôi phát hiện ra chị ấy bị khá nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa: bị viêm âm đạo nặng, hầu như vùng âm đạo bị lở loét và bưng mủ. Vùng lộ tuyến cũng bị viêm nặng gần như hầu hết diện tích. Vùng viêm nhiễm bắt đầu lây sang cổ tử cung. Sau khi tìm hiểu thì được biết chị Hà có sử dụng một loại thuốc đặt thu nhỏ âm đạo có nguồn gốc từ Canada (theo lời người bán hàng quảng cáo). Sau khi dùng hơn 3 tháng, chị thấy vùng kín ngứa gáy khó chịu, khí hư ra nhiều và hôi, kinh nguyệt rối loạn… Rất may là chị đã được điều trị kịp thời trước khi quá muộn”.

Những biến chứng của viên đặt thu nhỏ âm đạo

Ảnh minh họa

Sau trường hợp chị Thái Hà, bác sỹ Liêm có nhận định rằng các loại thuốc thu nhỏ âm đạo nói chung và viên đặt nói riêng có thể gây ra nhiều biến chứng như:

- Gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do thành phẩn của thuốc làm thay đổi và mất đi sự cân bằng trong môi trường vùng kín. Tạo điều kiện để vi khuẩn, nấm, vi rút có cơ hội để xâm nhâp và gây bệnh. Do đó, sau khi sử dụng các loại thuốc này, rất nhiều chị em bị các bệnh như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ…

- Nhiều hiện tượng dị ứng thành phần của thuốc làm rối loạn kinh nguyệt, sưng tấy vùng kín, đau đớn khi đi tiểu và khi quan hệ…

- Nhiều loại thuốc được người bán quảng cáo là thuốc nhập khẩu, thuốc xách tay từ nước ngoài, nguồn gốc xuất xứ thì không rõ ràng và mức chi phí thì khác nhau.

- Qúa lạm dụng các loại thuốc thu nhỏ âm đạo có thể gây ra nhiều nguy hiểm không chỉ đến sức khỏe sinh sản.

Do đó, bác sỹ Liêm có nhận định đây không phải phương pháp làm đẹp an toàn. Chị em có thể lựa chọn các phương pháp thu nhỏ vùng kín an toàn và hiệu quả hơn như các bài tập Kegel hay thực hiện phẫu thuật với công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc.

Trên đây là một số nhận định viên đặt thu nhỏ âm đạo và những biến chứng của nó gây lên. Trường hợp chị em muốn tìm hiểu thêm cách phương pháp thu hẹp âm đạo khác, mời chị em liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.