Sự thật về các loại thuốc thu nhỏ âm đạoThuốc thu nhỏ âm đạo được coi là một cách thu hẹp âm đạo vùng kín sau sinh hiệu quả. Hiện nay trên thị trường bày bán khá nhiều loại thuốc giúp thu nhỏ vùng kín với những lời quáng cảo như một cách thần thánh để giúp chị em. Tuy nhiên, những loại thuốc này không thần kỳ như những lời quảng cáo ấy. Các bác sỹ chuyên khoa nhận định, đây không phải là phương pháp an toàn vì các loại thuốc này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nếu muốn tìm hiểu về các loại thuốc này và những biến chứng có thể mắc phải khi sử dụng chúng, chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Thuốc thu nhỏ âm đạo

Trên thị trường có bày bán và quảng cáo nhiều loại thuốc thu nhỏ vùng kín. Đây là những loại thuốc có tác dụng làm thu gọn lại kích thước vùng kín. giúp chị em cải thiện tình trạng vùng kín bị lão hóa sau khi sinh và có quan hệ tình dục.

Sự thật về các loại thuốc thu nhỏ âm đạo

Thuốc thu nhỏ âm đạo rất đa đạng

Các loại thuốc này khá phong phú. Về nguồn gốc, có những loại thuốc nội, thuốc ngoại, cũng có những loại thuốc tự chế. Về các sử dụng, có viên đặt vào âm đạo, có loại gel bôi vùng kín, có thuốc dùng để xông hay xịt. Về công dụng, có loại thuốc làm thon gọn, làm hồng, có loại thuốc dùng hằng ngày và có loại thuốc dùng trước khi quan hệ.

Giá cả cũng vô cùng phong phú. Có loại đến vài triệu cũng có loại thuốc nam chỉ vài chục đến vài trăm nghìn.

Hầu hết các loại thuốc được quảng cáo là có hiệu quả tức thì, cảm nhận nhanh chóng và an toàn hiệu quả. Có loại được quảng cáo là có kết quả chỉ sau 5 đến 15 phút. Hầu hết các loại thuốc này được bày bán trên các website, qua mạng xã hội và các cửa hàng tự phát.

Hầu hết các loại thuốc này được trình bày một cách chung chung, không rõ thành phần. Thuốc nhập ngoại thì toàn tiếng nước ngoài. Các cô bán hàng thì luôn khẳng đinh rằng: “hiệu quả lắm. Nhiều người dùng rồi. Bảo đảm 100% tự nhiên. Dùng là chống sướng ma ngay…”

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, hầu hết thuốc thu hẹp vận dụng các thành phần hóa học. Các chất này có tác dụng kích thích làm co thành tĩnh mạch, co các cơ trong âm đạo. Điều đó tạo nên cảm giác se khít, đàn hồi của vùng kín.

Tuy nhiên, các bác sỹ nhận định, đây không phải là phương pháp hiệu quả vì gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thuốc thu nhỏ âm đạo có thể gây nhiều biến chứng

Bác sỹ Lê Hữu Liêm đang làm việc tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận định: vùng âm đạo là vùng nhạy cảm, lớp niêm mạc vùng này mỏng và dễ bị tổn thương do đó khi sử dụng bất cứ loại thuốc hay có bất cứ tác động nào đến bộ phân này nên suy nghĩ và có hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Tất cả các quảng cáo về các lọai thuốc làm thu hẹp âm đạo trên thị trường đều không đáng tin cậy. Các loại thuốc này có thể gây ra tình trạng bỏng rát, khô hoặc làm tặng tiết dịch tại âm đạo. Ở mức độ nặng, các loại thuốc này có thể gây tình trạng viêm nhiễm vùng kín, đặc biệt là nguyên nhân gây lên viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thậm chí có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ và hiếm muộn.

Thuốc thu nhỏ âm đạo có thể rất nguy hiểm thế nên chị em cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Chưa kể đến trường hợp,thuốc có thể chứa các độc tố làm hại đến cơ thể. Do những nguy hiểm mà các loại thuốc thu hẹp âm đạo mang đến, bác sỹ Liêm có khuyên chị em, khi gặp bất cứ vấn đề nào về chuyện chăn gối thì không nên tự giải quyết. Lúc ấy hãy đến gặp các bác sỹ chuyên khoa. Bác sỹ sẽ đưa lời khuyên an toàn và hiệu quả nhất.

Trường hợp do vấn đề vùng kín quá rộng, chị em có thể lựa chọn thực hiện thu nhỏ âm đạo bằng một tiểu phẫu nhỏ. Đây là phương pháp trẻ hóa âm đạo một cách hoàn hảo nhất. Không chỉ lấy lại cho vùng kín kích thước lý tưởng, mà còn lấy lại tính đàn hồi và trẻ hóa hoàn toàn âm đạo.

Với những tiến bộ trong công nghệ thẩm mỹ vùng kín, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện phương pháp này.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thuốc thu nhỏ âm đạo hay phương pháp thu nhỏ vùng kín bằng phẫu thuật. Mời chị em liên hệ trực tiếp đến số 02438.288.288. Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí.