Nên thực hiện thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng cách nào?Thu nhỏ vùng kín sau sinh là việc làm có ý nghĩa lớn đến cuộc sống của chị em. Do quá trình quan hệ và sinh đẻ, vùng kín bị rộng ra và mất tính đàn hồi. Khi vùng kín bị lão hóa, quá trình quan hệ sẽ không đạt khoái cảm như mong muốn. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của chị em, sau đó ảnh hưởng lớn mối quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

Thu nhỏ vùng kín sau sinh là nhu cầu của nhiều chị em. Nó giúp chị em lấy lại nét quyến rũ của tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, thực hiện thu nhỏ bằng cách nào là một câu hỏi cần lời còn bỏ ngỏ. Câu hỏi ấy sẽ được trả lời với phần phân tích của các chuyên gia về thẩm mỹ vùng kín tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Các cách thu nhỏ vùng kín sau sinh

Nếu có nhu cầu thu nhỏ vùng kín sau sinh, chị em có thể tham khảo những cách sau:

- Thu nhỏ vùng kín bằng các bài tập

Chị em đã biết đến các bài tập Kegel như là cách giúp săn chắc và thu nhỏ vùng kín. Các bài tập với những động tác đơn giản giúp cả thiện vùng kín một cách tự nhiên. Có thể thực hiện một số động tác đơn giản sau.

Thực hiện giữ chặt âm đạo, như lúc nhịn tiểu sau đó thả lỏng và thực hiện lại. Lặp đi lặp lại động tác này trong khoảng 15 phút. Vì động tác này khá đơn giản, nên chị em có thể tận dụng mọi cơ hội, thời gian rảnh rỗi để tập luyện.

Nên thực hiện thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng cách nào?

Thu nhỏ vùng kín bằng các bài tập

Bạn có thể thực hiện thêm động tác khác như: đưa hai ngón tay vào vùng kín, lấy sức kẹp chặt ngón tay trong âm đạo, giữ một vài giây sau đó thả lỏng. Lặp đi lặp lại động tác này.

- Thu hẹp âm đạo bằng các loại thuốc

Trên thị trường có khá nhiều loại thuốc uống, thuốc bối, thuốc đặt được quảng cáo là có hiệu quả giúp thu hẹp vùng kín. Vì khả năng dễ sử dụng, tiện lợi và chi phí thấp nên phương pháp được khá nhiều chị em lựa chọn.

- Thu nhỏ vùng kín bằng phẫu thuật

Đây là một trong những cách giúp thu nhỏ vùng kín. Với công nghệ thẩm mỹ vùng kín hiện đại, ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút, không hề đau, không xâm lấn và tuyệt đối an toàn.

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín thực hiện bằng cách xử lý lớp niêm mạc bị lão hóa, trùng nhão, cắt và nối lại các cơ trong vùng âm đạo. Từ đó không chỉ khiến âm đạo nhỏ hẹp lại mà còn phục hồi tính đàn hồi và trẻ hóa toàn bộ âm đạo.

Nên thực hiện thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng cách nào?

Rất nhiều chị em đã tìm hiểu và biết đến các phương pháp trên. Tuy nhiên, chị em lại rất khó khăn khi lựa chọn phương pháp nào. Để giúp chị em dễ lựa chọn, hãy cùng chỉ ra những ưu và nhược điểm của từng phương pháp.

Phương pháp tập Kegel không có tác động đến vùng kín, chỉ thu hẹp bằng phương pháp tự nhiên nên luôn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này lại mang nhược điểm là tính hiệu quả rất thấp và không thể thấy ngay được. Phương pháp này đòi hỏi tính kiên trì ở người thực hiện. Do đó, đây không phải phương pháp hiệu quả.

Nên thực hiện thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng cách nào?

Ảnh minh họa

Các loại thuốc thu hẹp âm đạo không được khuyến khích sử dụng. Bởi các loại thuốc này có thể làm thay đổi môi trường vùng kín. Tạo cơ hội để các vi khuẩn, nấm, vi trùng… dễ dàng xâm nhập và gây lên nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Như vậy, đây cũng không phải phương pháp hiệu quả.

Về phần phương pháp thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng phương pháp phẫu thuật thì được chuyên gia đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất. Không chỉ giúp thu nhỏ lại vùng kín mà còn giúp vùng kín trẻ hóa hoàn toàn. Đây là phương pháp nên lựa chọn.

Tuy nhiên, một lưu ý với chị em là cần lựa chọn và thực hiện tại một địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt kết quả như ý.

Trên đây là lời khuyên của chuyên gia khi chị em muốn thực hiện thu nhỏ vùng kín sau sinh. Nếu đã có quyết định và lựa chọn phương pháp thực hiện phẫu thuật, chị e có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội. Chúc chị em sớm tìm lại nét quyến rũ của mình để gìn giữ hạnh phúc gia đình.