Những điều bất ngờ từ thu hẹp âm đạoÂm đạo rộng là tình trạng thường gặp ở những phụ nữ sau sinh, tuy nó không gây hại gì cho sức khỏe nhưng có thể lại là đầu nguồn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tại sao lại vậy? Đó chính là việc âm đạo rộng sẽ khiến cho đời sống tình dục vợ chồng không được như  mong muốn, nó không những làm giảm ham muốn tình dục ở các chị em mà quan trọng nhất là các đấng mày râu cũng khó mà đạt được các cao trào, khoái cảm. Chính điều này, đã đưa các chị em đến với quyết định thu hẹp âm đạo?

Vậy thu hẹp âm đạo như thế nào và có đem lại hiệu quả như mong muốn cho các chị em không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thu hẹp âm đạo như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm thu hẹp âm đạo khác nhau. Tuy nhiên, trong đó chủ yếu là những cách sau:

- Phẫu thuật thu hẹp âm đạo: đây là phương pháp được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất vì tính an toàn cũng như hiệu quả của nó.

Thu hẹp âm đạo bằng phẫu thuật sẽ đem lại hiệu quả nhanh

Nguyên tắc của phẫu thuật thu hẹp âm đạo là nối các cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da và niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng, khiến cho âm đạo chặt khít hơn.

- Thu hẹp âm đạo không cần phẫu thuật: đó là các chị em có thể tự thực hiện ở nhà bằng một số bài luyện tập đơn giản, ví dụ như phương pháp kelge

Phương pháp kelge sẽ có tác dụng làm tăng cường cơ âm đạo, bằng cách, cho một ngón tay vào âm đạo, tìm cách kẹp ngón tay đó lại, khi đó các cơ âm đạo sẽ co lại. Tiếp đó, các bạn thả lỏng như khi đi tiểu và cố gắng nín lại giữa chừng. Cứ lặp lại như vậy khoảng 15-20 lần mỗi ngày, sau một thời gian, các bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng

- Dùng kem, gel thu hẹp âm đạo: trên thị trường có rất nhiều loại kem, gel được quảng cáo là thu hẹp âm đạo hiệu quả, nhưng không biết tác dụng như thế nào, nên các chị em cũng cần phải cần phải cẩn thận để tránh mất tiền oan.

Những điều bất ngờ từ thu hẹp âm đạo

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, thu hẹp âm đạo đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu với các chị em, bởi  những lợi ích mà nó đem lại không hề nhỏ. Cụ thể:

- Giảm thiểu các bênh về phụ khoa: âm đạo rộng, tức là có nhiều nếp gấp tiềm ẩn, và tại các nếp gấp này lại chứa một lượng lớn vi khuẩn hay các chất độc, các tế bào da chết, cách chất cặn bã khác…làm cho âm đạo bị ngứa, tiết ra nhiều dịch và khí hư bất thường, từ đó đến dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm nội mạc cổ tử cung. Vậy nên khi thu hẹp âm đạo sẽ giảm tải được nguy cơ mắc bệnh.

- Nâng cao hiệu quả thẩm mỹ vùng kín: thu hẹp âm đạo sẽ làm cho âm đạo được thu nhỏ lại, không còn tình trạng chảy xệ, từ đó các nếp gấp niêm mạc trong âm đạo cũng được gia tăng, khiến cho lực ma sát khi quan hệ tình dục cũng được tăng theo.

Thu hẹp âm đạo làm nâng cao chất lượng đời sống tình dục

- Chất lượng đời sống tình dục được nâng cao: đây chính là mục đích quan trọng mà các chị em quan tâm. Vì khi âm đạo bị rộng sẽ khiến cho các chị em bị khô và đau khi quan hệ, dẫn đến làm giảm ham muốn tình dục và bạn tình cũng sẽ không đạt được cao trào như mong muốn. Nhưng khi thu hẹp âm đạo, tình trạng đó sẽ không còn nữa, bởi âm đạo sẽ được khít hơn, làm tăng lực ma sát khi quan hệ tình dục, từ đó dễ dàng khiến cho cả hai bên đều đạt được khái cảm, đời sống  vợ chồng lúc nào cũng được thăng hoa và hạnh phúc.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề thu hẹp âm đạo. Nếu các chị em muốn được tư vấn cụ thể hơn, có thể qua trực tiếp phòng khám, địa chỉ Bảo Anh, hoặc gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ giải đáp cụ thể hơn.