bon-cach-don-gian-giup-thu-nho-am-dao-sau-khi-sinhNhiều chị em phải chạy đôn chạy đáo đi tìm những cách thu nhỏ âm đạo sau khi sinh để mong giữ lửa hạnh phúc khi mà cơ thể có nhiều biến đổi. Trải qua quá trình sinh đẻ khó khăn, nhiều chị em bị rộng vùng kín, độ đàn hồi trong khả năng co bóp vùng âm đạo không còn. Khiến chị em không đạt khoái cảm khi quan hệ và không làm thỏa mãn bạn tình. Điều đó đe dọa nhiều tới hạnh phúc gia đình. Điều cần thực hiện lúc này là tìm mọi cách để thu nhỏ âm đạo.

Hiểu nỗi lòng chị em, các bác sỹ sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa tới những cách hiệu quả để cải thiện rắc rối trên. Những cách đáng tham khảo để thu nhỏ âm đạo sau khi sinh dưới đây sẽ giúp chị em hoàn toàn tự tin khi ở bên người đàn ông của mình.

Cách 1: Thu nhỏ âm đạo sau sinh bằng phương pháp xông vùng kín

Hiện nay, các chị em hay truyền tay nhau những bài thuốc lá hoặc bài thuốc nam dùng để xông vùng kín. Có thể tham khảo như:

- Dùng lá xả hay lá bưởi đun lấy nước, khi nước nóng xông bằng hơi để giúp vệ sinh vùng kín sau sinh đồng thời giúp se lại vùng kín.

- Một số bài thuốc bán sẵn mà chị em truyền tay nhau

Theo khoa học, khi xông tại nhiệt độ ấm thích hợp, khí nóng vào âm đạo góp phần thu nhỏ vùng kín. Tuy nhiên, những bài thuốc này không nên lạm dụng vì còn mang nhiều tính cổ truyền. Đặc biệt, nếu không làm đúng cách hoặc mua các bài thuốc xông không đạt yêu cầu sẽ gây ra nhiều biến chứng.

Ví dụ, xông ở nhiệt độ quá thấp sẽ không có tác dụng. Còn xông ở nhiệt độ quá cao có thể làm vùng kín bị tổn thương, môi trường tại âm đạo bị thay đổi tạo điều kiện cho virut xâm nhập. Virut, vi khuẩn xâm nhập có thể gây nên một vài bệnh như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung...

Chị em nên suy nghĩ trước khi sử dụng cách xông để làm thu nhỏ âm đạo.

Cách 2: Dùng thuốc se âm đạo, thu nhỏ vùng kín

bon-cach-don-gian-giup-thu-nho-am-dao-sau-khi-sinh-2

Dùng thuốc se âm đạo, thu nhỏ vùng kín phải có sự hướng dẫn của các bác sỹ sản phụ khoa

Trên thị trường bán khá nhiều loại gel, thuốc xịt, thuốc bôi làm thu hẹp vùng kín sau khi sinh. Thuốc có các chất làm co thành tĩnh mạch trong âm đạo, khiến âm đạo co lại và cải thiện sự sập sệ của vùng kín sau khi sinh.

Việc dùng thuốc thu nhỏ âm đạo nên thực hiện dưới sự chỉ dẫn của các bác sỹ y khoa để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, và là nguy cơ dẫn đến vô sinh nữ.

Cách 3: Thu nhỏ âm đạo sau sinh bằng các bài tập Kegel

Kegel là các bài tập tại vùng cơ chậu có tác dụng làm săn chắc, thon gọn cơ quan sinh dục cả nam và nữ. Ngoài ra, viêc tập các bài tập này còn rất có lợi cho vấn đề quan hệ khi cơ quan sinh dục được tập luyện một cách thường xuyên khiến các động tác trong quan hệ diễn ra nhịp nhàng và dứt khoát.

Các bài tập Kegel cực kỳ phù hợp với phụ nữ sau khi sinh. Chị em có thể thực hiện một trong những bài tập sau đây:

- Co cơ âm đạo hết cỡ như khi nhin tiểu hay như lúc quan hệ muốn siết chặt lấy dương vật sau đó một vài giây thả lỏng, rồi lại siết chặt. Bài tập này diễn ra đều đặn, thường xuyên không chỉ giúp cải thiện kích cỡ âm đạo mà còn làm tăng khả năng đàn hồi vùng âm đạo. Bài tập này cũng khá đơn giản để thực hiện, có thể làm mọi lúc, mọi nơi.

- Nằm ngửa, đầu gối gập, hai chân mở rộng, hai gót chạm vào nhau, kéo chân về phía ngực, giữ nguyên tư thế này trong vòng 20 phút.

Bài tập này yêu cầu chị em phải thật kiên trì, kết quả không thể thấy nhanh chóng được.

Cách 4: Phương pháp thu nhỏ âm đạo sau khi sinh bằng phương pháp phẫu thuật.

bon-cach-don-gian-giup-thu-nho-am-dao-sau-khi-sinh-3 FILEminimizer

Phương pháp thu nhỏ âm đạo sau khi sinh bằng phương pháp phẫu thuật.

Hiện nay, dịch vụ thu nhỏ vùng kín là dịch vụ thu hút nhiều chị em trong khoa chỉnh hình bộ phận sinh dục nữ bên cạnh vá màng trinh và chỉnh hình môi bé.

Theo cách nhìn chuyên khoa, thu nhỏ âm đạo chỉ là một thủ thuật đơn giản cải thiện kích cỡ âm đạo sao cho phù hợp với mong muốn của chị em. Hiện nay, với phương pháp hiện đại áp dụng kỹ thuật dao LEEP vào thực hiện phẫu thuật, một ca thu nhỏ âm đạo chỉ diễn ra trong vòng 30 phút.

Sau 30 phút phẫu thuật cùng 1 tháng kiêng quan hệ vợ chồng, chị em đã có một vùng kín hoàn hảo để chiều chồng, bất kể đã trả qua mấy lần sinh đẻ.

Việc thực hiện phẫu thuật thu nhỏ âm đạo cần được thực hiện tại các phòng khám chuyên khoa về sản phụ khoa, dưới bàn tay các bác sỹ nhiều kinh nghiệm. Chị em nên sáng suốt lựa chọn địa chỉ thực hiện thu hẹp âm đạo uy tín. Một trong những địa chỉ chị em có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hãy làm người phụ nữ hiện đại và thông minh khi lựa chọn sáng suốt cách và địa chỉ thực hiện thu nhỏ âm đạo sau khi sinh để giữ gìn hạnh phúc gia đình.