thu hẹp âm đạo sau sinhThu hẹp âm đạo sau sinh là một trong những kỹ thuật chỉnh hình bộ phận sinh dục ngày càng được nhiều chị em quan tâm. Bởi sau khi sinh bé yêu hầu hết âm đạo của chị em đều bị mất đi trạng thái ban đầu vì thế mà khoái cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng theo. Tuy nhiên, điều đó không còn là nỗi lo ngại nữa vì hiện nay có rất nhiều phương pháp thu hẹp âm đạo rất hiệu quả, giúp chị em tìm lại cảm giác như thuở ban đầu.

Thu hẹp âm đạo sau sinh – Vì sao phải thu hẹp

Sau khi sinh âm đạo ở chị em đều bị rộng hơn bình thường. Nguyên nhân là trong thời kỳ mang thai và quá trình sinh nở, ống âm đạo phải giãn rộng hơn để thuận tiện cho thai nhi chui ra ngoài.

Ở nhiều chị em, cửa mình còn bị rách và rộng do kích thước thai nhi quá lớn hoặc do việc rạch mổ để lấy thai nhi từ các bác sĩ.

thu hẹp âm đạo sau sinh

Đối với các trường hợp rau bám mặt trước, sót nhau thai, bác sĩ phải đưa tay vào trong âm đạo để lôi nhau thai ra. Chính vì thế mà âm đạo của chị em bị rộng ra rất nhiều.

Do cửa âm đạo và ống âm đạo có kích thước lớn nên việc quan hệ sau sinh của chị em sẽ không thể đạt khoái cảm bình thường. Vì dương vật và âm đạo không có sự cọ sát với nhau nên không thể kích thích cơ quan sinh dục của cả hai bên. Điều này làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng của chị em.

Chính vì thế mà cần thu hẹp lại âm đạo ở chị em. 

Thu hẹp âm đạo sau khi sinh bằng cách nào?

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Hiện nay có rất nhiều phương pháp thu hẹp âm đạo. Trong đó, hai phương pháp cho hiệu quả cao nhất đó là phẫu thuật và dùng kỹ thuật quang nhiệt.

Phẫu thuật là phương pháp thu âm đạo truyền thống, được áp dụng từ rất nhiều năm qua và được thực hiện phổ biến ở hầu hết các cơ sở y tế chuyên khoa trong cả nước.

thu hẹp âm đạo sau sinh

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ thường tiến hành phẫu thuật thu hẹp âm đạo qua 3 bước sau: - Khám phụ khoa và gây tê cục bộ âm đạo. – Dùng vỏ vịt để mở âm đạo và tiến hành thu nhỏ âm đạo bằng cách khâu nhỏ lại bằng chỉ thêu thẩm mỹ. – Sát khuẩn vết thương. Toàn bộ tiểu phẫu chỉ diễn ra trong 20 phút và người bệnh có thể ra về ngay sau khi thực hiện điều trị.

Bên cạnh phẫu thuật thì kỹ thuật quang nhiệt đang được nhiều chị em ưa chuộng trong việc điều trị thu nhỏ âm đạo. Đây là một phương pháp thu gọn âm đạo không phẫu thuật rất mới, kỹ thuật quang nhiệt không cần phẫu thuật mà có thể đem lại hiệu quả tối ưu trong việc thu hẹp âm đạo.

Kỹ thuật quang nhiệt là hiệu ứng nhằm kích thích collagen ở niêm mạc âm đạo làm cho hai thành âm đạo co lại và săn chắc các mô từ trong ra ngoài làm cho ống âm đạo có kích thước đồng đều. Phương pháp này không gây đau đớn và chỉ mất từ 10 – 20 phút là có thể phục hồi trạng thái ban đầu của âm đạo.

Trên đây là những thông tin về việc thu hẹp âm đạo sau sinh. Để biết thêm thông tin về việc chỉnh hình âm đạo, các bạn vui lòng gọi tới số điện thoai 02438 288 288 – các bác sĩ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.