Hỏi: Bác sĩ ơi, chi phí điều trị kinh nguyệt không đều có đắt không ạ? Năm nay cháu 25 tuổi, cháu bắt đầu có kinh nguyệt từ năm 16 tuổi và kinh nguyệt khá ổn định thế nhưng nhiều tháng trở lại đây chu kì kinh nguyệt của cháu bắt đầu bị rối loạn liên tục, có tháng không có kinh nguyệt nữa. Cháu băn khoăn quá không biết có nên đi chữa không hay là để tự nhiên rồi khỏi, mà cũng sợ chi phí chữa bệnh tốn kém nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

(Thùy Hân – Công nhân tại Hà Nội)

 Thân chào Thùy Hân!

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được gửi lời chào và lời cảm ơn đến bạn vì đã lựa chọn phòng khám là người bạn đồng hành để chia sẻ những thắc mắc của mình.

Thùy Hân thân mến, có lẽ kinh nguyệt không đều là vấn đề đau đầu nhất từ trước đến nay mà chị em nào cũng phải trải qua ít nhất là một lần trong đời, thậm chí có những người suốt cả thời gian có kinh nguyệt cho đến khi mãn kinh thì kinh nguyệt vẫn thất thường liên tục mà không thể hiểu được lý do vì sao nếu như không đi khám bệnh tại cơ sở y tế.

Chi phí điều trị kinh nguyệt không đều

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, hiện tượng kinh nguyệt không đều xuất phát từ các yếu tố tâm lý, sinh hoạt hằng ngày của các chị em nhưng phần lớn hiện tượng này là báo hiệu của các bệnh lý phụ khoa có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản về sau.

Quay trở lại trường hợp của Hân, các bác sĩ có lời khuyên dành cho bạn như sau: vì chu kì kinh nguyệt trước đây của bạn khá ổn định thế nên báo hiệu bất bình thường của chu kì kinh nguyệt trong vài tháng trở lại đây là hoàn toàn đáng lo ngại, có thể cơ thể của bạn đang phải chịu một tổn thương nào đó. Và để xác định chính xác được nguyên nhân gây bệnh do đâu thì bạn nên đi khám và chữa bệnh sớm để bảo vệ sức khỏe sinh sản đến khi lập gia đình. Còn về chi phí điều trị kinh nguyệt không đều mà bạn băn khoăn thì chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Chi phí điều trị kinh nguyệt không đều

Bạn Hân có thắc mắc rằng chữa kinh nguyệt không đều hết bao nhiêu tiền có đắt không? Các chuyên gia trả lời: chi phí chữa kinh nguyệt không đều cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều và những yếu tố khác nhau và nguyên nhân gây ra bệnh. Ví dụ:

- Cơ sở y tế điều trị: yếu tố hàng đầu trong việc quyết định sự thành công và kết quả chữa bệnh. Cơ ở y tế có tốt, có đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh thì mới có hy vọng chẩn đoán và điều trị bệnh dứt điểm.

- Phương pháp điều trị: tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh mà phương pháp điều trị cũng sẽ được thay đổi linh hoạt mà phương pháp càng tiên tiến và hiện đại thì người bệnh lại càng nhanh khỏi bệnh, dù chi phí có thể sẽ cao hơn.

- Các chi phí liên quan: chi phí kiểm tra ban đầu, chi phí tái khám, chi phí thuốc men… đều được tính và tổng chi phí điều trị kinh nguyệt không đều.

Hân thân mến, việc xác định chính xác số tiền mà bạn phải trả cho một lần điều trị bệnh là tương đối khó khăn, tuy nhiên chúng tôi khẳng định rằng chi phí này sẽ không quá cao như bạn nghĩ ngược lại nếu bạn lựa chọn đúng cơ sở y tế và chữa khỏi bệnh thì việc bỏ ra một số tiền cũng không có gì là quá nghiêm trọng.

Chi phí điều trị kinh nguyệt không đều

Điều trị kinh nguyệt không đều

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị kinh nguyệt không đều cho rất nhiều bạn gái và các chị em phụ nữ. Căn cứ vào nguyên nhân gây ra bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn một hình thức điều trị tốt nhất.

Nếu kinh nguyệt không đều chỉ đơn thuần là do tâm lý và các yếu tố cơ năng thì chị em chỉ cần áp dụng một số liệu pháp vật lý trị liệu vào ổn định tâm lý và sử dụng một số loại thuốc bổ trợ là có thể khỏi bệnh.

Trường hợp mà do các bệnh lý gây ra thì trước tiên phải tiến hành ngăn chặn bệnh lý tiến triển nặng hơn, ứng dụng các phương pháp trị dứt điểm bệnh lý để điều hòa chu kì kinh nguyệt.

Trên đây là những vấn đề về chi phí điều trị kinh nguyệt không đều cũng như chia sẻ về một số cách điều trị kinh nguyệt không đều. Nếu chị em nào còn băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.