Uống thuốc phá thai như thế nào? “Bác sỹ cho cháu hỏi uống thuốc phá thai như thế nào? Có thể thực hiện tại nhà được không thưa bác sỹ? Cháu và bạn trai còn là sinh viên, chúng cháu có vượt rào vài lần nhưng đều tính toán ngày kinh để tránh thai. Tuy nhiên lần này cháu bị chậm kinh 1 tuần, cháu thử que thì lên 2 vạch rồi ạ. Cháu được biết thai còn nhỏ thì có thể xử lý bằng cách uống thuốc rất an toàn. Không biết đó là loại thuốc gì và uống thế nào ạ. Có thể mua về và thực hiện tại nhà được không ạ?”

Đây là câu hỏi của một bạn sinh viên giấu tên gọi điện đến tổng đài tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trước tâm trạng đầy lo lắng của bạn nữ, các bác sỹ đã giúp bạn ổn định tâm lý cũng như trả lời câu hỏi của bạn.

Vậy bác sỹ đã trả lời bạn như thế nào? Đó cũng là những kiến thức mà nhiều bạn trẻ cần nắm vững.

Uống thuốc phá thai như thế nào?

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Uống thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc phá thai bao gồm 2 viên thuốc. Sau khi thăm khám và xác định tuổi thai, nếu thai dưới 7 tuần có thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc.

Bác sỹ sẽ chỉ định cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất. Sau khi uống viên thuốc nãy, chị em nên nghỉ ngơi 30 phút, nếu không có điều gì bất thường có thể trở về nhà.

Viên thuốc này có tác dụng đình chỉ hoạt động của thai, giúp thai không phát triển và dần phá vỡ mối liên kết của bào thai và tử cung của phụ nữ. Chuẩn bị để đưa thai ra ngoài cơ thể.

Sau đó 2 ngày, đến để thực hiện uống tiếp viên phá thai thứ 2. Sau khi uống viên thuốc này, tử cung sẽ co bóp và đầy thai ra ngoài. Dưới sự hỗ trợ của các bác sỹ sẽ tiến hành đưa thai ra khỏi cơ thể.

Sau khi đưa toàn bộ bào thai ra khỏi cơ thể, ổn định sức khỏe và tâm lý có thể trở về nhà mà không cần nghỉ dưỡng. Như vậy quá trình đình chỉ thai bằng thuốc đã hoàn thành.

Có nên uống thuốc phá thai tại nhà không?

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai không đau, an toàn, và mức chi phí thấp hơn so với những phương pháp khác. Một lưu ý là chỉ thực hiện phá thai bằng thuốc khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Nếu thai lớn hơn, để đảm bảo phá thai an toàn cần thực hiện nạo hút thai.

Uống thuốc phá thai như thế nào?

Nữ giới không nên tự ý uống thuốc phá thai tại nhà

Tuy phá thai bằng thuốc đơn giản, nhưng chị em không nên tự mua thuốc về uống tại nhà. Việc này vô cùng nguy hiểm. Viên thuốc phá thai thứ 2 có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài nhưng quá trình này vẫn cần có sự hỗ trợ của bác sỹ chuyên khoa để tránh trình trạng xót thai trong tử cung.

Do đó, quá trình đưa thai ra ngoài không thể tự thực hiện, việc phá thai không thể tự thực hiện tại nhà mà cần có sự hỗ trợ của các bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Khi có nhu cầu đình chỉ thai, bạn gái nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Không nên vì tiết kiệm chi phí hay ngại ngùng, sợ người khác phát hiện mà lựa chọn địa chỉ kém chất lượng. Điều đó có thể gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe chị em sau này. Để được các bác sĩ có năng lực chuyên môn thực hiện quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, bạn gái có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám phụ khoa uy tín, và chất lượng hàng đầu. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trạng thiết bị hiện đại, các bác sĩ sẽ giúp thăm khám và thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, cũng như xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong suốt quy trình phá thai. 

Lựa chọn đến phòng khám, bạn đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Hi vọng với phần phân tích trên, chị em có thể đã biết cách uống thuốc phá thai đúng cách và đảm bảo an toàn. Nếu có nhu cầu tư vấn về phá thai hay đăng kí thực hiện, mời liên hệ đến số 02438 288 288, các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể và hoàn toàn miễn phí.