Uống thuốc phá thai cần lưu ý những gì?Phá thai bằng thuốc là cách phá thai đơn giản được nhiều người lựa chọn để đình chỉ thai. Khi uống thuốc phá thai cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn và đạt hiệu quả.

Phá thai bằng thuốc được các bác sỹ sản phụ khoa đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, đơn giản và hiệu quả. Để thực hiện đình chỉ thai, thai phụ được uống hai viên thuốc, viên thứ nhất cách viên thứ 2 khoảng 2 ngày. Thai nhi được đẩy ra ngoài một cách tự nhiên, không cần sử dụng đến can thiệp ngoại khoa.

Đây là phương pháp phá thai không đau, hạn chế xâm lấn nên an toàn, ít gây biến chứng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 

Uống thuốc phá thai cần lưu ý những gì?

Uống thuốc phá thai cần thực hiện khi thai dưới 6 tuần tuổi

Uống thuốc phá thai cần thực hiện khi thai dưới 6 tuần tuổi

Khi thực hiện phá thai bằng thuốc nên lưu ý một số vấn đề sau:

Thuốc phá thai chỉ có tác dụng và đảm bảo an toàn khi thai còn nhỏ, kích thước thai chưa quá lớn, mối liên hệ giữa thai nhi và mẹ chưa chặt chẽ. Thời gian lý tưởng để thực hiện phá thai là khi thai dưới 6 tuần tuổi.

Do đó, để được thực hiện bằng phương pháp đình chỉ thai này, cần quyết định và thực hiện phá thai trong thời gian sớm nhất.

Nếu thai quá lớn, cần thực hiện nạo hút thai vì lúc này phá thai bằng thuốc có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm như việc làm xót bộ phận của bào thai trong tử cung, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe sinh sản.

Phá thai bằng thuốc khi thai quá lớn cũng có thể là nguyên nhân gây nên nhiều tổn thương vùng kín, từ đó biến chứng lên các bệnh nguy hiểm.

Thai phụ cũng nên chuẩn bị tinh thần tốt, một cơ thể khỏe mạnh để quá trình phá thai diễn ra thuận lợi nhất.

Uống thuốc phá thai cần có sự giám sát của các bác sỹ chuyên khoa

Rất nhiều chị em cho rằng, phá thai bằng thuốc hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, điều này là hoàn toàn sai lầm. Thuốc phá thai không được sử dụng bừa bãi. Trong suốt quá trình thực hiện, cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Bác sỹ không chỉ giám sát mà cần tác động thêm để đưa thai nhi ra ngoài, hạn chế việc sót bộ phận thai trong tử cung, giúp quá trình bỏ thai diễn ra an toàn nhất.

Uống thuốc phá thai cần lưu ý những gì?

Uống thuốc phá thai cần có sự giám sát của các bác sỹ chuyên khoa

Phá thai không bao giờ được chủ quan, dù có vì bất cứ lí do gì với bất cứ phương pháp phá thai nào cũng cần được sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Chị em cũng cần lưu ý, trong quá trình uống thuốc có bất cứ dấu hiệu bất thường cần báo ngay với các bác sỹ. Nên giữ tinh thần ổn định nhất để phối hợp nhịp nhàng với các bác sỹ trong quá trình thực hiện.

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em có thể ra về ngay trong ngày. Vì sau phá thai, cơ thể phụ nữ mất đi lượng máu nhất định, những thay đổi của nội tiết tố và tâm lý khiến chị em rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất sức. Do đó, những ngày sau phá thai, chị em nên nghỉ ngơi và ăn uống cho phù hợp để hồi phục. Tránh quan hệ trong những tuần đầu. Tránh mang thai lại ít nhất 3 tháng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là một số lưu ý của các bác sỹ sản phụ khoa tại phòng khám Bảo Anh về vấn đề uống thuốc phá thai. Hi vọng phần phân tích trên giúp chị em có kiến thức cần thiết.

Khi bắt buộc đình chỉ thai, bạn có thể đến đị chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc liên lạc tới số 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và hợp lý nhất.