phá thai bằng thuốcPhá thai bằng thuốc là một biện pháp giúp đình chỉ thai thông qua thuốc phá thai. Đây là biện pháp mà hiện nay rất nhiều chị em muốn áp dụng bởi họ cho rằng cách phá thai này sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe, thời gian cũng như tránh được những đau đớn trong khi phá thai. Điều này có hoàn toàn đúng với mọi trường hợp?

Các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Việc sử dụng thuốc phá thai không đúng liều lượng, quy trình và độ tuổi thai không những không bỏ được thai mà còn gây ra rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Dưới đây là những lí do bạn không nên phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có thể sót nhau thai

Theo các chuyên gia phân tích, thuốc phá thai chỉ dành cho các trường hợp có thai kỳ ở độ tuổi không quá 6 tuần tuổi. Bởi phôi thai trong giai đoạn này mới hình thành, cấu trúc chưa ổn định và chưa tạo được điểm bám vững chắc trên thành tử cung. Do vậy, thuốc phá thai mới có tác dụng nong dính và phân hủy phôi thai.

Tuy nhiên, hiện nay do nhiều chị em chưa nhận thức đúng đắn về việc áp dụng biện pháp xử lý thai bằng thuốc. Do đó, khi thai kỳ vượt quá kích thước và độ nong dính cho phép, thuốc phá thai không thể xử lý hết phôi thai. Cho nên, chị em thường bị sót thai trong tử cung.

Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ hình thành các khối u xơ hoặc viêm và hoại tử tử cung. Vì thế mà sức khỏe sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những lý do bạn không nên phá thai bằng thuốc

Những trường hợp nào  nên phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh

Việc sử dụng thuốc phá thai luôn được tiến hành và thực hiện dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa. Do thuốc phá thai có tác động cực mạnh và phải được chỉ định đúng liều lượng. Vì thế, chị em phải đặc biệt tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, điều này vẫn không thể tránh khỏi những trường hợp rủi ro khi chị em tự ý thực hiện phương pháp này tại nhà hoặc không theo sự giám sát của bác sĩ chuyên môn.

Rất nhiều trường hợp đã sử dụng sai quy trình và liều lượng cho nên đã gây ra những tổn thương rất lớn cho tử cung. Các lớp niêm mạc bị nong dính ra, viêm nhiễm và không có khả năng tái tạo phục hồi kịp thời. Do đó, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới và kéo theo hệ lụy vô sinh.

Phá thai bằng thuốc có thể gây tử vong

Tử vong do dùng thuốc phá thai không phải là trường hợp hiếm gặp trong cuộc sống. Nguyên nhân gây tử vong do dùng thuốc tránh thai ở chỗ người bệnh đã sử dụng sai quy cách, sai liều lượng, không phù hợp với tuổi thai dẫn tới thai bị chết lưu, gây viêm nhiễm ổ bụng, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung máu,... và dẫn tới thai phụ tử vong.

phá thai bằng thuốc

Không nên tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà

Tất cả những lí do trên cho thấy việc áp dụng cách phá thai bằng thuốc giống như một con dao hai lưỡi. Nếu chị em thực sự muốn áp dụng theo phương pháp này thì cần phải thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ có chuyên môn và cần thực hiện tại đúng địa chỉ chuyên khoa uy tín.

Đây cũng là vấn đề mà các bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn muốn nhắn nhủ tới các bệnh nhân thực hiện phá thai. Tại phòng khám, chúng tôi luôn coi trọng sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Phòng khám chỉ thực hiện đình chỉ thai cho chị em bằng thuốc khi đã xác định chính xác kích thước thai và độ tuổi thai phù hợp cũng như tình hình sức khỏe, nhận định các trường hợp không mắc bệnh chống chỉ định phá thai bằng thuốc.

Để biết cụ thể thông tin về cách phá thai bằng thuốc, các bạn hãy liên hệ tới trung tâm chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, điện thoại 02438 288 288.