phá thai bằng thuốcMang thai ngoài ý muốn chị em rất băn khoăn nên phá thai khi nào, phá bằng cách nào để tiện nhất, nhanh nhất và ít ảnh hưởng nhất. Phá thai bằng thuốc là một trong những cách như thế. Đây là một phương pháp được sử dụng rất nhiều trong y học đối với chuyên ngành phụ khoa. Phá thai bằng thuốc không thông qua phẫu thuật, không cần sử dụng các dụng cụ kỹ thuật, phá thai không đau và hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mai sau của chị em.

Vậy phá thai bằng thuốc có thể sử dụng được trong những trường hợp nào hay mọi đối tượng chị em mang thai đều có thể áp dụng. Phân tích từ các chuyên gia y tế của phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây sẽ giải đáp điều này.

Phá thai bằng thuốc trong giai đoạn nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách phá thai giúp chị em chấm dứt quá trình mang thai của mình như phá thai thông qua hút chân không, sử dụng máy nạo hút thai,… Trong đó, phá thai bằng thuốc là một phương pháp được chị em quan tâm nhiều nhất.

Tuy nhiên, các biện pháp phá thai này có chức năng và tác dụng khác nhau và chỉ phù hợp với thai kỳ ở từng độ tuổi nhất định.

phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc phù hợp với đối tượng nào?

Phá thai bằng thuốc ở giai đoạn nào là tốt nhất? Các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp đối với những chị em có độ tuổi thai kỳ từ 7 tuần tuổi trở xuống.

Lí do là bởi giai đoạn này, thai nhi đã bắt đầu vào tử cung, cấu tạo phôi thai chưa đầy đủ và chưa bám chắc trên thành niêm mạc tử cung. Vì vậy mà khả năng nong dính thai rất dễ, thai cũng dễ dàng bị đẩy ra ngoài.

Ở độ tuổi lớn hơn, phá thai bằng thuốc không những không làm thai nhi bong ra mà chỉ có thể khiến thai bị tổn thương hoặc chết lưu trong bụng mẹ. Điều này rất nguy hiểm và không tốt tới sức khỏe mai sau.

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai thế nào?

Không giống với các phương pháp phá thai ngoại khoa, phải sử dụng tới dao kéo và các dụng cụ kỹ thuật, phá thai bằng thuốc chỉ cần sử dụng thuốc uống là có thể xử lý được thai.

Thuốc phá thai gồm có hai liều. Liều 1 có tác dụng nong dính phôi thai ra khỏi lớp niêm mạc ở thành tử cung. Liều 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.  Hai liều này sử dụng cách nhau hai ngày và hoàn toàn tuân theo những chỉ định, giám sát từ bác sĩ chuyên môn.

phá thai bằng thuốc

Đến cơ sở y tế để được thực hiện quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc có đặc điểm: Sau khi uống liều thứ nhất, chị em sẽ thấy đau ở bụng dưới, có thể đau dữ dội. Sau khi uống hết liều 2, những cơn đau có thể nhiều hơn đồng thời âm đạo ra huyết.

Huyết này chính là thai nhi bị đẩy ra ngoài. Sau khoảng một tuần – 10 ngày thì dịch sẽ hết sạch. Chị em cần quay lại kiểm tra kết quả của việc bỏ thai.

Đây cũng là phương pháp phá thai không gây đau đớn về thể xác cũng như ảnh hưởng về sau của chị em. Tuy nhiên, phương pháp này phải được thực hiện tuyệt đối nghiêm ngặt, đúng quy trình.

Chị em không được tùy tiện sử dụng thuốc phá thai ở nhà để tránh gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về phương pháp phá thai bằng thuốc do phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Để biết thêm thông tin về phương pháp này, các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn của phòng khám, điện thoại 02438 288 288.Bác sĩ luôn sẵn lòng tư vấn, chia sẻ thông tin.