kinh nguyệt ra nhiều máu đôngKinh nguyệt ra nhiều máu đông là hiện tượng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Đây là dấu hiệu chị em không nên xem nhẹ nếu như triệu chứng này xuất hiện trong khoảng thời gian dài.

Thông thường ở nữ giới, kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm, dạng lỏng và không mùi.

Tuy nhiên, cần xem xét tình trạng này trên nhiều phương diện khác nhau để phân biệt được triệu chứng là do nguyên nhân nào gây ra.

Những lí do khiến kinh nguyệt ra nhiều máu đông

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lí bình thường ở nữ giới, là yếu tố phản ánh sức khỏe sinh sản bình thường hay bất thường ở chị em. Thông qua những thay đổi về kinh nguyệt mà các bác sĩ chuyên khoa có thể xác định được tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đông là một biểu hiện bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Chẳng hạn như cơ thể nữ giới có sự thay đổi mạnh mẽ các nội tiết tố làm cho niêm mạc tử cung trở nên dày hơn. Vì thế mà lượng máu kinh sẽ nhiều hơn và có thể bị vón cục nếu không được lưu thông kịp thời.

kinh nguyệt ra nhiều máu đông

Kinh nguyệt xuất hiện nhiều máu đông có thể là do u xơ tử cung gây nên. Do khối u phát triển làm bế kinh, kinh dồn ứ lại nên khi ra ngoài sẽ có hiện tượng máu đông cục.

Hiện tượng này có thể sảy ra do thai bị chết lưu sớm mà người bệnh không biết. Tuy nhiên, kinh ngoài đặc điểm vón cục đông thì còn có màu đen kèm theo triệu chứng đau quặn ở bụng dưới.

Tử cung rộng cũng là một trong những lí do khiến kinh nguyệt ra nhiều máu đông. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, ở những trường hợp tử cung lớn, niêm mạc sau khi bong tróc sẽ bị đông cục lại rồi mới lưu thông ra ngoài.

Kinh nguyệt ra nhiều máu đông phải làm sao?

Khi thấy xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt có nhiều máu đông, chị em tuyệt đối không nên xem thường vì hiện tượng đó có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản. Vì kinh nguyệt là yếu tố có liên quan mật thiết tới hệ sinh sản của nữ giới.

Việc đầu tiên chị em cần làm là giữ vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín và tới ngay các cơ sở khám phụ khoa để thăm khám.

kinh nguyệt ra nhiều máu đông

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đông có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Vì thế, phải thông qua các thăm khám và xét nghiệm từ bác sĩ có chuyên môn mới có thể nắm rõ được tình trạng bệnh.

Dựa trên việc xác định chính xác tình trạng bệnh sẽ giúp tìm ra hướng điều trị tích cực cho chị em.

Nếu để lâu, có thể gây tình trạng thiếu máu ở chị em cũng như những căn bệnh phụ khoa có thể biến chứng nặng gây nguy hại tới sức khỏe của người bệnh.

Để được tư vấn chi tiết hơn về hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đông, chị em hãy gọi 02438 288 288 – các bác sĩ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tháo gỡ giúp các bạn vấn đề này!