tại sáo kinh nguyêt ra ítThưa chị em! Kinh nguyệt là vấn đề rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới. Rất nhiều chị em lo lắng tại sao kinh nguyệt ra ít trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Vấn đề này đã được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nghiên cứu trong những năm qua. Dựa trên những kết quả phân tích từ hiện tượng lâm sàng cũng như từ kết quả xét nghiệm, khám phụ khoa từ các chị em đã khám và điều trị cho thấy có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Dưới đây là những trường hợp mà chị em thường xuyên gặp phải. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tại sao kinh nguyệt ra ít? Những lí do khiến kinh nguyệt của bạn ra ít

Kinh nguyệt ở nữ giới được tạo ra khi các lớp niêm mạc của bề mặt thành tử cung bong tróc tạo thành và được đẩy ra ngoài do sự co bóp của tử cung.

Hiện tượng này diễn ra đều đặn vào các tháng, kinh nguyệt có dạng lỏng, màu đỏ thẫm và không mùi. Chúng xuất hiện và kéo dài từ 4 – 7 ngày, được gọi là kỳ nguyệt san.

tại sao kinh nguyệt ra ít

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít là vấn đề bất thường có liên quan tới sức khỏe và bộ máy sinh sản của nữ giới. Theo sự phân tích từ những kết quả xét nghiệm, lâm sàng của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh thì nguyên nhân dẫn tới trường hợp kinh nguyệt ra ít ở nữ giới xuất phát từ những yếu tố sau:

- Do cấu tạo niêm mạc tử cung mỏng, đây là chứng bệnh bẩm sinh thuộc về cấu tạo cơ địa của từng người. Đối với những chị em có cấu tạo niêm mạc tử cung mỏng, kinh nguyệt luôn ít trong mọi chu kỳ kinh. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng tới việc sinh sản của chị em. Những trường hợp này rất dễ bị sảy thai hoặc sinh non nếu người mẹ không cẩn thận.

- Do tình trạng hẹp cổ tử cung, tình trạng này có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình sinh nở bằng phương pháp mổ hay nạo hút thai ở chị em gây nên. Hẹp cổ tử cung làm cho kinh nguyệt không thể điều tiết bình thướng, máu kinh thường bị chặn lại và thời gian diễn ra một kỳ nguyệt san sẽ dài hơn. Bệnh có nguy cơ gây lạc nội mạc tử cung do kinh không điều tiết kịp.

tại sao kinh nguyệt ra ít

- Do hoạt động của tĩnh mạch kém: Các tĩnh mạch ở cơ quan sinh dục nữ rất quan trọng, nhất là vị trí thuộc tử cung, cổ tử cung. Khi các tĩnh mạch này hoạt động kém dẫn tới sự co bóp của tử cung cũng yếu hơn vì thế lớp niêm mạc bong tróc không thể đẩy ra ngoài nhanh được. Vì vậy, kinh nguyệt thường ít và chậm.

- Do các bệnh phụ khoa gây nên: Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa Bảo Anh thì những căn bệnh phụ khoa gây kinh nguyệt ra ít thường là do u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung và dính buồng tử cung gây nên. Đây đều là những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, rất thường gặp và liên quan chặt chẽ tới vấn đề kinh nguyệt ở chị em.

Để biết chính xác, tại sao kinh nguyệt ra ít trong trường hợp của bạn thì bạn cần đi khám phụ khoa mới có thể xác định chính xác được. Từ trên những kết quả khám nghiệm, các bác sĩ sẽ cho bạn biết rõ nguyên nhân cũng như chỉ định phương pháp điều trị.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tại sao kinh nguyệt ra ít cũng như cách điều trị, các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn 02438 288 288.