kinh nguyệt ra ít màu nâuChào bác sĩ! Tôi cần bác sĩ tư vấn giúp về tình trạng kinh nguyệt của mình. Những ngày gần đây, tôi thấy kinh nguyệt ra ít màu nâu và kèm theo rất nhiều dịch nhầy. Trước đây, kinh nguyệt của tôi không có biểu hiện như vậy nhưng chu kỳ kinh nguyệt không đều mà có sự biến đổi thất thường. Tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn! ( Nguyễn Thu Liên, 31 tuổi, Thái Bình).

Chào chị Thu Liên! Phòng khám đa khoa Bảo Anh rất vui khi nhận được sự những thông tin chia sẻ từ chị. Chị Liên thân mến! Chúng tôi đã gửi câu hỏi câu hỏi của chị tới các bác sĩ phụ khoa của phòng khám và nhận được những phản hồi như sau!

Kinh nguyệt ra ít màu nâu  - Biểu hiện bệnh lí ở nữ giới

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lí diễn ra vào hàng tháng ở nữ giới. Thông thường, kinh nguyệt có đặc điểm: dạng lỏng, màu đỏ sẫm, không mùi, lượng bài tiết không vượt quá 200ml/kỳ nguyệt san.

Do vậy, kinh nguyệt ra ít, có màu nâu là một biểu hiện bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Đây là dấu hiệu của chứng rối loạn kinh nguyệt.

Chị Thu Liên thân mến! Kinh nguyệt chỉ là hiện tượng sinh lí bình thường nhưng lại có mối quan hệ rất chặt chẽ với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vì thế, khi kinh nguyệt bất thường chị cần lưu ý nhiều hơn tới sức khỏe của mình.

Như trong thư chị trình bày, hiện tượng kinh nguyệt ra ít chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, kinh nguyệt của chị đã có những biểu hiện thất thường từ trước. Như vậy, rất có thể chị đã mắc một căn bệnh phụ khoa nào. Những căn bệnh này tác động trực tiếp tới việc hình thành kinh nguyệt và cản trở việc lưu thông kinh nguyệt dẫn tới kinh nguyệt ra ít và có sự thay đổi về màu sắc, trạng thái.

Những căn bệnh phụ khoa thường gây kinh nguyệt ít và có sự thay đổi về màu sắc, kèm theo nhiều dịch nhày xuất hiện như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung,…

kinh nguyệt ra ít màu nâu

Kinh nguyệt ra ít màu nâu có ảnh hưởng gì không?

Như đã trình bày, kinh nguyệt có mối tương quan với hoạt động của các cơ quan sinh sản của nữ giới. Vì thế, kinh nguyệt bất thường sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Kinh nguyệt ít và kinh nguyệt không đều giữa các vòng kinh cho thấy niêm mạc tử cung bị mỏng hoặc kinh nguyệt bị tắc ứ do các bệnh viêm nhiễm sẽ làm cho chức năng sinh dục của nữ giới bị giảm sút, ảnh hưởng tới việc thụ thai, mang thai của chị em.

Sự bất thường này sẽ làm thay đổi các hocmone sinh dục và nội tiết tố nữ có tác dụng kích thích nang trứng phát triển. Do đó, trứng không thể rụng và phóng noãn kịp thời để gặp tinh trùng. Vì vậy, nữ giới có nguy cơ bị hiếm muộn hoặc vô sinh nếu bệnh tiếp diễn trong thời gian dài.

Ngoài ra, hiện tượng kinh nguyệt bất thường như vậy sẽ ảnh hưởng tới tinh thần của chị. Do máu kém lưu thông dẫn tới cơ thể xanh xao, mệt mỏi và thường xuyên căng thẳng, suy giảm trí nhớ.

Để biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình, chúng tôi khuyên chị nên đi thăm khám sớm. Các bác sĩ sẽ giúp chị xác định rõ nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng kinh nguyệt ra ít màu nâu.

Nếu chị cần tư vấn hoặc khám trực tiếp từ bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, chị có thể tới phòng khám hoặc liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 02438 288 288. Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc!