cách chữa kinh nguyệt ra ítKinh nguyệt ra ít thường do bế kinh, khí huyết kém lưu thông hoặc có thể do rối loạn tâm lí hoặc bệnh phụ khoa gây nên. Cách chữa kinh nguyệt ra ít cần căn cứ vào tình trạng kinh của từng người và phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Ở nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sản sinh các nội tiết tố và hocmone giúp duy trì sức khỏe, sắc đẹp của chị em.

Kinh nguyệt ra ít kéo dài có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản và ham muốn tình dục của nữ giới.

Cách chữa kinh nguyệt ra ít – Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lí bình thường ở nữ giới. Hiện tượng này diễn ra đều đặn vào hàng tháng, giúp cơ thể nữ giới luôn khỏe mạnh, da dẻ hồng hào. Đặc biệt, kinh nguyệt liên quan chặt chẽ tới bộ máy sinh sản của nữ giới.

Kinh nguyệt bình thường có màu đỏ sẫm, dạng lỏng, lượng trung bình 200ml/kỳ nguyệt san. Kinh nguyệt ra ít là dấu hiệu bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Theo sự lý giải của các chuyên gia phân tích, kinh nguyệt ít là do máu kinh bị dồn ứ, bế tắc dẫn tới kinh không thông, lượng ít và có thể vón cục, biến sắc.

Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như rối loạn tâm lí, sự thay đổi môi trường sống, cách sống của nhiều chị em thường xuyên sử dụng rượu, bia, chất kích thích,… hoặc do một số căn bệnh phụ khoa gây nên như dính buồng tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…

Sở dĩ như vậy là do các chất kích thích làm giảm lượng estrogen trong máu, hạn chế sản sinh các tiết tố và hocmone sinh dục dẫn tới ảnh hưởng việc tái tạo các lớp niêm mạc tử cung, niêm mạc bong tróc ít nên kinh nguyệt ít. Còn nếu kinh nguyệt ra ít là do các bệnh phụ khoa gây nên thì là do các niêm mạc không được tái tạo kịp thời nên lượng máu kinh ít hoặc do khối u xơ chèn ép dẫn tới kinh nguyệt bị ứ trệ, khó lưu thông.

Cách chữa kinh nguyệt ra ít như thế nào?

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít có thể là do bệnh phụ khoa gây ra

Cách chữa kinh nguyệt ra ít

Hiện nay, những vấn đề liên quan tới kinh nguyệt ngày càng trở nên phổ biến. Bệnh có thể điều trị theo cả Đông y và Tây y. Các chị em có thể uống thuốc điều kinh theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa hoặc có thể sử dụng một loại thuốc điều kinh thông dụng hiện nay là ích mẫu. Các loại thuốc này chủ yếu bổ sung hàm lượng sắt trong máu, giúp máu sản sinh liên tục và tăng cường khả năng lưu thông. Đồng thời tác động trực tiếp lên các tĩnh mạch giúp máu lưu thông dễ dàng, ngăn ngừa ứ trệ.

Cách chữa kinh nguyệt ra ít như thế nào?

Có thể chữa kinh nguyệt ra ít bằng các bài thuốc đông y

Hoặc các chị em có thể điều trị bằng Đông y với một số bài thuốc nam thông dụng được bài chế từ những loại thảo mộc, giúp điều hòa kinh nguyệt và lưu thông máu như:

- Thận âm hư (gồm ngưu tất 12g, qui đầu 6g, thục 16g, hoài sơn 16g, sơn thù 6g, cam thảo 4g) tất cả đem sắc mỗi ngày một thang, chia đều thành 3 phần, uống 3 lần/ngày.

- Chữa chứng huyết ứ với sinh địa 20g, xuyên khung 10g, qui xuyên 12g, hồng hoa 10g, mộc hương 8g, hương phụ 10g, đào nhân 10g, ngưu tất 10g, huyền hồ 8g, thanh bì 8g, chỉ sắc 8g. Đem sắc mỗi ngày 1 thang, chia đều uống thành 3 lần. Uống liên tục trong vòng 1 tuần.

Những bài thuốc trên chỉ áp dụng khi kinh nguyệt ra ít do bế tắc, khó lưu thông. Trường hợp, kinh nguyệt ít do mắc các bệnh phụ khoa thì cần điều trị dứt điểm các bệnh phụ khoa, kinh nguyệt mới được cải thiện.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chữa kinh nguyệt ra ít do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Để được tư vấn trực tiếp, các bạn chỉ cần gọi điện tới phòng khám, số điện thoại 02438 288 288, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ bạn.