Lo lắng vì bị ra kinh nguyệt màu đen“Chu kỳ kinh của tôi vốn không đều, đặc biệt, khoảng 5 tháng trở lại đây tôi bị ra kinh nguyệt màu đen, kinh nguyệt vón cục và có mùi khó chịu. Ban đầu tôi nghĩ là do bị rối loạn thông thường. Tuy nhiên, hiện tượng này đến nay không thuyên giảm. Tôi vô cùng lo lắng vì hiện tượng này. Mong bác sỹ cung cấp cho tôi ít thông tin về vấn đề kinh nguyệt màu đen và cho tôi lời khuyên nên làm gì bây giờ? Xin chân thành cám ơn bác sỹ!”

 

Đây là câu hỏi của chị Hoa (32 tuổi, Thái Nguyên) gửi đến chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Qua thái độ của chị, chúng tôi có thể nhận thấy sự lo lắng và bối rối. Để chị yên tâm, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về hiện tượng bị ra kinh nguyệt màu đen với bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng bất thường của kinh nguyệt. Thông thường, kinh nguyệt như máu, có màu đỏ sẫm, lỏng và không vón cục. Khi máu kinh có màu đen hoặc cà phê, vón cục hoặc có cặn như bột kèm theo mùi hôi khó chịu là hiện tượng cần lưu ý.

Nguyên nhân bị ra kinh nguyệt màu đen

Hiện tượng bị ra kinh nguyệt màu đen có thể do những nguyên nhân sau:

- Các nội tiết tố thay đổi theo chiều hướng xấu, khiến ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ và chất lượng kinh nguyệt. Vì các nội tiết tố khiến các lớp niêm mạc trong tử cung biến đổi khi bong ra và hình thành hiện tượng kinh nguyệt màu đen.

- Sự tác động của nội tiết tố cũng là ảnh hưởng đến sự hoạt động của các tĩnh mạch, từ đó khiến tĩnh mạch không được lưu thông kịp thời, dồn ứ và tích tụ, làm màu kinh biến đổi và tạo nên hiện tượng vón cục hay có cặn trong kinh nguyệt.

- Bị ra kinh nguyệt màu đen có thể do cổ tử cung hẹp hơn bình thường, Máu trong tử cung không lưu thông ra ngoài một cách bình thường nên bị vón cục và biến sắc.

Lo lắng vì bị ra kinh nguyệt màu đen

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen

- Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung. Các bệnh này chứa vi khuẩn, nấm gây bệnh và rất có thể để nó làm ảnh hưởng đến màu kinh nguyệt.

Sự nguy hiểm khi bị ra kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt màu đen tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Song không thể chủ quan mà cho rằng bệnh không nguy hiểm. Hiện tượng này nguy hiểm khi:

- Làm xáo động nội tiết tố nữ, ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và sức khỏe. Chị em dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống, da dẻ xanh xao, bị nám, tàn nhang…

- Mặt khác, kinh nguyệt kèm theo mùi hôi khó chịu khiến chị em mất tự tin, gây thái độ căng thẳng, bực bội…Làm ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ và công việc.

- Ra kinh nguyệt màu đen ảnh hưởng đến ham muốn và chất lượng tình dục. Cuộc yêu không thỏa mãn, khiến hạnh phúc gia đình bị lung lay.

- Ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, mang thai do các trứng không được phóng loãng một cách tự nhiên và đúng chu kỳ.

- Có thể bị vô sinh nữ hoặc ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản nếu nguyên nhân ra kinh nguyệt màu đen là do các bệnh phụ khoa.

Do mức độ nguy hiểm và độ ảnh hưởng, chị em khi bị ra kinh nguyệt màu đen cần thăm khám phụ khoa và điều trị hợp lý. Hoàn toàn có thể điều trị được bệnh tại địa chỉ uy tín.

Lời khuyên cho những ai ra kinh nguyệt màu đen

Trường hợp của chị Hoa, chị đã có hiện tượng này 5 tháng, chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị lại không đều, kinh nguyệt bị vón cục… Đây là những hiện tượng rất nguy hiểm và có thể chị đã bị những bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

 

Lo lắng vì bị ra kinh nguyệt màu đen

Điều cần thiết khi bị ra kinh nguyệt màu đen là khám phụ khoa

Do đó, chị nên trực tiếp đến phòng khám của chúng tôi tại đại chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi sẽ trực tiếp thăm khám và cho chị liệu pháp điều trị hợp lý nhất.

Với các chị em khác cũng vậy, nên khám phụ khoa sớm và có cách điều trị hiệu quả phòng những ảnh hưởng xấu của bệnh gây ra.

Tuyệt đối không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào.

Để được thăm khám và tư vấn về vấn đề ra kinh nguyệt màu đen hoặc các bệnh phụ khoa cũng như điều trị. Chị em có thể kết nối tới số 02438.288.288 để được các chuyên gia và bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp. Chị em không bao giờ được coi thường những dấu hiệu về kinh nguyệt.