Kinh nguyệt không đều có thể vô sinh khôngThưa báo sĩ! Từ khi có kinh cho tới nay kinh nguyệt của em chưa bao giờ đều đặn tháng có tháng không. Tuy nhiên, em cũng không quan tâm nhiều lắm cho tới khi đọc được một bài báo trên mạng có nói đây là dấu hiệu khó thụ thai. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em kinh nguyệt không đều có thể vô sinh không. Giờ em lo quá không ăn không ngủ được rất mong bác sĩ giải đáp rõ hơn vấn đề này ạ. Em xin cảm ơn.

Nguyenthuhaxx94xx@gmail.com

Trả lời

Kinh nguyệt không đều có thể vô sinh không?

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là hiện tượng phụ nữ thường mắc phải và không được coi thường. Trong một số trường hợp nếu không phải do bệnh lý gây ra nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt không đều do bệnh lý gây ra sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới vì thế chị em cần thăm khám càng sớm càng tốt.

 Cụ thể là, kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang, viêm cổ tử cung...đây lại là những bệnh có thể gây vô sinh cho các chị em nếu như không được điều trị sớm, vì vậy việc bạn Hà đi khám sớm là rất quan trọng và cần thiết.

Kinh nguyệt không đều có thể vô sinh không

Kinh nguyệt không đều có thể vô sinh không

Lời khuyên: bởi bạn Hà không nói rõ triệu chứng kinh nguyệt của bản thân là gì nên rất khó để chẩn đoán lâm sàng kinh nguyệt không đều do bệnh lý không. Vậy nên, nếu bạn Hà muốn chẩn đoán chính xác thì cần phải đi khám phụ khoa và một số kiểm tra khác mới biết rõ được. Vì thế, Hà có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám càng sớm càng tốt.

Vì sao kinh nguyệt không đều có vô sinh?

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh trong trường hợp nếu nguyên nhân do đang mắc một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như: u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ....Những người bị mắc bệnh này ngoài những triệu chứng riêng của từng bệnh như khí hư ra nhiều, đau rát khi quan hệ tình dục...người bệnh còn có thể kèm theo các biểu hiện khác như bị rối loạn kinh nguyệt, đó có thể là bị rong kinh, đau bụng kinh, vòng kinh quá ngắn hoặc quá dài....

Và khi mắc các bệnh lý đó thì người bệnh sẽ phải có thể phải chịu nhiều hậu quả của kinh nguyệt không đều, cụ thể là sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất là sức khỏe sinh sản. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý đó sẽ ngày một nặn hơn, đặc biệt là sẽ dẫn tới vô sinh.

Kinh nguyệt không đều nếu nguyên nhân không phải do bệnh lý gây ra mà do tâm lý stress căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng tới việc thụ thai. Khi đó nếu không biết cân bằng mọi việc trong cuộc sống, có suy nghĩ tích cực lạc quan cũng khó có thể thai được.

Bởi vậy để tránh việc kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng tới thiên chức thiên chức làm mẹ về sau, các chị em không nên  chủ quan khi có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thay vào đó cần phải thăm khám kịp thời để có hướng điều trị tích cực về sau.

Kinh nguyệt không đều có thể vô sinh không

Kinh nguyệt không đều có thể vô sinh không

Với những giải đáp ở trên mọi người đã biết rõ được kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không. Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm nếu đang mắc các bệnh lý liên quan tới hiện tượng này.