Cách chữa trị khí hư ra nhiều do bệnh phụ khoa Cách chữa trị khí hư ra nhiều do bệnh phụ khoa là mối quan tâm của nhiều chị em. Ra nhiều khí hư gây cảm giác khó chịu vì vùng kín luôn ẩm ướt, ngứa hoặc đau bụng… Bệnh nặng có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản. Do đó, chữa chứng khí hư ra nhiều hay chữa các bệnh phụ khoa có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe cũng như tâm lý chị em.

Để chữa chứng khí hư ra nhiều, chị em nên thực hiện những điều sau:

Cách chữa trị khí hư ra nhiều là chữa các bệnh phụ khoa

Khí hư ra nhiều, ồ ạt, có mùi hôi tanh, có mủ… là biểu hiện của khí hư bất thường. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bất thường đối với dịch tiết âm đạo này là do những căn bệnh phụ khoa, chủ yếu là các bệnh viêm nhiễm gây lên.

Các bệnh phụ khoa chủ yếu gây lên chứng khí hư bất thường là:

 

Cách trị khí hư ra nhiều do bệnh phụ khoa gây ra

Khí hư bất thường là đặc trưng của viêm lộ tuyến

- Đặc trưng nhất là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Viêm âm đạo.

- Viêm phần phụ.

- Viêm tử cung, cổ tử cung…

- Và một số bệnh phụ khoa khác.

Do đó, để điều trị chứng khí hư ra nhiều, cách hiệu quả nhất là điều trị các bệnh phụ khoa.

Để điều trị bệnh, cần biết bản thân đang bị bệnh gì, nguyên nhân do đâu và mức độ bệnh thế nào. Vì vậy, việc đầu tiên chị em cần làm khi có hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường là cần thực hiện khám phụ khoa. Với chuyên môn cùng các kết quả xét nghiệm, soi chụp cần thiết, các bác sỹ chuyên khoa sẽ xác định chính xác bệnh và mức độ bệnh đang gặp phải.

Căn cứ bệnh và tình trạng bệnh, các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể nhất. Nếu bị viêm lộ tuyến, có thể điều trị bằng phương pháp dao Leep. Nếu bị viêm âm đạo có thể điều trị bằng các loại thuốc kháng viêm, diệt nấm, kháng khuẩn… và các phương pháp ngoại khoa…

Chị em cần thực hiện đúng theo phác đồ điều trị mà bác sỹ chỉ ra, không bỏ dở giữa chừng.

Việc điều trị, sử dụng thuốc cần theo chỉ định của bác sỹ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Việc sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa có thể dẫn đến tình trạng dị ứng thuốc, sốc thuốc, dùng sai thuốc khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chữa trị khí hư ra nhiều cần thực hiện vệ sinh vùng kín đúng cách

Hầu hết các bệnh phụ khoa sinh ra những bất thường về khí hư đều đến từ việc chị em gặp nhiều sai lầm trong vấn đề vệ sinh vùng kín. Do đó, bệnh cạnh thực hiện điều trị các bệnh phụ khoa, chị em thay đổi một số thói quen để đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ.

 

Cách trị bệnh khí hư ra nhiều do bệnh phụ khoa gây ra

Trị khí hư ra nhiều cần thực hiện với việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sịnh vùng kín đúng cách như sau:

- Tắm và vệ sinh cơ thể hằng ngày bằng nước sạch.

- Không ngâm và thực hiện thụt rửa sâu trong vùng kín. Tốt nhất nên rửa dưới vòi nước sạch.

- Vệ sinh nên vệ sinh ngược từ bộ phận sinh dục đến hậu môn và không thực hiện theo chiều ngược lại.

- Hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh.

- Chú ý vệ sinh ngày đèn đỏ, dùng băng vệ sinh đảm bảo chất lượng.

- Thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh.

- Hạn chế bỏ thai, nếu buộc phải phá cần thực hiện phá thai an toàn.

- Hạn chế dùng các loại thuốc chứa nhiều thành phần có thể điều chỉnh nội tiết tố nữ.

Hi vọng với những cách chữa trị khí hư ra nhiều, chị em sẽ điều trị được những chứng bệnh khó chịu này đồng thời điều trị dứt điểm các bệnh phụ khoa.

Khi có bất cứ vấn đề phụ khoa nào cần được giải đáp, mời chị em liên hệ trực tiếp đến số máy 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí. Chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản.