Nguyên nhân hiện tượng khí hư có máu“Bác sỹ cho cháu hỏi hiện tượng khí hư có máu do những nguyên nhân nào. Gần đây, cháu hay bị rối loạn kinh nguyệt. Khí hư ra nhiều và đôi khi kèm theo một ít máu hơi hồng nhạt, nhiều lúc màu sậm cà phê. Cháu rất lo lắng về vấn đề này. Mong bác sỹ giải đáp và cho cháu lời khuyên ạ.”

Đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Kim Oanh, chủ nhân số điện thoại 0985123xxx đã gọi đến tổng đài tư vấn 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vấn đề của bạn Oanh cũng là vấn đề nhiều bạn gái gặp phải.

Nếu muốn tìm hiểu về vấn đề này, bạn hãy tham khảo câu trả lời của bác sỹ. Đây cũng là những kiến thức quan trọng đối với tất cả các chị em.

Nguyên nhân hiện tượng khí hư có máu

Bạn Oanh thân mến, hiện tượng khí hư kèm theo máu là một hiện tượng bất thường của cơ quan sinh sản. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sự đa dạng về nguyên nhân gây bệnh cũng quy định đến sự khác biệt về biểu hiện của tình trạng khí hư bất thường.

Nguyên nhân hiện tượng khí hư có máu

Khí hư có máu có thể do lạc nội mạc tử cung

Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư có máu do đâu:

- Do rối loạn kinh nguyệt: kinh nguyệt bị rối loạn, ngày kinh kéo dài nhưng không liên tục khiến cho bạn gái nhầm tưởng đó là khí hư có máu nhưng thực chất đó là phần kinh nguyệt còn sót lại.

- Do tác dụng phụ của các loại thuốc có thành phần làm thay đổi nội tiết tố. Đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp.

- Do đặt vòng tránh thai, nếu chỉ là hiện tượng ra ít máu thì không nguy hiểm. Nhưng nếu bạn bị ra nhiều máu mà có đặt vọng tránh thai thì nguy hiểm, có thể vòng đặt sai vị trí hoặc làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh.

- Do nạc nội mạc tử cung: các lớp niêm mạc tử cung bị lạc trong buồng trứng, bàng quang… vào những ngày đèn đỏ máu kinh không thoát ra ngoài. Đến giữa chu kỳ hoặc những ngày sau mới ra ngoài và gây lên hiện tượng ra máu.

- Do bệnh viêm âm đạo có thể gây ra hiện tượng ngứa rát âm đạo, khí hư bất thường. Vùng âm đạo bị tổn thương nặng có thể gây ra máu kèm theo dịch tiết âm đạo.

- Do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng có thể khiến vùng tử cung xuất huyết khi quan hệ, trong khí hư kèm theo máu.

Ngoài những nguyên nhân trên, chứng khí hư kèm theo máu còn do các bệnh khác như polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung hoặc các bệnh phụ khoa khác.

 

Nguyên nhân hiện tượng khí hư có máu

Nên khám phụ khoa khi có hiện tượng khí hư có máu

Lời khuyên khi bị chứng khí hư có máu

Để biết chính xác nguyên nhân chứng khí hư kèm máu của bạn Kim Oanh do đâu, bạn phải trực tiếp thực hiện thăm khám phụ khoa. Bằng các xét nghiệm hoặc soi chụp cần thiết, các bác sỹ sẽ tìm được nguyên nhân giúp bạn.

Sau khi biết nguyên nhân, bác sỹ sẽ cho bạn giải pháp điều trị cụ thể phù hợp với bệnh và mức độ bệnh. Đó là cách giải quyết hiệu quả nhất.

Bạn Oanh và tất cả chị em khác nên nhớ, không được chủ quan. Nếu bạn nghĩ, hiện tượng ra máu là bình thường hay nó không gây đau đớn nên không nguy hiểm thì đây là cách hiểu chưa chính xác. Các bệnh phụ khoa kể trên, nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra vô sinh nữ, hiếm muộn, làm giảm hạnh phúc gia đình cũng như ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Thăm khám và điều trị là điều cần thiết cho tất cả các bạn.

Một lưu ý khác cho các bạn là tuyệt đối không nên tự ý uống thuốc. Việc uống thuốc không có sự chỉ định của bác sỹ sẽ vô cùng nguy hiểm. Không những không khỏi bệnh mà còn là chất xúc tác để bệnh nặng hơn và gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe.

Song song với thăm khám và điều trị bệnh, chị em cũng cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ. quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế nạo hút thai, nếu buộc phải đình chỉ thai cần thực hiện phá thai an toàn tại phòng khám uy tín.

Trên đây là câu trả lời của bác sỹ cho bạn Kim Oanh. Sau khi nghe lời khuyên, bạn đã đăng kí thực hiện thăm khám ngay ngày hôm sau và thực hiện điều trị.

Hi vọng với sự phân tích trên, các bạn nữ khác cũng nắm được một số kiến thức cơ bản về hiện tượng khí hư có máu. Nếu gặp phải hiện tượng này hay bất cứ các dấu hiệu phụ khoa bất thường khác, mời các bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám tại phòng khám Bảo Anh.