Phụ nữ nên làm gì khi bị ra nhiều khí hưRa nhiều khí hư là một dấu hiệu của chứng khí hư bất thường. Thông thường khí hư chỉ ra vào 2 đến 3 ngày giữa chu kỳ khi có sự rụng trứng. Những ngày còn lại vùng kín luôn khô ráo, sạch sẽ. Nếu chị em có vùng kín luôn ẩm ướt vì dịch tiết âm đạo nhiều, kèm theo đó là dấu hiệu khí hư có màu lạ, đặc quánh hay có mùi hôi thì là dấu hiệu bất thường.

Khí hư ra nhiều, có mùi và bất thường là dấu hiệu của bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm tử cung… Khi gặp phải hiện tượng này chị em nên thực hiện những điều sau:

Giữ vệ sinh vùng kín đúng cách khi bị ra nhiều khí hư

Các bệnh phụ khoa gây ra chứng khí hư bất thường hầu hết là do tình trạng viêm nhiễm bởi có sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm, kí sinh. Các tác nhân này xâm nhập và khiến vùng kín bị tổn thương, các bộ phận sinh sản không được làm việc một cách hiệu quả.

Phụ nữ nên làm gì khi bị ra nhiều khí hư

Vệ sinh vùng kín đúng cách để phòng tránh mắc bệnh phụ khoa

Do đó, khi khí hư ra nhiều, chị em nên hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân trên bằng cách giữ vệ sinh vùng kín đúng cách. Cụ thể là:

- Vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng nguồn nước sạch, đảm bảo.

- Trong quá tình vệ sinh vùng kín, nên thực hiện ngược từ vùng kín đến hậu môn, không làm theo chiều ngược lại. Nhằm hạn chế vi khuẩn từ hậu ôn xâm nhập vào vùng kín.

- Không ngâm vùng kín, nên thực hiện vệ sinh dưới vòi nước sạch.

- Tuyệt đối không nên thụt rửa quá sâu vào bên trong, chỉ rửa các bộ phận bên ngoài: phần mu, môi lớn, môi bé.

- Trong ngày kinh nguyệt, máu kinh chứa nhiều vi khuẩn khi đưa ra môi trường. Do đó, trong những ngày này đặc biệt nên chú ý vệ sinh và thay băng vệ sinh khi đầy, khoảng 4h thay một lần.

- Sử dụng băng vệ sinh đảm bảo chất lượng. Quần lót chất liệu thấm hút cao, vừa vặn với cơ thể.

- Hạn chế các chất rửa phụ khoa.

- Thực hiện quan hệ lành mạnh, chung thủy. Không quan hệ nhiều bạn tình, không quan hệ bằng miện hay qua hậu môn và sử dụng các dụng cụ tình dục. Sử dụng bao cao su hợp vệ sinh.

- Hạn chế nạo hút thai, trường hợp buộc phải đình chỉ thai cần thực hiện phá thai an toàn.

Trên đây chỉ là những phương pháp phòng bệnh và hạn chế vi khuẩn vi rút xâm nhập. Từ đó hạn chế tình trạng ra nhiều khí hư.

Tuy nhiên để điều trị dứt điểm, cần thực hiện khám phụ khoa

 

Phụ nữ nên làm gì khi bị ra nhiều khí hư

Khám phụ khoa khi bị ra nhiều khí hư

Cách điều trị khí hư ra nhiều bất thường

Khí hư ra nhiều là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa. Với các dấu hiệu bên ngoài thì không thể xác định được bị căn bệnh phụ khoa nào và rất khó để điều trị dứt điểm.

Do đó, bác sỹ phụ khoa có đưa ra lời khuyên cho chị em có chứng khí hư ra nhiều nên khám phụ khoa sớm nhất.

Sau khi thăm khám, chụp chiếu và làm các xét nghiệm nếu cần thiết, bác sỹ nắm bắt được tình hình bệnh sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn.

Các bệnh phụ khoa có biểu hiện khí hư ra nhiều tuy không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Không chỉ gây khó chịu cho chị em mà còn có thể làm giảm khả năng sinh sản, là nguyên nhân của vô sinh nữ và hiếm muốn.

Chị em tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc. Tự ý dùng các loại thuốc điều trị bệnh phụ khoa có thể gây nhiều chứng nặng nề, đặc biệt là các loại thuốc đặt, thuốc bôi, hay ngâm rửa. Sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là một vài lời khuyên của các bác sỹ phụ khoa khi chị em bị ra nhiều khí hư. Với phần phân tích này, chị em đã biết làm thế nào khi gặp phải hiện tượng này. Nếu muốn tư vấn, thăm khám và chữa trị khí hư ra nhiều và các bệnh phụ khoa khác mời bạn liên lạc đến số 02438.288.288 để các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn giúp bạn. Hoặc chị em đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và chữa trị.