Phá thai không đau bằng cách nàoPhá thai không đau bằng cách nào là thắc mắc của nhiều người. Suy nghĩ phá thai rất đau đớn đã in vào trong tiềm thức của nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của y học cùng các công nghệ phá thai hiện đại có thể đảm bảo thực hiện phá thai không đau.

Phá thai không đau bằng cách nào?

Vậy để đảm bảo phá thai không đau, có thể thực hiện bằng cách nào và cần lưu ý những gì đối với bác sỹ thực hiện và thai phụ phá thai. Những thắc mắc này sẽ được giải thích bằng phần phân tích dưới đây.

Để xác định phương pháp phá thai đảm bảo không đau và an toàn cần tùy thuộc vào độ tuổi thai. Lựa chọn cách phá thai phù hợp với tuổi thai không chỉ đảm bảo thực hiện không đau mà hạn chế biến chứng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe thai phụ

Cụ thể cách phá thai không đau như sau:

- Thai dưới 7 tuần tuổi có thể lựa chọn thực hiện phá thai bằng thuốc. Thuốc có tác dụng đào thải bào thai ra ngoài một cách tự nhiên, hạn chế đau đớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện phá thai bằng thuốc.

- Thai từ 7 đến 12 tuần có thể thực hiện bằng nong gắp thai với công nghệ nạo hút thai không đau. Lúc này, thai nhi đã khá lớn, mối liên kết với thành tử cung khá chặt chẽ do đó cần được nạo hút để lấy toàn bộ bào thai ra ngoài và đảm bảo sức khỏe của thai phụ.

- Thai trên 12 tuần không khuyến khích phá. Bởi lúc này thai khá lớn, có độ bám nhất định với tử cung do đó việc phá thai không an toàn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bắt buộc phải phá thai sẽ áp dụng một phương pháp khác an toàn hơn cụ thể nong, gắp thai.

Khi thực hiện phương pháp phá thai không đau cần đảm bảo các yếu tố an toàn. Do đó để biết thực hiện bỏ thai bằng cách nào cần thực hiện khám thai, bác sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp tốt nhất.

Phá thai không đau bằng cách nào

Phá thai không đau bằng cách nào

Phá thai không đau bằng cách nào? Lưu ý gì khi thực hiện phá thai

Để đảm bảo phá thai không đau, không chỉ lựa chọn cách phá thai thích hợp mà còn cần thực hiện một số lưu ý khi tiến hành phá thai.

Lưu ý đến thai phụ:

- Thai phụ cần chuẩn bị sức khỏe và một tinh thần tốt nhất trước khi tiến hành phá thai. Một sức khỏe và tâm lý sẵn sàng sẽ giúp quá trình phá thai diễn ra thuận lợi nhất.

- Nếu buộc phải đình chỉ thai, cần đưa ra quyết định sớm. Quyết định càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn và không đau. Tốt nhất nên quyết định trước khi thai được 12 tuần.

- Thực hiện những lời khuyên cùng hướng dẫn của các bác sỹ.

Lưu ý cho bác sỹ thực hiện:

- Trước khi thực hiện, bác sỹ nên tư vấn cụ thể và ổn định tâm lý thai phụ trước khi tiến hành.

- Qúa trình thực hiện phải diễn ra nhanh chóng trước khi thời gian thuốc tê hết tác dụng. Điều đó sẽ hạn chế tối đa đau đớn, để thai phụ luôn cảm thấy thoải mái trong quá trình thực hiện phá thai.

- Tuy thực hiện nhanh nhưng cần đảm bảo thao tác chính xác. Chỉ tác động đến bào thai, không tác động hay xâm lấn đến các bộ khác.

- Đảm bảo thực hiện vô trùng, chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín để đảm bảo không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau này.

Dù áp dụng phá thai không đau bằng cách nào đi nữa cũng cần chú ý những lưu ý những điều trên.

Phá thai không đau bằng cách nào

Phá thai không đau bằng cách nào

Nếu muốn tìm hiểu cụ thể về các cách phá thai an toàn, không đau có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội nếu đã quyết định chấm dứt thai nghén.