Phá thai nội khoa là gìPhá thai nội khoa là gì?. Đây là một trong hai phương pháp chính đình chỉ thai nghén đang được sử dụng hiện nay. Mặc dù phá thai nội khoa có nhiều ưu điểm, ít gây biến chứng, nhanh hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ, tự ý dùng thuốc tại nhà có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường đe dọa trực tiếp tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

 

Phá thai nội khoa là gì?

Phá thai nội khoa là gì

Phá thai nội khoa là phương pháp dùng thuốc để đình chỉ thai nghén, không phải can thiệp ngoại khoa vào cổ tử cung và chỉ được thực hiện khi tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn máu đông hay dị ứng một trong các thành phần của thuốc.

Phá thai nội khoa là gì

Phá thai nội khoa là gì

Đâu là địa chỉ phá thai nội khoa uy tín

Nhiều người cho rằng, phá thai nội khoa đơn thuần là sử dụng thuốc. Bởi thế, khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn thay vì tới các cơ sở y tế chuyên khoa để đình chỉ thai nghén lại lựa chọn tự  ý phá thai tại nhà bằng thuốc. Và nhiều thai phụ không tuân thủ theo quy trình phá thai, phá thai nội khoa tại nhà đã dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng như: sót thai, viêm nhiễm, thậm chí đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Bởi thế các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết phá thai nội khoa để đảm bảo an toàn nên cân nhắc lựa chọn các địa chỉ uy tín. Sau khi các bác sĩ thăm khám, xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ sẽ biết được nữ giới có đủ các điều kiện cần và đủ để phá thai nội khoa hay không và có hướng dẫn cụ thể các bước phá thai an toàn.

Phá thai nội khoa và một số chú ý

Phần lớn thai phụ sau phá thai nội khoa sau 10 ngày đều gặp hiện tượng ra máu giống như máu kinh. Bởi thế, nếu gặp hiện tượng này thai phụ cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu kéo dài hiện tượng này và kèm theo đau bụng dữ dội phải lập tức tái khám sớm.

Sau hai tuần cần tái khám lại ngay cả khi không có bất cứ triệu chứng nào bất thường. Điều này có ý nghĩa quan trọng để các bác sĩ chẩn đoán xác nhận xem quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

Dù thực hiện bằng bất cứ biện pháp đình chỉ thai nghén nào sau phá thai cũng gây ra ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Bởi thế, thai phụ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng, ăn uống đủ chất để sớm phục hồi sức khỏe.

Thai phụ khi phát hiện ra mang thai ngoài ý muốn và đã thảo luận cân nhắc với bạn trai, chồng và gia đình đưa đến quyết định cuối cùng là phá thai thì cần lựa chọn các địa chỉ uy tín để đảo bảo an toàn, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín chấm dứt thai kỳ đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp đình chỉ thai nghén nào các thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe, siêu âm xác định tuổi thai. Dựa vào kết quả kiểm tra các bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp nào an toàn nhất.

>> Phá thai bằng thuốc

>> Có thai 1 tuần phá bằng cách nào

Phá thai nội khoa là gì

Phá thai nội khoa là gì

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới phá thai nội khoa là gì thai phụ có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được trực tiếp trò chuyện cùng bác sĩ, chuyên gia. Hoặc nếu mang thai ngoài ý muốn và buộc phải đình chỉ thai nghén có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thực hiện an toàn, bảo vệ sức khỏe và thiên chức làm mẹ về sau.