“Phá thai 6 tuần như thế nào? Thực hiện phá thai có đau và chi phí thế nào thưa bác sỹ. Cháu năm nay 20 tuổi, cháu và bạn trai có trót quan hệ vài lần mà không dùng bao cao su. Hiện nay cháu đã chậm kinh được 10 ngày. Cháu đã dùng que thử thai và lên 2 vach đỏ. Để chắc chắn cháu đi siêu âm và được bác sỹ nói thai đã được gần 6 tuần. Chúng cháu là sinh viên, chưa thể có con lúc này nên cháu quyết định bỏ. Nhưng cháu rất sợ thưa bác sỹ, liệu thai 6 tuần như của cháu thì phá thế nào. Cháu xin cám ơn ạ!”

Đây là câu hỏi của bạn Ngô Thùy Trang (20 tuổi, sinh viên) đã gọi điện đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh (02438 288 288) trong tâm trạng lo lắng.

Sau khi lắng nghe bác sỹ tư vấn trả lời, bạn Thùy Trang đã ổn định tâm lý và sẵn sàng cho những quyết định sắp tới.

Vậy bác sỹ đã trả lời Thùy Trang thế nào để giúp bạn ấy ổn định tâm lý. Mời bạn theo dõi câu trả lời với phần trích dẫn sau đây:

Phá thai 6 tuần như thế nào?

Chào Thùy Trang, nếu bạn và bạn trai đã đi đến quyết định đình chỉ thai thì bạn nên bớt lo lắng. Lo lắng chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình mà thôi.

Vì thai của bạn gần 6 tuần nên có thể thực hiện đình chỉ một cách đơn giản, an toàn bằng cách phá thai bằng thuốc.

 

Phá thai 6 tuần như thế nào?

Thực hiện phá thai sau 6 tuần bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai không đau vì không thực hiện các biện pháp ngoại khoa mà chỉ sử dụng thuốc để đẩy thai ra ngoài 1 cách tự nhiên.

Bạn chỉ cần uống hai viên thuốc. Viên thứ nhất cách viên thứ 2 khoảng 2 ngày. Sau khi uống viên đầu tiên, bạn có thể trở về nhà nghỉ ngơi và sinh hoạt bình thường. Hai hôm sau, đến thực hiện uống viên thứ 2.

Viên thuốc thứ nhất có tác dụng đình chỉ hoạt độn của thai, giúp thai lỏng lẻo và bong ra. Viên thứ 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Sau khi uống viên thứ 2 khoảng 30 phút, bạn bắt đầu xuất hiện những cơn đau. Từ cung co bóp với sự kết hợp của các bác sỹ sẽ giúp lấy toàn bộ thai nhi ra ngoài mà không có bất cứ xâm lấn nào. Chỉ sau khảng 15 đến 30 phút sau, quá trình phá thai đã hoàn thành.

Bạn có thể nghỉ ngơi đến khi ổn định tâm lý và sức khỏe. Bác sỹ kê đơn thuốc cần thiết và bạn có thể trở nhà nghỉ ngơi mà không cần ở lại cơ sở y tế. Qúa trình phá thai đến đây hoàn thành.

Đây là phương pháp phá thai đơn giản nhất, chỉ áp dụng cho thai khoảng 6 tuần. Ở độ tuổi thai lớn hơn cần thực hiện nạo hút thai với công nghệ mới.

Phá thai 6 tuần có đau không và chi phí thực hiện

Bạn Trùy Trang có thể yên tâm để thực hiện phá thai. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai không hề đau đớn. Bởi quá trình phá thai hạn chế các can thiệp ngoại khoa, toàn bộ đều vận dụng những nguyên lý tự nhiên nên chị em không hề đau đớn.

Phá thai 6 tuần như thế nào?

Phá thai không đau và chi phí không lớn

Rất nhiều bạn gái khi tiến hành phá thai đều bất ngờ vì ưu điểm này. Thậm chí quá trình kết thúc mà bạn gái không hề hay biết.

Thời gian phá thai nhanh chóng, thực hiện thủ thuật chưa đến nửa tiếng đồng hồ nên hạn chế đau đớn đến mức tối thiểu.

Tuy nhiên, rất nhiều người do vấn đề tâm lý quá nặng nề nên sinh ra những cảm giác đau. Do vậy, tâm lý cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình phá thai. Trước khi tiến hành phá thai, cần giữ một tâm lý thoải mái, không lo lắng. Nên đi với chồng, bạn trai hoặc người thân để nhận được sự hỗ trợ về mặt tâm lý.

Còn về vấn đề chi phí bạn Thùy Trang cũng hoàn toàn yên tâm. Mức chi phí phá thai bằng thuốc thấp và phù hợp. Tuy nhiên với mỗi trường hợp, mức chi phí có thay đổi phụ thuộc vào tuổi, kích thước thai và sức khỏe của thai phụ.

Để có mức chi phí phù hợp, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín được nhiều người lựa chọn.

Vì phá thai bằng thuốc chỉ thực hiện khi thai 6 tuần nên bạn Thùy Trang không nên chần chừ mà cần đi thực hiện sớm. Nếu bạn để thai lớn hơn, phá thai yêu cầu phức tạp hơn.

Sau khi lắng nghe câu trả lời và lời khuyên về phá thai 6 tuần, bạn Thùy Trang đã đặt lịch thực hiện ngay ngày hôm sau tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Do được tư vấn nên bạn Trang có sự chuẩn bị tốt, ca đình chỉ thai của bạn Trang thực hiện một cách hiệu quả và an toàn. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về phá thai, mời bạn liên hệ đến số 02438.288.288 để được tư vấn và đặt lịch thực hiện phá thai an toàn, không đau và hiệu quả.