Sau khi phá thai cần lưu ý những gì?  Sau khi phá thai cần lưu ý những gì là thắc mắc mà các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Hầu hết chị em sau khi phá thai có sức khỏe và tâm lý không ổn định. Do đó các chị em thường bối rối không biết làm thế nào.

Hiểu được tâm lý ấy, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra những lời khuyên là những lưu ý giúp chị em hồi phục sớm.

Sau khi phá thai cần lưu ý những gì? Cần nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý

Sau khi bỏ thai, dù được thực hiện phá thai không đau và an toàn thì sức khỏe chị em cũng vẫn bị ảnh hưởng phần nào. Đó là sự mệt mỏi, thiếu máu… do đó chị em cần nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống hợp lý. Cụ thế như sau:

- Những ngày đầu sau phá thai, các bạn nên nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, ngủ nhiều để cơ thể dễ hồi phục.

- Không nên suy nghĩ quá nhiều để tạo nên áp lực cho bản thân.

- Sau khi cơ thể hồi phục, bớt các hiện tượng chóng mặt, đau đầu, hoa mắt… có thể quay lại công việc. Tuy nhiên, nên làm việc nhẹ nhàng, thư giãn, tránh cường độ làm việc cao hoặc quá mệt mỏi.

 

Sau khi phá thai cần lưu ý những gì?

Sau phá thai cần lưu ý những gì?

- Bổ sung các lọai thực phầm nhiều protein như trứng gà, sữa, các loại thịt có độ đạm cao. Bổ xung các thực phẩm có nhiều sắt để kích thích sự tái tạo máu có trong các loại gan động vật, thịt bò, bông cải xanh, cần tây. Và các loại thực phầm nhiều axit pholic…

- Cũng nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh và uống nhiều nước.

- Ngoài ra, nên kiêng quan hệ trong khoảng 2 đến 4 tuần đầu để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận sinh sản còn yếu.

- Không nên có thai khoảng 6 tháng để bảo vệ sức khỏe mẹ và thai nhi tương lai.

- Chị em cũng nên vận động nhẹ nhàng sau khi cơ thể đã hồi phục để tăng sức để kháng cho cơ thể.

- Vì đã phá thai một lần, nên hạn chế đến mức tháp nhất khả năng phả đình chỉ thai, nạo hút thai một lần nữa.

Ngoài nghỉ ngơi và ăn uống, chị em cũng cần quan sát và thực hiện một số vấn đề khác để hạn chế bệnh phụ khoa.

Sau khi phá thai cần lưu ý những gì? Phòng tránh các bệnh phụ khoa

Phá thai không bao giờ được khuyến khích. Tuy với những công nghệ phá thai và những tiến bộ trong y khoa bảo đảm phá thai an toàn nhưng tiều phẫu này vẫn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đây có thể nguyên nhân gây nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Sau khi phá thai cần lưu ý những gì?

Phòng tránh các bệnh phụ khoa sau phá thai như thế nào?

Các bệnh như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… đều có khả năng cao xuất hiện ở các đối tượng có tiền sử phá thai, nạo hút thai.

Do đó, sau phá thai, chị em cần thực hiện các biện pháp phòng các bệnh phụ khoa. Có thể thực hiện điều đó bằng các cách như sau:

- Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những ngày ra sản dịch. Không nên kiêng cữ để tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm, vi rút có cơ hội xâm nhập và gây bệnh cho vùng kín.

- Quan hệ sau 2 dến 4 tuần, thực hiện quan hệ lành mạnh, chung thủy.

- Không thụt rửa quá sâu hay sử dụng các chất rửa vệ sinh quá nhiều.

- Tái khám theo lịch của bác sỹ đã dặn dò đồng thời thực hiện khám phụ khoa  định kỳ để kiểm soát sức khỏe bản thân.

Hi vọng với những hướng dẫn của các bác sỹ như trên, chị em đã biết sau khi phá thai cần lưu ý những gì cũng như biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề phá thai mời các bạn liên hệ trực tiếp đến chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288.