Khi nào tiến hành nạo hút thai đảm bảo không đau“Xin chào bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sỹ cho cháu hỏi khi nào có thể tiến hành nạo hút thai đảm bảo không đau. Cháu và bạn trai có trót dại vài lần mà không dùng bao cao su. Đến nay cháu đã chậm kinh hơn nửa tháng nên cháu rất sợ dính bầu. Chúng cháu đều là sinh viên nên không thể có con lúc này. Vì thế nếu mà có cháu buộc phải bỏ đi đứa con này. Cháu tìm hiểu và được biết phòng khám có thực hiện công nghệ nạo hút thai không đau rất an toàn. Nhưng cháu lại không biết khi nào có thể thực hiện được. Cháu đang rất hoang mang. Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp cháu ạ!”

Thúy Quỳnh (22 tuổi, sinh viên)

Trả lời

phòng khám đa khoa Bảo Anh rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Câu hỏi của bạn được chuyển đến bác sỹ thực hiện kế hoạch hóa và bác sỹ đã trả lời như sau:

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên bình tĩnh. Vì bạn chỉ nói đã chậm kinh nửa tháng nên chúng tôi không biết đã thử que hay đi khám thai hay chưa. Nếu chưa thử que, bạn nên thực hiện ngay để xác định chính xác có mang bầu hay không vì nhiều trường hợp chậm kinh không phải do có thai.

Khi biết chắc chắn mình đã có thai, bạn nên nói chuyện cùng bạn trai và đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất. Còn đối với thắc mắc thời điểm nạo hút thai an toàn khi nào chúng tôi sẽ có giải đáp chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây.

Khi nào tiến hành nạo hút thai đảm bảo không đau

Khi nào tiến hành nạo hút thai đảm bảo không đau

Thời điểm nạo hút thai đảm bảo không đau khi thai dưới 12 tuần

Thai dưới 12 tuần là lúc thai chưa quá lớn và độ bám vào thành tử cung chưa quá chặt. Đây là thời điểm thích để bảo đảm việc thực hiện phá thai an toàn.

Do đó, khi phát hiện có thai và bắt buộc phải đình chỉ thai, các bạn nên quyết định sớm. Quyết định càng sớm càng bảo đảm tính an toàn, không đau của ca phá thai.

Nếu thai dưới 8 tuần, có thể thực hiện hút thai, thai từ 8 đến 12 tuần có tiến hành hút thai. Sử dụng công nghệ nào sẽ do các bác sỹ thực hiện quyết định.

Thời điểm nạo hút thai đảm bảo không đau chuẩn bị đủ tinh thần và sức khỏe

- Nạo hút thai để thực hiện an toàn cần thực hiện khi thai phụ đã chuẩn bị tốt về tinh thần và sức khỏe.

- Về tinh thần, cần sẵn sàng để bỏ thai. Khi tiến hành bỏ, chị em không được suy nghĩ tội lỗi hay sợ hãi khi tiến hành. Cứ coi đây là một ca phẫu thuật nhỏ, dù không muốn nhưng phải buộc bỏ đi đứa con của mình.

- Bác sỹ tiến hành nạo hút nhận định rằng, tinh thần của thai phụ quyết định rất lớn đến quá trình và hiệu quả phá thai. Hiện nay công nghệ phá thai rất hiện đại nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe sau này, hạn chế các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… và không gây đau đớn.

Do đó, các bạn không cần lo lắng hay sợ hãi. Hãy giữ một tinh thần và thể chất khỏe mạnh nhất để quá trình tiến hành phá thai diễn ra thành công và an toàn.

Khi nào tiến hành nạo hút thai đảm bảo không đau

Khi nào tiến hành nạo hút thai đảm bảo không đau

Bạn Thúy Quỳnh nên thử que sớm và thực hiện khám thai. Sau đó quyết định và tiến hành phá thai sớm để quá trình nạo hút thai đảm bảo không đau, an toàn. Bạn cũng nên bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần tốt nhất.

Sau khi nghe lời khuyên của bác sỹ nếu bạn có quyết định phá thai, bạn có thể gọi điện để được tư vấn cụ thể về phương pháp pháp bỏ thai và đặt lịch thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.