Tại sao cần chú ý đến vệ sinh vùng kín trước và sau nạo hút thai?“Tại sao cần chú ý đến vệ sinh vùng kín trước và sau nạo hút thai? Tôi nghĩ rằng chỉ cần đảm bảo nạo hút thai không đau, hút thai nhi ra khỏi cơ thể và không gây xâm lấn đến các bộ phận trong tử cung và vùng kín là được. Gần đây tôi đọc được thông tin, trong và sau nạo hút thai cũng cần chú ý vệ sinh. Bác sỹ có thể giải đáp để tôi hiểu vấn đề được không ạ?”

(Nguyễn Thu Trang - Ba Đình - Hà Nội)

Đây là câu hỏi của chị Ngọc Huyền gửi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Rất cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến chúng tôi.

Bạn đã gửi thắc mắc rất đúng nơi vì phòng khám chúng tôi là một trong số ít các phòng khám thực hiện nạo hút thai coi trọng vấn đề vệ sinh trước, trong và sau phá thai. Chúng tôi có thể khẳng định với bạn Ngọc Huyền rằng, vấn đề vệ sinh trước và sau nạo hút thai hay bất cứ cách phá thai nào khác đều cần đặc biệt lưu ý. Điều này có ý nghĩa quan trọng để tránh gây viêm nhiễm. Để rõ hơn vấn đề này các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ có giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây.

Lý do cần chú ý đến vệ sinh vùng kín trước và sau nạo hút thai

Trong quá trình nạo hút thai, các dụng cụ y tế trực tiếp can thiệp đến âm đạo, cổ tử cung, tử cung… do đó nếu không giữ vệ sinh thì vi khuẩn, vi rút, nấm, vi rút… rất dễ xâm nhập và gây nên các bệnh phụ khoa.

Không chỉ xâm nhập, khi các vùng này có tác động, môi trường vùng kín có sự xáo chộn nhẹ, các bộ phận ít nhiều bị ảnh hưởng trở nên dễ bị tổn thương hơn. Khi các tác nhân trên xâm nhập dễ gây tổn thương nên có khả năng gây ra nhiều bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ…

Sau khi nạo hút thai, ban đầu cổ tử bị rộng hơn và cũng đang yếu hơn. Đặc biệt,khi ấy chị em có ra dịch như máu kinh nên cần phải giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tác nhân gây bệnh xâm nhập vào các bộ phận bên trong.

Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp do quá nạo hút thai, các cơ sở y tế không thực hiện đúng quy trình, không vệ sinh trước và sau khi nạo hút. Lại không dặn dò chị em tự giữ vệ sinh sau khi thực hiện phá thai khiến xảy ra viêm nhiễm.

Rất nhiều chị em đến phòng khám đa khoa Bảo Anh trong tình trạng viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến… nặng và có tiền sử nạo hút thai. Và hầu hết chị em đều cho biết không được dặn dò chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín.

Do đó, vệ sinh vùng kín trước và sau khi nạo hút thai là một cách để hạn chế các bệnh phụ khoa.

Tại sao cần chú ý đến vệ sinh vùng kín trước và sau nạo hút thai

Tại sao cần chú ý đến vệ sinh vùng kín trước và sau nạo hút thai

Vệ sinh vùng kín trong khi thực hiện nạo hút thai

Để vệ sinh vùng kín trong khi nạo hút thai, chị em cần tìm hiểu quy trình thực hiện nạo hút thai ở địa chỉ dự định thực hiện. Đó phải là quy trình chặt chẽ và đảm bảo yếu tố vệ sinh, cụ thể như:

- Thực hiện vệ sinh trước khi tiến hành nạo hút. Sau nạo hút cần thực hiện sát khuẩn vùng kín một lần nữa.

- Thực hiện nạo hút tại môi trường sạch, vô khuẩn. Các dụng cụ y tế, thiết bị máy móc phục vụ quá trình phá thai được tiệt trùng trước khi thực hiện.

- Bác sỹ có dặn dò, cho thuốc cần thiết trước khi bệnh nhân ra về cách vệ sinh vùng kín đúng cách.

Tại sao cần chú ý đến vệ sinh vùng kín trước và sau nạo hút thai?

Tại sao cần chú ý đến vệ sinh vùng kín trước và sau nạo hút thai

Điều này cho thấy, lựa chọn địa chỉ nạo hút thai không chỉ quan trọng để thực hiện phá thai an toàn mà còn đảm bảo vấn đề vế sinh cho phụ nữ.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số ít các địa chỉ thực hiện nạo hút thai an toàn một cách hiệu quả và chú trọng đến vấn đề vệ sinh vùng kín.

Tham khảo: Quy trình phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

Vệ sinh vùng kín sau khi thực hiện nạo hút thai

Chị em cần thực hiện vệ sinh hằng ngày. Ra dịch cần thực hiện một cách vệ sinh, nếu dùng băng vệ sinh cần chú ý đến chất lượng băng vệ sinh.

Không thụt rửa sâu bên trong, vệ sinh bằng nguồn nước sạch.

Kiêng không quan hệ tình dục từ 4 đến 6 tuần, tùy thuộc vào sức khỏe, độ phục hồi tử cung và nhu cầu của mỗi người.

Tránh có thai lại tối thiểu trong 2 tháng.

Sau khi thực hiện nạo hút thai nếu có hiện tượng bất thường hoặc sau 1 tháng chị em nên đến thăm khám hoặc kiểm tra để bảo đảm an toàn.

Hi vọng với phần phân tích trên đây, chị Ngọc Huyền đã hiểu tầm quan trọng của vấn đề giữ vệ sinh vùng kín khi thực hiện sau nạo hút thai. Đồng thời cũng biết cách lựa chọn địa chỉ nạo hút thai an toàn uy tín, chất lượng và đặt sức khỏe chị em lên hàng đầu.

Khi có nhu cầu phá thai hoặc muốn được tư vấn phá thai. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288. Hoặc nếu muốn thực hiện thủ thuật nạo phá thai tại phòng khám đa khoa uy tín có thể tới Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối.