Mách nhỏ chị em chăm sóc bản thân sau khi nạo hút thaiVới công nghệ phát triển trong việc phá thai đã đảm bảo nạo hút thai an toàn. Tuy nhiên sau khi nạo hút thai, cơ thể phụ nữ thường rơi vào tình trạng mệt mỏi. Do đó, chị em cần chú ý chăm sóc bản thân để cơ thể sớm hồi phục và không gây những biến chứng khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn chị em những điều cần thiết sau khi nạo hút thai.

Sau khi nạo hút thai nên bồi bổ cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý

Trong tuần đầu sau khi nạo hút thai, người thực hiện nạo hút có thể cảm thấy ra ít máu kinh, cơ thể mệt mỏi. Đây là những biểu hiện bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu thấy ra quá nhiều máu, ồ ạt, đau bụng dữ dội phải lập tức thăm khám ngay.

Trong quá trình nạo hút thai, khiến chị em mất đi một lượng máu nhất định và chịu tác động bởi các yếu tố khác nên sức khỏe có phần nào ảnh hưởng.Do đó, sau khi nạo hút thai, chị em thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi, có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn.

Chị em cần bồi bổ cho cơ thể một cách khoa học. Bổ xung chất dinh dưỡng đặc biệt là những thực phẩm bổ máu như các loại thịt đỏ, một số loại rau giúp tăng tuần hoàn máu… Ngủ đủ giấc, giữ cho cơ thể tránh căng thẳng và stress.

Rất nhiều trường hợp chị em bị ảnh hưởng tâm lý, rơi vào trạng thái trầm cảm, bất an vì ý nhĩ mất đi đưa con. Điều này càng khiến chị em mệt mỏi hơn. Sau khi nạo hút thai, chị em nên giữ một tinh thần lạc quan và ổn định.

 Mách nhỏ chị em chăm sóc bản thân sau khi nạo hút thai

 Mách nhỏ chị em chăm sóc bản thân sau khi nạo hút thai

Sau khi nạo hút thai nên giữ vệ sinh vùng kín

Dù là nạo hút thai an toàn hay thực hiện phá thai bằng thuốc chị em cũng nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Trong quá trình bỏ thai, cổ tử cung giãn rộng để thai nhi có thể ra ngoài. Nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn, vi trùng hay nấm… dễ xâm nhập vào các bộ phận bên trong gây ra nhiều bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bệnh phụ khoa này nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Nhiều trường hợp sau khi nạo hút thai chị em không vệ sinh sạch sẽ, vùng kín bị viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Trường hợp nặng có thể hoàn toàn mất đi khả năng làm mẹ.

Do đó, vấn đề vệ sinh cần được thực hiện chặt chẽ. Vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng nước sạch. Dùng băng vệ sinh đạt chất lượng khi còn ra máu. Kiêng không quan hệ tình dục khi còn xuất huyết hoặc cơ thể chưa sẵn sàng.

Sau nạo hút thai cần thăm khám phụ khoa

Nếu có hiện tương bất thường như ra máu ồ ạt, đau bụng dữ dội hay cơ thể quá mệt mỏi, kiệt sức thì cần khám phụ khoa ngay lập tức.

Trường hợp bình thường, chị em nên tái khám sau khi sạch kinh hoặc 1 tháng sau khi thực hiện nạo hút thai.

Khám phụ khoa có ý nghĩa lớn đến sức khỏe sinh sản chị em, đặc biệt với những người đã thực hiện nạo hút thai. Việc thăm khám sớm sẽ phát hiện sớm và kiểm soát những hiện tượng bất thường tại các bộ phận sinh sản.

Chị em cũng nên thăm khám định kỳ bởi trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ thường mắc phải một số bệnh phụ khoa. Điều này sẽ đảm bảo cho sức khỏe, khả năng tình dục và khả năng làm mẹ sau này.

 Mách nhỏ chị em chăm sóc bản thân sau khi nạo hút thai

Mách nhỏ chị em chăm sóc bản thân sau khi nạo hút thai

Chắc hẳn không ai muốn mình gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản sau khi nạo hút thai. Do đó, chị em nên tham khảo những lưu ý kể trên. Trường hợp muốn tìm hiểu những thông tin cụ thể hơn hoặc muốn các chuyên gia tư vấn trực tiếp, chị em có thể liên hệ đến số 02438.288.288 để các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thực hiện đình chỉ thai nghén ở địa chỉ uy tín nhất.