Có nên đi khám thai kết hợp với khám phụ khoa không?“Chào bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sỹ cho tôi hỏi đi khám thai có nên kết hợp luôn với khám phụ khoa không. Tôi đang mang bầu ở tuần 20, lần trước tôi đi khám thì thai phát triển hoàn toàn bình thường. Khoảng 2 tuần trở lại đây, tôi thấy vùng kín mình ngứa gáy lắm. Cũng rửa bằng mấy cách trên mạng mà không giảm. Mấy chị bạn thì bảo tôi như thế là bị viêm vùng kín. Tôi định tuần này đi khám thai thì kết hợp với khám phụ khoa luôn, không biết có được không. Nên khám thai kết hợp với khám phụ khoa khi nào và ở đâu ạ?”  Đỗ Thanh Thúy (Hưng Yên)

Trả lời

phòng khám đa khoa Bảo Anh cám ơn bạn Thúy đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời vấn đề bạn đang thắc mắc như sau:

Có nên đi khám thai kết hợp với khám phụ khoa không?

Khám thai và khám phụ khoa có thể thực hiện song song được bạn Thanh Thúy nhé. Khám thai, thông thường chỉ thực hiện đo vòng bụng, siêu âm thai và làm những xét nghiệm cần thiết. Còn khám phụ khoa chủ yếu là khám bên ngoài, siêu âm ổ bụng, đầu dò…

Vì khám phụ khoa không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi nên hoàn toàn có thể thực hiện được. Khám phụ khoa khi mang thai sẽ có cách riêng nên đảm bảo an toàn. Không chỉ vậy, với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi khám phụ khoa.

Có nên đi khám thai kết hợp với khám phụ khoa không?

Không chỉ an toàn, khám phụ khoa khi mang thai thực sự cần thiết, vì hầu hết các bà bầu đều mắc phải nhiều bệnh viêm nhiễm. Chủ yếu là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Có trường hợp bị nhiều bệnh một lúc. Do đó, khám phụ khoa là điều cần thiết để phát hiện bệnh và điều trị sớm.

Điều trị các bệnh phụ khoa khi mang thai là điều cần thiết để tránh vi khuẩn, nấm, vi rút… có khả năng lây sang bé trong quá trình sinh thường. Nhiều bé bị lây nấm, vi khuẩn, vi rút… từ mẹ sang khiến bé sinh ra có thể bị viêm kết mạng, viêm đường hô hấp…

Với tình trạng ngứa như bạn Thúy, rất có thể bạn đã bị viêm nâm âm đạo. Trong lần đi khám thai tới, bạn nên kết hợp với khám phụ khoa và điều trị sớm bạn nhé.

Đi khám thai kết hợp với khám phụ khoa khi nào, ở đâu?

Trong tất cả các lần khám thai định kỳ, bạn đều có thể thực hiện song song khám phụ khoa. Đặt biệt cần khám phụ khoa khi có những dấu hiệu bất thường như khí hư bất thường, ra nhiều, ngứa vùng kín, đau rát vùng kín, vùng kín có mùi hôi, tanh hay có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rát…

Có nên đi khám thai kết hợp với khám phụ khoa không?

Bạn có thể đến các bệnh viện phụ sản để khám sản, phụ khoa. Tuy nhiên đây không phải lựa chọn sáng suốt. Trong bệnh viện luôn quá tải, nếu thực hiện cả khám phụ khoa và khám thai sẽ mất rất nhiều thời gian và gây ra mệt mỏi cho thai phụ.

Do đó, để thực hiện nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn có thể lựa chọn những phòng khám tư nhân bên ngoài có kết hợp giữa khám thai và khám phụ khoa.

Tại phòng khámn bảo anh địa chỉ Bảo Anh có thực hiện cả khám thai và khám phụ khoa. Do đó đây cũng là địa chỉ mà các bạn lựa chọn.

Để thực hiện đi khám thai và phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời bạn liên hệ đặt lịch trước theo số tổng đài 02438.288.288 để không phải chờ đợi.

Chúc bạn Thúy và em bé mạnh khỏe, hẹn gặp lại bạn trong thời gian gần nhất.