Khám thai 3 tháng đầuKhám thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì là thắc mắc của rất nhiều các chị em đang mang bầu, đặc biệt là những người mới có con lần đầu. Thời điểm mang thai là một giai đoạn vô cùng quan trọng của người phụ nữ, cần phải đảm bảo chăm sóc cho cả mẹ và thai nhi. Tuyệt đối không được chủ quan. Khi biết mình mang thai chị em cần lựa chọn một cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám thai và làm các xét nghiệm cụ thể. Trong lúc thăm khám bạn cũng nên hỏi các bác sĩ những vấn đề thắc mắc trong thai kì và làm thế nào để mang thai tốt và an toàn nhất.

Khám thai 3 tháng đầu làm những kiểm tra nào?

- Xét nghiệm máu: các xét nghiệm máu sẽ thấy nồng độ sắt của bạn (để xem nếu bạn đang bị thiếu máu và cần dùng đến thuốc sắt), nhóm máu của bạn, bạn có đang miễn dịch với rubella hay không.

- Bác sĩ cũng có thể yêu cầu làm xét nghiệm để sàng lọc nguy cơ của bé bị hội chứng Down và bệnh nứt đốt sống. Máu của bạn cũng sẽ được kiểm tra HIV, giang mai và viêm gan B.

- Kiểm tra nước tiểu: Mẫu nước tiểu của bạn sẽ được kiểm tra: lượng đường, mà có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường trong thai kỳ, mức protein, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh cao huyết áp, mức độ vi khuẩn trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu.

- Siêu âm: đo kích thước của em bé để xác nhận bao nhiêu tuần thai nhi.

Khám thai 3 tháng đầu

Chăm sóc sức khỏe thai kì hết sức quan trọng

Khám thai 3 tháng đầu còn có thể làm các thủ tục tiếp theo như:

- Khám thực thể: bác sĩ có thể thực hiện một cuộc kiểm tra âm đạo và cổ tử cung của thai phụ. Nếu chị em bị viêm âm đạo hoặc viêm nhiễm phụ khoa bác sĩ cũng sẽ có hướng điều trị thích hợp. Khám vùng bụng để chắc chắn rằng thai nhi đang phát triển đúng cách. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra hình dạng và kích thước khung xương chậu của bạn.

- Nghe cho nhịp tim của bé: Bác sĩ của bạn sẽ không thể nghe thấy nhịp tim đập cho đến khoảng 6 tuần.

- Đo cân nặng và chiều cao của thai phụ: Bác sĩ của bạn sẽ ghi lại trọng lượng ở các cuộc hẹn đầu tiên, và sẽ làm như vậy tại mỗi cuộc hẹn khám tiếp theo.

- Liểm tra huyết áp: bác sĩ sẽ ghi lại huyết áp. Huyết áp và nhịp tim của bạn sẽ được theo dõi mỗi lần khám bệnh. Cao huyết áp, đặc biệt là sau này trong thời kỳ mang thai, có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm của tiền sản giật.

Nói tóm lại, khám thai 3 tháng đầu được đánh giá là vô cùng quan trọng. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh bên cạnh việc siêu âm, xét nghiệm cho các bà bầu, bác sĩ còn tư vấn cho các mẹ cách chăm sóc, vận động và chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho thai kì. Vì thế, chị em hoàn toàn có thể yên tâm mà không cần lo lắng.

Khám thai 3 tháng đầu

Chị em không được chủ quan trong thời kì mang thai

Nếu bạn còn có thắc mắc nào liên quan đến vấn đề khám thai 3 tháng đầu hoặc các vấn đề sức khỏe hay các bệnh phụ khoa khác có thể gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.