Chửa ngoài tử cung dùng que thử có lên vạch khôngBác sĩ cho em hỏi nếu chửa ngoài tử cung hoặc ra 1 chút máu như dấu hiệu của sảy thai sớm thì khi dùng que thử thai có lên 2 vạch không? Vì em có cảm giác bụng to lên, khó chịu 1 chút nhưng khi đi siêu âm tử cung và dùng que thử thì 1 que lên 2 vạch nhưng những ngày sau em thử thì chỉ lên 1 vạch.

Xem thêm : Xử lý thai ngoài tử cung thế nào

Bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung trả lời:

Bình thường, khi bạn sử dụng que thử thai mà lên hai vạch thì chửa trong hay ngoài tử cung que đều lên hai vạch. Nhưng vấn đề của bạn là mấy ngày sau bạn thử lại thì que lại lên có 1 vạch. Việc này bạn cần có kế hoạch đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm máu đo lượng hCG trong máu là chính xác nhất để xem là bạn thật sự có thai hay không. Vì dù là bạn có thai nhưng cái thai chưa về tử cung thì siêu âm cũng chưa thể thấy được. Trừ khi là bạn bị chửa ngoài và khối chửa đủ lớn để bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể nhìn thấy được.

Xem thêm : Thai ngoài tử cung dễ gây bệnh vô sinh nữ

Chửa ngoài tử cung dùng que thử có lên vạch không

Dùng que thử thai không xác định được bạn có chửa ngoài tử cung hay không

Que thử thai thì kết quả thử còn phụ thuộc vào cách thử, chất lượng que thử, thời điểm thử.... vì thế bạn nên đi làm lại xét nghiệm máu để biết rõ hơn nhé.

Xem thêm : Nguyên nhân chửa ngoài tử cung là gì?

Nếu bạn cần tư vấn thêm về chửa ngoài tử cung, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Khương Trung tư vấn trực tiếp.

tuvan3

Tại sao nên chữa bệnh phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Khương Trung?

Hình ảnh bác sĩ
  • Phòng khám trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội
  • Đội ngũ y bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm đã từng được tu nghiệp tại nước ngoài
  • Trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai, minh bạch
  • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, hết mình vì bệnh nhân
  • Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 0438 288 288