Triệu chứng của chửa ngoài tử cungTriệu chứng của chửa ngoài tử cung là điều các chị em phụ nữ nên tìm hiểu. Bởi đây là hiện tượng có thể gặp ở bất cứ đối tượng mang thai nào. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong cho người mẹ. Chính vì thế, ngay từ khi có ý định sinh em bé, bạn và người thân của mình nên quan tâm đến vấn đề này.

Thai ngoài tử cung là trường hợp khi trứng được thụ tinh nhưng không vào làm tổ trong tử cung mà lại làm tổ ở một bộ phận khác ngoài tử cung. Đây còn được gọi là hiện tượng chửa ngoài dạ con. Để dễ dàng nhận biết các triệu chứng của chửa ngoài tử cung, chúng ta cần tìm hiểu nhóm đối tượng có nguy cơ dể mắc là những ai.

Đặc biệt phát hiện những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, chị em nên hiểu rõ tính nghiêm trọng của vấn đề. Cần xử lý sớm, tránh vỡ cổ tử cung và gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

Triệu chứng của chửa ngoài tử cung

Triệu chứng của chửa ngoài tử cung

Triệu chứng của chửa ngoài tử cung

Các đối tượng dễ bị chửa ngoài tử cung là:

- Những người nạo hút thai nhiều lần.

- Những người bị viêm nhiễm buồng trứng.

- Phụ nữ từng bị viêm vùng chậu.

- Những người có những bất thường về buồng trứng.

- Bị viêm nhiễm đường sinh dục.

- Bị viêm phần phụ hoặc viêm tiểu khung.

- Tắc ống dẫn trứng.

Chửa ngoài tử cung cần được phát hiện sớm để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Dù bạn đã từng sinh con một hoặc hai lần khỏe mạnh, bình thường thì bạn cũng không nên tự tin rằng, mình sẽ không bị hiện tượng này ghé thăm khi mang bầu ở lần tiếp theo. Đặc biệt, đối với những bạn đã từng nạo hút thai hoặc bị sẩy thai nhiều lần thì lại càng phải theo dõi các biểu hiện để xem trong lần thai nghén này mình có bị chửa ngoài tử cung hay không.

Triệu chứng của chửa ngoài tử cung

Các chị em nên đi khám thai định kỳ để phát hiện bất thường khi mang bầu

Triệu chứng của chửa ngoài tử cung

Khi thấy các bất thường về kinh nguyệt như rong kinh, rong huyết, người bệnh thấy máu ở âm đạo xuất hiện liên tục trong một vài ngày. Chậm kinh, đau bụng dưới từng cơn âm ỉ, đôi khi muốn đi tiểu tiện và rặn, không thấy xuất hiện túi ối khi đi siêu âm nhưng vẫn có hiện tượng nghén như phụ nữ mang thai bình thường... Đây là những biểu hiện khi chửa ngoài tử cung chưa vỡ.

Các bạn nên lưu ý, nếu thai ngoài tử cung đã vỡ thì sẽ cảm giác có những cơn đau dữ dội ở vùng bụng, người xanh xao, mất máu, chân tay lạnh, bạn thấy mệt và sẽ bị tụt huyết áp. 

Nếu chửa ngoài tử cung vỡ huyết tụ thành nang, người bệnh có thể thấy đau ở hạ vị, cơ thể vàng vọt, xanh xao, rối loạn khi tiểu tiện, có khi bị táo bón...

Những triệu chứng của chửa ngoài tử cung mà các chuyên gia cung cấp, các bạn có thể thấy tầm nguy hiểm khi bị hiện tượng này. Tốt nhất khi chuẩn bị sinh em bé hay ngay khi bắt đầu hành trình thai nghén bạn cần phải có chế độ khám thai định kì, phát hiện các bất thường để điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về chửa ngoài tử cung, bạn có thể gọi điện theo số điện thoại 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn hoặc có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để bác sĩ khám và điều trị trực tiếp cho bạn.