Sảy thai nên kiêng gìThật khó để đo lường hết những nỗi đau của nữ giới khi bị sảy thai, tuy nhiên sớm hồi phục sức khỏe và ổn định cuộc sống là điều rất cần thiết đối với mỗi thai phụ kém may mắn. Chia sẻ với những khó khăn mà nữ giới phải đối diện sau sảy thai, ngày hôm nay bác sĩ sẽ khuyến cáo sau sảy thai nên kiêng gì để tốt cho sức khỏe. Cùng theo dõi chị em nhé.

 

Sau khi sảy thai nên kiêng những gì?

Chị em có biết, sau sảy thai cơ thể nữ giới bị ảnh hưởng rất nhiều. Cũng như việc kiêng cữ sau sinh, vì những người mới bị sảy thai cũng cần kiêng cữ thật tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Vậy sảy thai nên kiêng gì?

Bác sĩ khuyến cáo nữ giới nên kiêng quan hệ tình dục sau khi sảy thai. Thời gian kiêng quan hệ tốt nhất là từ sau 4 – 8 tuần. Nữ giới nên quan hệ tình dục tuyệt đối trước khi cảm nhận được sức khỏe đã thật sự ổn định. Và khi có quan hệ tình dục trở lại, hoạt động tình dục cũng nên duy trì ở mức vừa phải, chung thủy, tránh thô bạo và tuyệt đối nói không với các dụng cụ kích dục thô bạo.

Kiêng quan hệ tình dục sau sinh cũng đồng nghĩa với việc nữ giới tránh mang thai khi sức khỏe sinh sản chưa thật ổn định. Việc kiêng quan hệ để tránh mang thai trong khoảng 2 – 4 tháng sau sảy thai sẽ tốt hơn nếu nữ giới sớm có thai sau sảy thai.

>> Hút thai an toan không đau

Sảy thai nên kiêng gì

Sảy thai nên kiêng gì? chế độ chăm sóc sức khỏe sau sảy thai

Sảy thai kiêng những gì: Chế độ ăn uống ra sao nữ giới cũng nên tham khảo thật kỹ các thông tin này. Chế độ ăn uống góp một phần quan trọng trong hồi phục sức khỏe và chăm sóc sức khỏe sinh sản sau sảy thai.

Qua đây, bác sỹ khuyến cáo chị em nên tránh các thực phẩm cay nóng, tính hàn hoặc đồ ôi thiu không đảm bảo. Bổ sung đủ và tăng cường chất dinh dưỡng sau sảy thai là rất cần thiết, nhưng có những thực phẩm nữ giới nên hạn chế sử dụng như: đồ hải sản, thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay, nhiều chất bảo quản.

Sau sảy thai, những vận động mạnh cũng cần hết sức hạn chế. Nhất là việc tập luyện, làm việc quá sức. Thay vào đó, nữ giới nên nghỉ ngơi nhiều hơn, có thể quay lại làm việc nếu sức khỏe ổn định để giúp giải tỏa áp lực tâm lý.

Quan niệm sau khi sảy thai phải kiêng gì?

Thực tế, có nhiều người quan niệm sai về việc kiêng một số món ăn, hay vệ sinh cá nhân sau sảy thai. Theo bác sĩ, chị em không nên gò ép bản thân sau khi sảy thai phải kiêng gì? Mà những điều cần kiêng cữ sẽ dựa trên những khuyến cáo có căn cứ của bác sĩ có năng lực chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa, những khuyến cáo này thường được đưa ra căn cứ vào tính phù hợp với tình hình sức khỏe của chính bạn. Do đó, chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt nhất nằm ở tính phù hợp với thể chất và nhu cầu của chính bạn. Điều này không có nghĩa bạn có thể nuông chiều bản thân về chế độ ăn uống hay sở thích vận động của cá nhân một cách quá mức cho phép.

Sảy thai nên kiêng gì

Tư vấn chăm sóc sức khỏe sau sảy thai

Bạn có thể tiếp tục tham khảo chia sẻ của bác sỹ phòng khám Bảo Anh để biết sau sảy thai nên kiêng gì? Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ có cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra tư vấn phù hợp nhất giành cho bạn.

Khi không may bị sảy thai, bạn nên tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân để nhanh chóng ổn định cả về thể chất và tinh thần. Chăm lo cho cuộc sống tương lai.

Ngoài băn khoăn sảy thai nên kiêng gì? Mọi rắc rối về vấn đề sức khỏe, bạn hãy mạnh dạn liên hệ đến bác sĩ phòng khám Bảo Anh bằng cách gọi đến số điện thoại 02438 288 288. Bác sĩ luôn hết lòng vì sức khỏe và hạnh phúc của bạn.