Hiểm họa khôn lường từ nạo hút thaiNạo hút thai là một thủ thuật an toàn trong ngành y tế. Tuy nhiên, hiểm họa khôn lường từ nạo hút thai không an toàn là căn nguyên gây ra hàng loạt các biến chứng và hệ lụy đối với bản thân nữ giới, gia đình và toàn xã hội.

Tình trạng phá thai ở Việt Nam những năm gần đây

Theo số liệu thống kê của Ủy ban quốc gia dân số và kế hoạch hóa gia đình, ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, trong đó có hơn 70.000 ca nạo phá thai ở nữ giới tuổi vị thành niên. Con số lạnh lùng này chỉ ra: Việt Nam là đất nước có tỉ lệ phá thai cao nhất Đông Nam A, và đứng thứ 5 toàn thế giới. Cái nhất đáng xấu hổ này được dựng lên từ những mảnh đời bất hạnh, những lí do và cuộc đời nhiều bi đát, và những nỗi đau dài nhức nhối của toàn xã hội.

Thực tế đáng buồn hơn, nạo hút thai không an toàn chiếm đến hơn 1 nửa tổng số vụ nạo phá thai hằng năm, và con số này có thể cao hơn rất nhiều vì gặp khó khăn để kiểm soát hết số lượng nữ giới tự phá thai bằng thuốc ở nhà, và tìm đếm các cơ sở y tế chui.

Hiểm họa khôn lường từ nạo hút thai

Hiểm họa khôn lường từ nạo hút thai

Thực hiện phá thai không an toàn, từ đây hàng loạt các vấn đề phát sinh, mà người phải gánh chịu không chỉ là bản thân nữ giới, mà còn ảnh hưởng đến cả gia đình và là vấn nạn của toàn xã hội.

Những hiểm họa khôn lường từ nạo hút thai không an toàn

- Kết quả để lại của bất kỳ ca nạo phá thai nào cũng sẽ đều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của nữ giới.

- Nạo phá thai không an toàn sẽ để lại di chứng đe dọa đến khả năng sinh sản và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới.

- Nạo phá thai sẽ sử dụng các dụng cụ nong bằng kim loại và thiết bị can thiệp ngoại khoa khác, do đó trầy xước, gây tổn thương, thậm chí rách, thủng cổ tử cung là điều khó tránh khỏi.

- Tai biến sau phá thai bằng thuốc có thể phải thao tác hút lại buồng tử cung, quy trình không đảm bảo và chậm trễ có thể dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử, và băng huyết.

- Ngoài ra tác hại sau nạo phá thai cần kể đến là những tổn hại mà nữ giới phải chịu về tinh thần và thể chất. Đây có thể là ám ảnh, và mặc cảm theo suốt cuộc đời, cũng như nhiều người còn bị ràng buộc về yếu tố tâm linh mà rơi vào bấn loạn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống suốt phần đời còn lại.

- Từ rất nhiều những câu chuyện bi thương, kết quả của phá thai thất bại đã cướp đi quyền mang thai làm mẹ của nữ giới.

 

Hiểm họa khôn lường từ nạo hút thai

Hiểm họa khôn lường từ nạo hút thai

Qua phản ánh về thực trạng nạo hút thai hiện nay, bác sĩ hi vọng đây sẽ là lời cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người. Sử dụng hiểu biết của chính mình để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, tránh phải tìm đến giải pháp phá thai, và quan trọng nhất là lựa chọn địa chỉ có cách phá thai an toàn để không phải hối hận về sau.

Khi cần được liên hệ đến các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tại địa chỉ nạo hút thai uy tín, chị em có thể gọi đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Để phòng khám giúp bạn bảo vệ sức khỏe toàn diện, bảo vệ quyền và nghĩa vụ làm cha mẹ thiêng liêng!