Uống thuốc phá thai như thế nào?

Phá thai bằng thuốc được các bác sỹ đánh giá là phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất. Vậy uống thuốc phá thai như thế nào, khi uống thuốc phá thai cần lưu ý những gì là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.

Để được giải tỏa các thắc mắc trên, mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Uống thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc phá thai được để dưới dạng viên. Một quy trình bao gồm hai viên thuốc khác nhau là Mifepristone và Misoprostol.

Sau khi thăm khám, xác định độ tuổi và kích thước thai. Bác sỹ sẽ cho bạn uống viên thuốc thứ nhất. Viên thuốc này có tác dụng là đình chỉ thai, ngăn chặn sự hoạt động của thai.

Bạn sẽ được theo dõi khoảng 30 phút, nếu không có gì bất thường, bạn có thể trở về nhà và được hẹn tái khám sau 2 ngày.

Trong 2 ngày này, thai phụ có thể cảm thấy đau bụng như khi đau bụng kinh. Đây là hiện tượng bình thường, biểu hiện sự ngừng hoạt động của thai nhi và chứng tỏ viên thuốc phá thai đã có tác dụng.

Uống thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc phá thai

Hai ngày sau, bạn đến cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này sẽ kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên.

Khi thuốc có tác dụng, thai phụ có cảm giác đau bụng từng cơn. Lúc này, các bác sỹ sẽ hỗ trợ để đưa toàn bộ thai nhi ra ngoài. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Qúa trình phá thai bằng thuốc đã hoàn thành.

Ưu điểm của đình chỉ thai bằng thuốc là phá thai an toàn, hiệu quả, không xâm lấn, không đau.

Lưu ý của uống thuốc phá thai như thế nào?

Để phương pháp phá thai bằng thuốc phát huy hết tác dụng cần thực hiện một số lưu ý dưới đây:

- Chỉ thực hiện phá bằng thuốc khi thai dưới 7 tuần. Thai trên 7 tuần cần thực hiện phá thai bằng phương pháp khác như nạo phá thai. Do đó, chị em cần quyết định phá thai sớm, không lẫn nữa để thai lớn.

 

Uống thuốc phá thai như thế nào?

Uống thuốc phá thai cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa

- Việc uống thuốc phá thai không có sự kiểm soát của bác sỹ có thể gây lên hiện tượng xót bộ phận của thai hoặc không thể đảm bảo được vấn đề vệ sinh. Do đó, làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh phụ khoa.

Do đó, uống thuốc phá thai phải có sự chỉ định và kiểm soát của bác sỹ. Không được tự ý uống thuốc phá thai.

- Trong quá trình bỏ thai ra ngoài cần thực hiện giữ vệ sinh vùng kín an toàn.

- Lựa chọn phòng khám hay cơ sở y tế uy tín để đảm bảo quá trình phá thai an toàn với mức chi phù hợp. Đồng thời để đảm bảo rằng bạn được trải qua dịch vụ y tế tốt nhất.

- Sau phá thai, ngoài việc tẩm bổ để cơ thể phục hồi, cần thực hiện giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng khoa học.

- Chỉ quan hệ tình dục từ 2 đến 4 tuần cho cơ thể phục hồi.

- Khi quan hệ thực hiện tránh thai để tránh việc có thai ngoài ý muốn và cần tránh có lại ít nhất sau 3 tháng.

- Tuy phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn nhưng việc đình chỉ thai chỉ áp dụng trong trường hợp cần thiết, không nên quá lạm dụng.

Hi vọng với bài viết trên, mọi người đã có thể trả lời được câu hỏi Uống thuốc phá thai như thế nào? Đồng thời có những quyết định hợp lý để có kết quả tốt nhất. Đó chính là cách hiệu quả để chị em bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nếu còn thắc mắc về các phương pháp phá thai hay muốn đăng khi phá thai, mời các bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288. Tại đây, các bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc.